Novak Djokovic được vinh danh là ‘Nhà vô địch của các nhà vô địch’ trước Max Verstappen, Noah Lyles, Siya KolisiTin tức quần vợt

Novak Djokovic đã được trao vương miện ‘Nhà vô địch các nhà vô địch’ danh giá của L’Équipe Nam cho năm thể thao 2023 sau mùa giải quần vợt đáng kinh ngạc của anh ấy.

Tay vợt 24 lần đoạt Grand Slam là người chiến thắng rõ ràng với 876 điểm cùng với vận động viên bơi lội người Pháp Léon Marchand về thứ hai với 361 điểm, Nhà vô địch thế giới Công thức 1 người Hà Lan Max Verstappen về thứ ba (348 điểm), vận động viên chạy nước rút người Mỹ Noah Lyles về thứ tư (315 điểm) và bóng bầu dục Nam Phi Đội trưởng thứ năm vô địch World Cup Siya Kolisi (215).

Đây là lần thứ hai Djokovic được ấn phẩm của Pháp công nhận thành tích của anh với giải thưởng trước đó là vào năm 2021.

Năm quần vợt 2023 là một năm phá kỷ lục khác của Djokovic khi anh giành được 3 Grand Slam – Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng – để vượt qua Rafael Nadal ở hầu hết các giải đấu khi anh hiện xếp thứ 24, xếp thứ 22 và 22 của Nadal. Roger Federer. 20.

Djokovic, người đã giành 7 danh hiệu trong năm nay, cũng đứng ở vị trí số 1. Kết thúc 1 năm trên Bảng xếp hạng ATP lần thứ 8 phá kỷ lục, đồng thời anh cũng trở thành tay vợt đầu tiên – nam hoặc nữ – trải qua 400 tuần ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng.

Đây là lần thứ tư trong sự nghiệp Djokovic giành được ba Grand Slam trong một năm dương lịch và là lần thứ ba sau năm 2016 và 2021 anh vào chung kết cả bốn giải chuyên ngành khi anh cũng về nhì sau Carlos Alcaraz tại Wimbledon.

Trong khi một số chuyên gia cho rằng đây là mùa giải hay nhất của Djokovic thì tay vợt người Serbia lại không đi xa đến thế khi nói: “Một năm tuyệt vời. Tôi sẽ không nói là tốt nhất, nhưng là một trong những điều tốt nhất.

“Ý tôi là, thực tế là tôi đã giành được 3 trong 4 Grand Slam và vào chung kết ở trận thứ 4 và đây vẫn chưa phải là năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi, thật tuyệt khi có được tình huống như vậy.

“Đó chắc chắn là một trong những mùa giải hay nhất. Tôi đã có vài năm, tôi nghĩ là ba lần, tôi đã thắng ba trong số bốn Grand Slam trong một mùa giải… trong những năm đó, tôi thắng nhiều trận hơn. Ý tôi là, tôi đã chơi nhiều giải đấu hơn. Tôi thực sự cảm thấy rất nổi trội trong chuyến lưu diễn đó.

“Năm nay có một chút khác biệt so với những năm khác bởi vì tôi đã chơi 10, 11 giải đấu trong năm nay.”

ĐỌC THÊM: Những người hâm mộ cấp tiến hơn của Novak Djokovic đang đấu tranh để chấp nhận thực tế GOAT mới huy hoàng

Djokovic là một trong bốn tay vợt nam được L’Équipe vinh danh cùng với Andre Agassi, Roger Federer và Rafael Nadal.

Agassi đoạt giải năm 1999 trong khi Federer nhận giải vào các năm 2005, 2006, 2007 và cùng Nadal năm 2017. Nadal cũng đoạt danh hiệu này vào các năm 2010, 2013 và 2019.

Nhà vô địch quần vợt nữ Serena Williams đã ba lần giành được giải thưởng này trong khi Iga Swiatek được vinh danh là ‘Nhà vô địch của các nhà vô địch’ nữ vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *