Novak Djokovic ‘kết thúc tranh luận’ trên GOAT sau Grand Slam thứ 23Pháp mở cửa

Vậy là xong – cuộc tranh luận xem ai xứng đáng được ca ngợi là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại đã kết thúc với Grand Slam thứ 23 của Novak Djokovic tại Pháp mở rộng.

Đó là nhận định của cựu số một người Anh Tim Henman, người đã kinh ngạc chứng kiến ​​Djokovic vượt qua đại kình địch Rafael Nadal trong cuộc đua giành ngôi vô địch hàng đầu của môn thể thao này.

Djokovic độc chiếm ngôi đầu quần vợt nam sau khi đánh bại Casper Ruud để giành danh hiệu Grand Slam thứ 23 tại giải Pháp mở rộng.

Kể từ khi giành danh hiệu đầu tiên tại Úc mở rộng năm 2008, Djokovic đã bám đuổi Roger Federer và Rafael Nadal trong sử sách nhưng giờ anh đã vượt qua cả hai sau khi phá kỷ lục mà chính anh chia sẻ với Nadal.

Chiến thắng 7-6 (1) 6-3 7-5 của Djokovic trước Ruud đã đưa anh ngang hàng với Serena Williams và cô ấy có thể sánh ngang với kỷ lục đánh đơn mọi thời đại của Margaret Court tại Wimbledon vào tháng tới.

Sẽ có người cho rằng con số 14 trận thắng của Nadal ở Roland Garros có nghĩa là anh vẫn xứng đáng được nhắc đến trong cuộc tranh luận về danh hiệu tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Sau đó là sự oai hùng và chói sáng của Roger Federer, người đã khởi đầu cho kỷ nguyên vàng son nhất của quần vợt khi trở thành người đầu tiên phá vỡ mốc 20 Grand Slam.

Nhưng với việc Federer giải nghệ và Nadal đối mặt với một tương lai không chắc chắn trong môn thể thao này, Djokovic có vẻ chắc chắn sẽ kết thúc sự nghiệp với nhiều danh hiệu Grand Slam nhất.

“Anh ấy đã chấm dứt cuộc tranh luận xem ai là tay vợt nam vĩ đại nhất mọi thời đại,” Henman tuyên bố trên Eurosport.

“Anh ấy chỉ thích và chấp nhận thử thách. Đó không phải là màn trình diễn tốt nhất của anh ấy, nhưng anh ấy đã tìm ra cách để giành chiến thắng. Anh muốn nhiều hơn nữa.

“Ở đó, anh ấy đang ăn mừng Grand Slam thứ 23 của mình và anh ấy đã nói về việc trở lại thi đấu nhiều hơn.

“Anh ấy là tay vợt nam duy nhất giành bốn danh hiệu Grand Slam ít nhất ba lần và đó là một kỷ lục đáng kinh ngạc.

“Tôi nghĩ anh ấy rất cởi mở, trung thực và thẳng thắn về những con số này và bây giờ anh ấy sẽ coi tổng số 24 Grand Slam của Margaret Court là thành tích tốt nhất mọi thời đại dành cho nam và nữ.

“Chúng tôi biết anh ấy có những thiết bị mà anh ấy có thể vượt qua và Wimbledon chỉ còn ba tuần nữa và anh ấy rất được yêu thích vì điều đó. Với sự tập trung và khát khao cháy bỏng đó, tôi sẽ không vượt qua anh ấy cho đến ngày 24 ở đó.

“Anh ấy đã rất phi thường trong một thời gian dài và tôi nghĩ anh ấy đang chơi thứ quần vợt hay nhất trong sự nghiệp của mình ở tuổi 36, điều đó thật phi thường.

“Anh ấy đánh bóng mạnh hơn và vẫn không mắc lỗi không đáng có. Anh ấy thật tuyệt vời và có lẽ chúng tôi sẽ có thêm vài năm nữa với anh ấy.”

Danh hiệu lớn mới nhất này dành cho Djokovic đến sau một màn trình diễn tuyệt vời khác và khi set đầu tiên tuyệt vời với Ruud nghiêng về anh ấy, chỉ có một người chiến thắng trong cuộc thi này.

Cô ấy ngày càng trở nên tốt hơn khi trận đấu diễn ra và đôi khi gần như không thể chơi được, với cú giao bóng cuối cùng đảm bảo chiến thắng của cô ấy đến sau một ván đấu xuất sắc mà có lẽ là quá sức đối với cả hai đối thủ.

Ở tuổi 36, Djokovic không có dấu hiệu chững lại hay đánh mất lợi thế của mình và đó là một dấu hiệu đáng ngại cho phần còn lại của làng quần vợt thế giới.

Carlos Alcaraz có thể là ngôi sao đang lên của trò chơi, Ruud quá mạnh so với hầu hết các đối thủ của anh ấy và phần còn lại của top 20 của trò chơi đều có chất lượng.

Tuy nhiên, có một cầu thủ đã xuất sắc hơn phần còn lại trong hơn một thập kỷ và anh ấy khẳng định rằng vị trí đó sẽ không sớm thay đổi.

Tất cả đều ca ngợi Novak Djokovic – trận đấu vĩ đại nhất từng được chứng kiến.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic giật nhiều kỷ lục từ tay Rafael Nadal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *