‘Novak Djokovic giỏi hơn Roger Federer và Rafael Nadal ở các giải chuyên ngành’, huấn luyện viên nổi tiếng khẳng địnhTin tức quần vợt

Patrick Mouratoglou cho rằng Novak Djokovic “vượt trội” so với các đối thủ lớn Roger Federer và Rafael Nadal về mặt tiến bộ.

Vị huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm khẳng định Djokovic “muốn nó hơn” hai người cùng thời, tuyên bố Federer “là người yêu quần vợt nhất”.

Djokovic đánh bại tay vợt xếp thứ ba Daniil Medvedev trong các set liên tiếp ở trận chung kết US Open 2023 hồi đầu tháng để giành vương miện thứ tư tại giải Major New York. Tay vợt người Serbia hiện đã giành được kỷ lục 24 danh hiệu Grand Slam của nam.

Tay vợt số một thế giới đã vô địch ba trong bốn giải đấu chuyên nghiệp năm nay, đồng thời thua Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon gay cấn sau năm set. Đây là mùa giải thứ 4 trong sự nghiệp tay vợt người Serbia giành 3 danh hiệu Grand Slam – một kỷ lục của nam.

Nadal, người đã không thi đấu kể từ tháng Giêng vì chấn thương, đứng thứ hai trong danh sách các giải đấu chuyên nghiệp nam mọi thời đại với 22 danh hiệu. Federer, người đã giải nghệ sau Laver Cup năm ngoái, đứng thứ ba với 20 chức vô địch Grand Slam.

Trong tập mới nhất của Eye of the Coach dành cho Giải quần vợt chuyên nghiệpMouratoglou thảo luận về một số phẩm chất tuyệt vời nhất mà mỗi thành viên trong ‘Big 3’ sở hữu.

“Cả ba đều có những phẩm chất quan trọng nhưng một số lại tốt hơn những phẩm chất khác ở một số lĩnh vực. Cả ba người đều yêu thích quần vợt, có lẽ, có lẽ Roger là người yêu thích quần vợt nhất”, tay vợt người Pháp nói.

“Anh ấy là một tay vợt, anh ấy yêu quần vợt, anh ấy hít thở quần vợt, sống với quần vợt, cả sự nghiệp của mình và đó là lý do tại sao anh ấy chơi loại quần vợt đó. Rafa thích chiến đấu trên sân, chịu đựng, chiến đấu từ điểm đầu tiên đến điểm cuối cùng, đây là nơi anh ấy xuất sắc và đây là nơi anh ấy cảm thấy sống động nhất.

“Novak muốn thống trị, anh ấy muốn trở nên tốt hơn và đó là điểm anh ấy giỏi hơn hai người còn lại. Anh ấy có ý chí trở nên tốt hơn bất cứ ai và thống trị để trở thành người giỏi nhất. Đó là động lực cho anh suốt cuộc đời. Tôi nghĩ anh ấy tốt hơn [Federer and Nadal] trong khu vực đó.

“Anh ấy muốn nó nhiều hơn, nó quan trọng hơn với anh ấy, anh ấy sẵn sàng làm nhiều hơn nữa, anh ấy sẵn sàng có một chế độ ăn uống hoàn hảo mỗi ngày trong đời. Anh ấy sẵn sàng hy sinh mọi thứ để trở thành người tốt nhất. Anh ấy muốn trở thành người giỏi nhất. Anh ấy muốn đứng đầu thế giới. Nó tổng quát hơn đối với Novak.”

Mouratoglou, người điều hành Học viện quần vợt Mouratoglou ở Pháp, đã từng huấn luyện Serena Williams, Simona Halep, Coco Gauff, Stefanos Tsitsipas và Holger Rune.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic nhớ lại những trận đấu yêu thích của anh ấy và ‘cấp độ cao nhất’ anh ấy đã chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *