Novak Djokovic hỏi liệu anh có muốn được yêu mến như Roger Federer và Rafael Nadal khôngTin tức quần vợt

Novak Djokovic đã có một trong những cuộc phỏng vấn tiết lộ nhất của mình, khi anh tiết lộ rằng anh đã từ bỏ việc cố gắng giành chiến thắng trong một cuộc cạnh tranh nổi tiếng với các đối thủ lâu năm Roger Federer và Rafael Nadal.

Người hâm mộ Djokovic trên khắp thế giới luôn khẳng định người đàn ông của họ là người được người hâm mộ quần vợt yêu thích, nhưng thực tế trên các sân trên khắp thế giới lại kể một câu chuyện rất khác.

Mặc dù cầu thủ No. Tay vợt số 1 thế giới được thống kê là tay vợt thành công nhất mọi thời đại, anh tiếp tục nhận được sự đón nhận không mấy thiện cảm từ người hâm mộ khắp nơi trên thế giới.

Djokovic đã bị la ó từ Paris đến Wimbledon và từ Turin đến Malaga vào năm ngoái, đó là một vị trí bất thường đối với một huyền thoại thực sự của môn thể thao này.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn với The Times, Djokovic đã nói chuyện với nhà báo Davis Walsh về cuộc chiến nổi tiếng mà anh coi là chấp nhận mình sẽ không bao giờ thắng.

Anh nói: “Trong nhiều trận đấu, đám đông chống lại tôi và tôi phải tìm cách phát triển. “Không phải lúc nào tôi cũng làm được nhưng tôi nghĩ tôi đã học được cách xử lý và đạt được kết quả.

“Tôi không phải lúc nào cũng có thể bình tĩnh được. Tôi đã phá được một vụ án, làm những việc mà tôi không hề tự hào. Tôi không có vấn đề gì khi nói rằng tôi đã phạm sai lầm. Con người có nhiều khiếm khuyết, không còn nghi ngờ gì nữa. Đồng thời, tôi đã cố gắng không quá khắt khe với bản thân như trước đây trong sự nghiệp của mình. Tôi là nhà phê bình lớn nhất của tôi.

“Bây giờ tôi thể hiện lòng trắc ẩn hơn với bản thân và tìm cách cải thiện, không chỉ với trận đấu mà còn cả tâm lý, trạng thái cảm xúc của tôi. Tôi đang tìm kiếm một công thức giúp bạn có trạng thái tinh thần tối ưu – nhưng tôi không nghĩ nó tồn tại.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic là tay vợt duy nhất đạt được thành tích này sau chức vô địch Grand Slam mới nhất

“Bạn thi đấu trong nhiệt độ 40 độ C, chống lại người mà bạn thường phải đánh bại, đám đông chống lại bạn và có thể sáng hôm đó bạn đã tranh cãi với đồng đội, điều đó ảnh hưởng đến bạn khi bạn gặp khó khăn nhất trên sân. Nhưng bạn vẫn phải tìm cách để giành chiến thắng.”

“Tôi có muốn được yêu không? Tôi nghĩ khi bắt đầu sự nghiệp của mình, tôi đã thực sự cố gắng, làm sao tôi có thể nói điều này, tiếp xúc nhiều hơn một chút với mọi người, đặc biệt là ở những nơi mà họ yêu mến Federer và Nadal hơn, hay Andy Murray vì vấn đề đó.

“Nhưng đồng thời, tôi hiểu rằng có nhiều yếu tố khác nhau khiến tôi sẽ không được hỗ trợ nhiều hơn họ. Vì vậy, tôi tự hỏi mình, liệu tôi có tiếp tục cố gắng thu phục mọi người hay chấp nhận điều đó và bước tiếp? Hãy là con người thật của tôi, cho dù họ có thích người đó hay không?

Djokovic cũng nhìn lại một trong những khoảnh khắc đen tối nhất trong sự nghiệp, khi anh bị đuổi khỏi Australia vào tháng 1/2022 vì quyết định không tiêm vắc xin Covid.

Sau khi ban đầu được miễn nhập cảnh vào Úc, công dân Serbia sau đó đã bị cơ quan nhập cư giam giữ sau phản ứng dữ dội về việc anh đến và anh đổ lỗi cho giới truyền thông đã xuyên tạc câu chuyện.

Anh nói: “Theo cách đưa tin, nhiều người nghĩ rằng tôi nhập cảnh trái phép và tôi bị trục xuất vì không tiêm phòng.

“Tôi muốn nói những gì thực sự đã xảy ra. Việc tôi cố gắng vào Úc hoặc tôi không có giấy tờ hợp lệ để nhập cảnh là không đúng sự thật. Thay vào đó, tôi có giấy tờ và giấy miễn trừ y tế do hội đồng y tế độc lập ở Úc cấp cho tôi.

“Điều mà giới truyền thông chưa đưa tin rộng rãi là có hai người – một nữ cầu thủ (Renata Voracova của Cộng hòa Séc) và một nam huấn luyện viên (Filip Serdarusic của Croatia) – cả hai đều nhập cảnh vào đất nước với quyền miễn trừ y tế giống như tôi. đã rồi, không vấn đề gì.

“Người phụ nữ đó (Voracova) cũng từng chơi các trận đấu. Khi tôi dừng vấn đề thì bắt đầu cho họ. Trong vòng một hoặc hai ngày họ được đưa về nhà. Tôi sẽ không đến đó nếu tôi biết mình không có quyền ở đó. Tôi không điên đến thế đâu. Tôi làm điều đó vì tôi biết mình được cấp quyền truy cập 100%.

“Mọi người nghĩ tôi là thuốc chống vắc xin. Tôi không phải là thuốc chống vi-rút. Tôi ủng hộ quyền tự do lựa chọn những gì phù hợp với bạn, những gì đi vào cơ thể bạn. Tôi quyết định không tiêm phòng và điều đó có nghĩa là tôi không thể thi đấu ở Mỹ trong hai năm. Tôi chấp nhận điều đó.

“Tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Amol Rajan từ BBC và được hỏi liệu tôi có sẵn sàng hy sinh cơ hội để được nhớ đến như một cầu thủ vĩ đại nhất hay không, và tôi đã đồng ý.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *