Novak Djokovic kêu gọi nói chuyện lạnh nhạt về Lịch Grand Slam và ‘trị vì trong im lặng’Tin quần vợt

Theo Boris Becker, Novak Djokovic chỉ nên tập trung vào Wimbledon và gạt chuyện vô địch Calendar Grand Slam sang một bên.

Lần thứ hai sau ba năm, Djokovic thấy mình chỉ còn cách hai danh hiệu lớn nữa là hoàn thành kỳ tích khó khăn nhất trong làng quần vợt: giành cả bốn Grand Slam trong một năm dương lịch.

Tay vợt người Serbia đã vô địch Pháp Mở rộng vào Chủ nhật tuần trước và với Úc Mở rộng đã sẵn sàng, giờ anh chỉ cần vô địch Wimbledon và Mỹ Mở rộng để cùng Rod Laver vĩ đại trở thành tay vợt duy nhất trong Kỷ nguyên Mở giành được cả bốn Grand Slam trong một mùa giải. năm.

Vào năm 2021, Djokovic thấy mình ở một vị trí tốt hơn khi anh ấy chỉ cần US Open để hoàn thành kỳ tích, nhưng sau đó lại thất bại trong trận chung kết Flushing Meadows trước Daniil Medvedev.

Tay vợt sáu lần vô địch Grand Slam Becker hy vọng tay vợt từng 23 lần vô địch Grand Slam sẽ rút kinh nghiệm từ năm 2021.

Phát biểu trên podcast Das Gelbe vom Ball Eurosport của Đức, anh ấy nói: “Theo quan điểm của anh ấy, đó là một sai lầm khi làm rõ mọi chuyện ngay bây giờ.

“Bởi vì bạn biết chuyện gì đã xảy ra lần trước: Anh ấy đã thắng ba, lọt vào trận chung kết và sau đó không thể kiểm soát được sự căng thẳng.

“Đó là lý do tại sao anh ấy chỉ nên tập trung vào Wimbledon. Nhưng người đàn ông muốn phá kỷ lục. Tôi không biết anh ấy vẫn có thể phá vỡ danh hiệu nào, Lịch Grand Slam trong một năm, có lẽ đó là danh hiệu duy nhất vẫn còn xuất sắc. Chắc chắn 100%, anh ấy nghĩ, nhưng tôi hy vọng anh ấy sẽ không nói về điều đó và chỉ ra sân, cố gắng giành chức vô địch Wimbledon ngay bây giờ, và rồi US Open sẽ đến vào một lúc nào đó.

“Là một vận động viên, tôi nghĩ thật sai lầm khi nói quá to về những mục tiêu lớn, nói với mọi người những gì bạn đang làm. Sau thắng nói dài thì tốt, nhưng trước thắng thường là sai lầm, thường không thắng được.

“Đó là lý do tại sao: Quy tắc trong im lặng, luyện tập và sau đó giành chiến thắng, sau đó bạn có thể nói về chiến thắng của mình trong nhiều tuần. Tôi nghĩ tại Wimbledon, anh ấy vẫn còn trong trạng thái hưng phấn, anh ấy đang ở trên chín tầng mây, và đối với tôi, anh ấy rõ ràng là lựa chọn hàng đầu.”

Với chức vô địch Pháp mở rộng, Djokovic cũng vượt qua Rafael Nadal về kỷ lục hoàn toàn giành được nhiều Grand Slam nhất mà một người đàn ông giành được, nhưng như mọi khi, câu hỏi lớn là: anh ấy sẽ giành được bao nhiêu Grand Slam trước khi giải nghệ?

Becker nói thêm: “Nhưng rồi kỳ nghỉ hè đến, và anh ấy phải tự hỏi bản thân khi đã có 23 Grand Slam, hay 24 chức vô địch Wimbledon: Anh ấy sẽ đi đâu? ‘Tôi không thể và không muốn chơi mãi’. Ông cũng trả lời câu hỏi này sau buổi họp báo, theo phương châm: ‘Khi tôi ngừng chiến thắng, thì câu hỏi sẽ nảy sinh’.

“‘Nhưng miễn là tôi giành được Grand Slam, tôi muốn làm điều đó cho đến cuối ngày’, miễn là anh ấy tiếp tục chiến thắng, miễn là anh ấy vẫn còn thi đấu cho các danh hiệu lớn, anh ấy sẽ tiếp tục. Đến một lúc nào đó, thế hệ trẻ sẽ vượt qua nó, nhưng tôi không thấy điều đó xảy ra trong một thời gian.”

ĐỌC THÊM: Quyết định của Roger Federer về kỷ lục Grand Slam mới của Novak Djokovic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *