Novak Djokovic khẳng định ‘không thể’ làm bạn với Rafael Nadal hay Roger FedererTin quần vợt

Novak Djokovic đã tiết lộ rằng anh ấy “không thể” làm bạn với Rafael Nadal và Roger Federer vì sự cạnh tranh của anh ấy với huyền thoại đồng nghiệp của mình.

Tay vợt số một thế giới nói về sự tôn trọng và ngưỡng mộ của anh dành cho hai đối thủ không đội trời chung nhưng giải thích rằng anh chưa bao giờ chơi thân với ai trong số họ.

Tay vợt 35 tuổi đã bị đánh bại trong ba set bởi Dane Holger Rune, 20 tuổi trong tám trận cuối cùng của Giải Ý mở rộng 2023 vào thứ Tư.

Djokovic đã đối mặt với Nadal, người có kỷ lục trong Kỷ nguyên Mở của nam 59 lần và dẫn trước 30-29. Tay vợt người Serbia cũng đối mặt với Federer 50 lần, kết thúc với tỷ số 27-23 trước tay vợt người Thụy Sĩ, người đã giải nghệ năm ngoái.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức Ý Corriere della Sera, Djokovic đã được hỏi về mối quan hệ của anh ấy với Federer.

“Chúng tôi chưa bao giờ là bạn, không thể có sự ganh đua, nhưng chúng tôi chưa bao giờ là kẻ thù. Tôi luôn tôn trọng Federer, anh ấy là một trong những người vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy có tác động to lớn, nhưng tôi chưa bao giờ ở gần anh ấy”, Djokovic nói.

Tay vợt người Serbia đã bác bỏ những lời đề nghị rằng anh ấy đã chia sẻ tình bạn với Nadal cho đến khi anh ấy bắt đầu tìm thấy thành công trên sân trước tay vợt người Tây Ban Nha.

“KHÔNG. Nadal chỉ hơn tôi một tuổi, chúng tôi đều là Song Tử, lần đầu tiên chúng tôi đi ăn tối cùng nhau, hai lần. Nhưng ngay cả với anh ấy tình bạn là không thể. Tôi luôn tôn trọng và ngưỡng mộ anh ấy rất nhiều”, anh giải thích.

“Nhờ có anh ấy và Federer mà tôi đã trưởng thành và trở thành chính mình. Điều này sẽ đoàn kết chúng tôi mãi mãi, vì vậy tôi cảm thấy biết ơn họ. Nadal là một phần của cuộc đời tôi, trong 15 năm qua, tôi gặp anh ấy nhiều hơn mẹ tôi.”

Djokovic cũng bác bỏ tuyên bố cho rằng anh ngừng mạo danh các tay vợt đồng nghiệp vì Federer đã yêu cầu anh và tiết lộ anh vẫn mạo danh đồng nghiệp và những người nổi tiếng.

“Federer đã không hỏi tôi và tôi đã không ngừng cải trang, năm nay ở Monte Carlo [Masters] My Player Show có Andy Murray, [Daniil] Medvedev và rapper Snoop Dogg. Tôi không bao giờ sao chép ai đó để xúc phạm họ mà chỉ để giải trí, chẳng hạn như nghiêm túc”, người đàn ông 35 tuổi nói.

“Và sau đó họ hỏi tôi, như Lea Pericoli ở Rome năm 2009 trước Nadal. Tôi bắt chước Rafa vì anh ấy đã thắng, nếu thắng tôi sẽ không làm điều đó. Tôi sẽ nghĩ: ‘Nếu tôi bắt chước anh ta sau khi tôi đánh bại anh ta, Rafa sẽ giết tôi’ (cười).”

ĐỌC THÊM: Holger Rune coi Rafael Nadal và Novak Djokovic là những ứng cử viên yêu thích của Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *