Novak Djokovic giải thích lý do tại sao rất khó thích nghi với sân đất nện – ‘Đôi khi nó quá sức’Tin quần vợt

Thi đấu trên mặt sân đất nện không hề dễ dàng, ngay cả tay vợt số một thế giới Novak Djokovic cũng thừa nhận rằng đó là một mặt sân rất thử thách.

Có một lý do tại sao có 11 giải đấu khởi động – bao gồm ba sự kiện ATP Masters 1000 – trong màu đỏ trước Pháp mở rộng vì cần có thời gian để điều chỉnh và hiểu cách trượt, kỹ thuật và chiến thuật của bạn trên sân đất nện.

Djokovic mới chỉ chơi 4 trận trên mặt sân trong năm nay khi anh để thua sớm tại Monte Carlo Masters và Srpska Open ở Banja Luca, sau đó bỏ qua Madrid Open do phải vật lộn với chấn thương khuỷu tay.

Anh ấy sẽ trở lại thi đấu tại Giải Ý mở rộng vào thứ Sáu và được hỏi về việc ra sân trước trận đấu với Tomas Etcheverry tại Foro Italico.

“Đó là một phong trào. Mỗi lần trả lại ít nhiều khác nhau. Đó là một bề mặt nảy không đều. Bạn có gió. Bạn có đất sét, một bề mặt sống về cơ bản. Hãy gọi nó theo cách này. Giống như cỏ theo một cách nào đó,” anh nói.

“Trên sân đất nện, nếu bạn gặp một ngày nhiều gió, gió sẽ cuốn lớp trên cùng khỏi bề mặt, và nó ảnh hưởng đến độ nảy, nó ảnh hưởng đến độ xoáy của bóng, tốc độ của sân. Tất nhiên, nếu trời mưa hoặc đại loại như thế này, điều kiện mỗi ngày một khác, thì việc đất sét mềm hơn hay cứng hơn sẽ ảnh hưởng đến đất sét.

“Có rất nhiều yếu tố đang diễn ra và bạn phải đối phó với nhiều thứ hơn các bề mặt khác. Đó là những gì tôi cảm thấy. Đôi khi nó áp đảo. Đó là tất cả về tôi phù hợp với điều đó.

Mặc dù đất nện không phải là mặt sân ưa thích của anh khi so sánh với sân cứng và sân cỏ, Djokovic vẫn có thành tích xuất sắc trên mặt sân đất nện khi anh đã giành được 18 danh hiệu trên mặt sân đất nện – bao gồm cả chức vô địch Roland Garros vào năm 2016 và 2021 – và tỷ lệ chiến thắng của anh là 79,9%.

Tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam nói thêm: “Tôi cảm thấy rằng cần nhiều buổi tập hơn, nhiều tuần hơn để dành thời gian trên sân và luyện tập các cú đánh, luyện tập chiến thuật, kỹ thuật, thích nghi với mặt sân so với các bề mặt khác.

“Tôi đã nghe một số cầu thủ nói thế về mặt cỏ. Đối với tôi, tôi may mắn trên sân cỏ, tôi thích nghi nhanh chóng. Nhưng đất sét là thứ chiếm rất nhiều thời gian đối với tôi.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic ‘cảm thấy tốt’ nhưng gọi Carlos Alcaraz là ‘tay vợt đánh bại’ trên sân đất nện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *