Novak Djokovic giải thích lý do tại sao ‘trai đẹp’ Holger Rune khiến anh nhớ đến chính mìnhgiải đấu ATP

Thể lực tốt, khả năng phòng ngự tuyệt vời, những cú trả giao bóng xuất sắc và những pha phản công tích cực chỉ là một số phẩm chất mà Novak Djokovic đã phát huy được từ Holger Rune trước cuộc đụng độ ở Giải quần vợt Ý Mở rộng.

Djokovic và Rune sẽ gặp nhau lần thứ ba trong ATP Tour vào thứ Tư và nếu những lần gặp trước của họ có kết quả gì thì người hâm mộ sẽ được thưởng thức.

Cuộc đụng độ đầu tiên diễn ra ở vòng đầu tiên của US Open 2021 với Djokovic thắng trong bốn set, nhưng Rune đã lật ngược tình thế trong trận chung kết tại Paris Masters năm ngoái khi anh đánh bại ông lớn quần vợt 3-6, 6-3, 7- 5 để giành danh hiệu lớn nhất trong sự nghiệp.

Và tay vợt người Đan Mạch đã tiếp tục thăng tiến kể từ đó với nhiều người mô tả anh ấy là tương lai của môn thể thao này cùng với Carlos Alcaraz và Jannik Sinner.

Djokovic chắc chắn là một fan hâm mộ của cầu thủ 20 tuổi và tin rằng có nhiều điểm tương đồng giữa anh và Rune.

“Anh ấy làm tôi nhớ đến tôi [of me] từng chút một, cách anh ấy chơi. Thực sự khỏe mạnh về thể chất, khả năng phòng thủ tuyệt vời, nhưng cũng là một cầu thủ phản công tuyệt vời,” tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam cho biết.

“Anh ấy có thể làm bạn bị thương từ cả thuận tay và trái tay. Đó là dịch vụ tốt. Trả lại tích cực. Chỉ là một người chơi xung quanh trên tất cả các bề mặt. Đặc biệt là trên sân đất nện, tôi nghĩ anh ấy thấy mình chơi rất thoải mái. Anh ấy đã chơi trận chung kết Monaco, rất gần với danh hiệu ở đó. Anh ấy đang có phong độ rất tốt và tôi rất mong chờ thử thách. Tôi nghĩ đó sẽ là một trận đấu rất thể lực.”

Anh ấy nói tiếp: “Mặc dù anh ấy còn trẻ nhưng tôi biết rõ lối chơi của anh ấy. Anh ấy đã tham gia Tour trong vài năm qua, chơi thứ quần vợt tuyệt vời, đặc biệt là trong sáu đến tám tháng gần đây.

“Anh ấy thực sự khẳng định mình là một cầu thủ hàng đầu. Anh ấy là một cầu thủ trong top 10, như anh ấy nên vậy. Anh ấy đã chơi thứ quần vợt có chất lượng rất cao. Anh ấy là một trong những người làm việc chăm chỉ nhất ngoài kia. Người đàn ông tốt. Tôi rất hợp với anh ấy. Trên sân, tất nhiên chúng tôi muốn giành chiến thắng trước nhau.”

Khi Rune được cho biết số một thế giới đã khen ngợi anh ấy như thế nào, anh ấy tự nhiên rất vui mừng.

“Đó là một điều tốt tôi nghĩ. Novak, rõ ràng anh ấy đã có một sự nghiệp tuyệt vời,” anh nói. “Nhưng vâng, tôi cảm thấy ngày càng tốt hơn khi tham gia Roland Garros. Tôi cảm thấy mình đang tiến gần đến phong độ tốt nhất của mình. Vẫn còn một số việc tôi cảm thấy mình có thể làm tốt hơn, điều đó thật tốt vì tôi vẫn còn thời gian.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic xé toạc Cameron Norrie sau khi Rome nhổ nước bọt – ‘Anh ấy đã châm lửa, và tôi đã đáp lại’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *