Novak Djokovic không cảm thấy khác biệt khi bám đuổi Grand Slam 24Wimbledon

Novak Djokovic cảm thấy rằng chiến thắng trong trận bán kết của anh ấy trước Jannik Sinner đã gần hơn so với tỷ số gợi ý.

Djokovic đánh bại tay vợt trẻ người Ý trong các set liên tiếp nhưng chỉ có 10 điểm cách biệt giữa các tay vợt trong ngày.

Anh ấy nói có nhiều lần Sinner gây áp lực cho anh ấy nhưng anh ấy không thể đếm hết được.

Djokovic nói rằng đây là chìa khóa của quần vợt, nắm bắt cơ hội khi chúng xuất hiện.

Phát biểu với các phóng viên sau trận đấu, Djokovic cho biết: “Mỗi set đều gần hơn so với trên bảng điểm.

“Tôi biết anh ấy sẽ cố gắng tấn công và đánh những cú thuận tay và trái tay khá phẳng và nhanh, vì vậy tôi phải thực sự nhạy bén ngay từ đầu, điều mà tôi nghĩ là mình đã làm được.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã tìm đúng cơ hội vào đúng thời điểm. Cú giao bóng hơi lên xuống một chút, nhưng tôi đã cố gắng giữ cho anh ấy tiếp tục thực hiện thêm các cú đánh, đặc biệt là về cuối trận đấu.

“Vâng, về cơ bản thì anh ấy đã mắc một số lỗi không đáng có để giúp tôi giành chiến thắng trong loạt tiebreak. Anh ấy cũng kiếm được hai set point trong hiệp thứ ba. Nhưng đó là quần vợt, rõ ràng. Thời điểm áp lực đó, không dễ để chơi cú đánh bạn muốn.

“Vì vậy, tất nhiên, điều đó thật tuyệt vời đối với tôi vì tôi có thể hoàn thành nhiệm vụ ngay lập tức.”

Djokovic cho biết anh không cảm thấy có gì khác biệt khi đang theo đuổi danh hiệu Grand Slam kỷ lục thứ 24 vì anh luôn tập trung vào việc vô địch giải đấu và thắng tất cả các trận đấu của mình.

“Thành thật mà nói, tôi không cảm thấy có nhiều sự khác biệt,” Djokovic nói thêm trong một cuộc họp báo.

“Tham vọng luôn là cao nhất đối với tôi: luôn giành danh hiệu. Nó không thay đổi bất kể vị trí trong sách lịch sử.

“Có thể một số người nghĩ rằng tôi sẽ nhẹ nhõm khi vô địch Roland Garros, trở thành tay vợt nam duy nhất có 23 lần đánh. Không phải vậy.

“Ý tôi là, áp lực là có. Nó vẫn còn rất cao. Tôi vẫn nổi da gà, bồn chồn và căng thẳng trong mỗi trận đấu. Vì vậy, thành thật mà nói, tôi sẽ tham gia trận chung kết vào Chủ nhật như thể đây là trận đầu tiên của tôi.

“Tôi không muốn tiếp cận trận chung kết theo cách thoải mái hơn các trận trước, nghĩa là ý định phải rõ ràng. Mục tiêu và cách tiếp cận sẽ nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

“Không có nhiều khác biệt đối với tôi ở đó.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic phá kỷ lục về số lần vào chung kết Grand Slam nhiều nhất với chiến thắng trước Sinner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *