Novak Djokovic ‘không có điểm yếu’ và ‘không có nơi nào để tấn công anh ta’Wimbledon

Đối mặt với Novak Djokovic là một trong những công việc khó khăn nhất trong quần vợt, đặc biệt là trên sân cỏ với cựu tay vợt từng vào chung kết Wimbledon, Mark Philippoussis, nói rằng hầu hết mọi khía cạnh trong trận đấu của anh ấy đều hoàn hảo.

Người chiến thắng Grand Slam 23 lần bắt đầu bảo vệ danh hiệu Wimbledon của mình với một màn trình diễn xuất sắc khác khi anh ấy đã đánh bại Pedro Cachin 6-3, 6-3, 7-6 (7-4) cho trận thắng thứ 29 liên tiếp tại All England Club.

Djokovic, người đang tìm cách san bằng kỷ lục 8 lần vô địch Wimbledon của Roger Federer, đã không chịu thất bại tại SW19 kể từ năm 2017 trong khi anh ấy cũng bất bại trong 22 trận Grand Slam gần đây nhất với trận thua gần nhất là ở tứ kết. tại giải Pháp mở rộng năm ngoái.

Bị Djokovic ở phía đối diện trên lưới chắc chắn là một viễn cảnh khó khăn và á quân Wimbledon 2003 Philippoussis đã nhấn mạnh lý do tại sao anh ấy rất khó bị phá vỡ.

“Không chỉ ở đây! Tôi nghĩ ở khắp mọi nơi, phải không? Anh ấy không có điểm yếu nào cả, như ‘bạn đi đâu (với tư cách là đối thủ)’?” anh ấy đã hỏi trong một cuộc phỏng vấn với Tennis Majors.

“Cú giao bóng của anh ấy đã được cải thiện, trên sân cỏ nguy hiểm hơn vì vị trí của anh ấy và cách anh ấy trượt. Ở lượt về, anh ta là một bức tường gạch ngay cả khi đối đầu với quả giao bóng đầu tiên, và ở lượt giao bóng thứ hai, đối thủ cảm thấy rất nhiều áp lực.

“Anh ấy di chuyển rất tốt, người di chuyển tốt nhất trong Tour trên sân cỏ, luôn cân bằng. Anh ấy có kỹ thuật tốt ngay cả khi lên lưới. Như tôi đã nói, không có chỗ nào để tấn công anh ta cả.”

Sau chiến thắng tại Úc Mở rộng và Pháp Mở rộng, Djokovic cũng đang tìm cách hoàn thành vòng thứ ba của Lịch Grand Slam.

Mặc dù anh ấy được xếp thứ hai sau tay vợt số một thế giới và đương kim vô địch US Open Carlos Alcaraz, nhưng anh ấy là người có thể đánh bại.

“Djokovic được yêu thích hơn một chút, và sau đó là Alcaraz. Djokovic đã giành được hai danh hiệu lớn đầu tiên trong năm nay, vì vậy tất nhiên anh ấy đang nghĩ về Lịch thi đấu,” Philippoussis của Australia cho biết.

“Anh ấy chắc chắn có cơ hội, anh ấy có mọi thứ cần thiết để đạt được nó, anh ấy đang ở rất gần.

“Ngược lại, Alcaraz vươn lên từ chiếc cúp ở Queens. Tôi cảm thấy rằng mỗi ngày anh ấy trở nên thoải mái hơn trên sân cỏ, đó là một dấu hiệu nguy hiểm cho những người khác. Tôi nghĩ Novak và Carlos đang hơn những người khác một bậc vào lúc này.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic tiết lộ cách anh ấy sạc lại pin trước Wimbledon – ‘Tôi quá mệt mỏi’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *