Novak Djokovic được yêu cầu so sánh thành tích hiện tại với những năm tháng đẹp nhất của anh và anh đưa ra câu trả lời đầy bất ngờgiải ATP

Novak Djokovic vẫn đang ở đỉnh cao quyền lực ở tuổi 36 và anh cho rằng phong độ hiện tại là tốt nhất trong sự nghiệp của mình.

Chiến thắng tại ATP Finals của Djokovic vào Chủ nhật đã củng cố vị trí số một thế giới cuối năm với kỷ lục thứ tám và đưa anh lên ngôi đầu bảng tổng cộng 400 tuần.

Chiến thắng mới nhất của anh tại ATP Finals là chiến thắng thứ bảy trong sự nghiệp của anh, vượt lên trên Roger Federer trong danh sách mọi thời đại cho đêm chung kết mùa giải.

Đây cũng là năm anh nâng tổng số Grand Slam của mình lên con số 24, hơn đại kình địch Rafael Nadal hai danh hiệu, sau khi vô địch Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng.

Năm thống trị của Djokovic được so sánh với mùa giải mang tính biểu tượng của anh ấy vào năm 2013, khi anh ấy cũng giành được ba danh hiệu lớn và thiết lập thế thống trị ở vị trí đầu bảng.

Nhưng khi được hỏi liệu 2023 có phải là năm tốt nhất của anh hay không, Djokovic bác bỏ ý kiến ​​cho rằng màn trình diễn cách đây một thập kỷ là hay nhất trong sự nghiệp của anh.

“10 năm trước là năm 2013, vì vậy tôi có thể nói Novak ngày nay (vĩ đại hơn),” anh nói.

“2015 là một trong những năm tuyệt vời nhất, có lẽ là năm tuyệt vời nhất của tôi với 19 trận chung kết liên tiếp ở tất cả các giải đấu, 3/4 trận đấu. Tôi đã có 18 tháng khá tuyệt vời trong năm 2015 và nửa năm 2016.

“Một lần nữa, những khoảnh khắc của thời gian đối với tôi đều khác nhau. Tôi không cố gắng chơi như cách đây 10 năm. Tôi phải lựa chọn những giải đấu phù hợp và đúng thời điểm trong năm để tôi có thể cống hiến hết mình.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic dẫn đầu trong trận đấu ‘Grand Title’ với Roger Federer và Rafael Nadal

“Thật khó để so sánh. Nhưng cách đây không lâu có người đã hỏi tôi câu hỏi tương tự. Câu hỏi thực sự được đặt ra là ai sẽ thắng trận đấu?

“Tôi đã nói đó sẽ là một công việc dễ dàng đối với một người 36 tuổi, đúng vậy (cười). Tất nhiên là chỉ đùa thôi. Tôi không biết tỉ số là bao nhiêu. Tôi sẽ làm khó bản thân tuổi trẻ của mình, đó là điều chắc chắn.”

Djokovic cũng cho biết anh sẵn sàng tiếp tục giành chiến thắng trong thời gian tới, sau khi khẳng định mình đang đi trước đối thủ trẻ vài bước.

Anh nói thêm: “Tôi luôn có những tham vọng và mục tiêu cao nhất. “Điều đó sẽ không khác trong năm tới, đó là điều chắc chắn.

“Người lái xe của tôi vẫn còn ở đó. Cơ thể tôi đã phục vụ tôi rất tốt, đã lắng nghe tôi rất tốt. Tôi có một đội ngũ tuyệt vời xung quanh tôi. Động lực, đặc biệt là cho giải đấu thể thao lớn nhất, vẫn còn đó.

“Nó vẫn truyền cảm hứng cho tôi để tiếp tục. Vào cuối ngày, mọi người thấy bạn biểu diễn trong các giải đấu lớn, nhưng họ không thấy tất cả các tuần và tháng cống hiến hết ngày này qua tuần khác, cố gắng xây dựng phong độ của mình để bạn có thể đạt đến đỉnh cao ở nơi bạn muốn. .

“Đối với tôi, rõ ràng đó là Grand Slam, World Tour Finals và hy vọng cả Thế vận hội vào năm tới. Suy nghĩ là như nhau.

“Tôi sẽ tiếp tục. Tôi không biết năm sau mình có tốt không nhưng tôi sẽ giữ tinh thần luôn sảng khoái và có động lực để làm điều đó”.

Novak Djokovic dường như không thể bị ngăn cản và nếu 12 tháng qua là dấu hiệu cho thấy điều gì sắp xảy ra, anh ấy sẽ là ứng cử viên nặng ký để giành cả 4 danh hiệu lớn và huy chương vàng Olympic vào năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *