Novak Djokovic ‘không thích’ những thay đổi đối với các sự kiện ATP Masters 1000 – ‘Chúng tôi đã có bốn Grand Slam một năm’Tin quần vợt

Theo Novak Djokovic, việc mở rộng một số sự kiện ATP Masters 1000 thành các giải đấu kéo dài hai tuần không phải là tin tốt cho tất cả mọi người, theo Novak Djokovic khi anh thừa nhận điều đó có thể khiến một số tay vợt mệt mỏi cho Grand Slam nếu họ không sắp xếp đúng lịch trình của mình.

Chủ tịch ATP Andrea Gaudenzi đã thông báo vào tháng 6 năm ngoái rằng năm giải Masters 1000 sẽ chuyển sang thể thức hai tuần trong vài năm tới để phù hợp với Sunshine Double – Indian Wells Open và Miami Open – đã diễn ra hơn 14 năm. ngày. vài năm trước.

Năm nay, Madrid Open, Italian Open và Shanghai Masters mở rộng tới 96 tay vợt trước khi Canada Open và Cincinnati Masters diễn ra vào năm 2025, chỉ còn lại Monte Carlo Masters và Paris Masters trong lịch trình một tuần.

Tuy nhiên, đã có một số lời phàn nàn tại Madrid Open vừa kết thúc về việc thiếu hành động trong tuần đầu tiên trong khi Rome cũng có những lời phàn nàn tương tự vào tuần trước, bao gồm tỷ lệ cử tri đi bầu kém vào những ngày diễn ra trận đấu và giá vé cao.

Người từng 22 lần vô địch Grand Slam, Djokovic được hỏi ý kiến ​​về vấn đề này và trả lời: “Điều đó phụ thuộc vào việc bạn nhìn nó ở góc độ nào. Ý tôi là, cá nhân tôi không phải là người thích điều đó nói chung vì tôi nghĩ chúng ta đã có bốn Grand Slam một năm và mất hai tuần cộng với một tuần nếu bạn tiếp tục tập luyện. Bạn chỉ dành 10 đến 12 tuần trong một giải Grand Slam.

“Bây giờ chúng tôi sẽ có tám trong số chín sự kiện 1000 giống nhau cho năm tới: gần hai tuần của sự kiện.”

“Như tôi đã nói, nó phụ thuộc vào quan điểm bạn nhìn vào nó. Nếu bạn là một người hâm mộ, tất nhiên có thêm một ngày để xem những người chơi giỏi nhất là điều tuyệt vời vì bạn có nhiều môn quần vợt hơn trong thành phố của mình. Tôi hiểu từ quan điểm đó.”

Đến cuối năm 2025, sẽ có bảy sự kiện ATP Masters 1000 và bốn giải Grand Slam diễn ra trong hai tuần, giúp các tay vợt có nhiều ngày nghỉ hơn giữa các trận đấu, nhưng nó cũng kéo dài lịch thi đấu của họ.

Djokovic nói thêm: “Bạn đã đề cập rằng đó có thể là một lợi thế do quá trình hồi phục. Vâng, nó có thể xảy ra trong một giải đấu nhất định. Nhưng nếu bạn chơi tất cả các sự kiện lớn trên sân đất nện chẳng hạn, bạn chơi Indian Wells và Miami, đó cũng là khoảng thời gian một tháng cho hai sự kiện, sau đó bạn chơi Monte Carlo, Barcelona, ​​rồi quay lại Rome và Madrid, nếu bạn chơi rất tốt và đi hết con đường, bạn có thể không phải là người mới nhất cho Roland Garros.

“Điều đó thực sự phụ thuộc vào điều mà bạn với tư cách là một cầu thủ đánh giá cao nhất, mục tiêu của bạn là gì. Đối với tôi, Roland Garros trên sân đất nện chắc chắn là sự kiện quan trọng nhất. Tôi cố gắng làm mọi thứ theo lịch trình để chuẩn bị để tôi có thể chơi tốt nhất ở đó.

“Không đảm bảo rằng tôi sẽ làm điều đó, nhưng tôi có một số kinh nghiệm trong những năm qua và tôi biết mình cần làm gì với đội của mình và sự chuẩn bị của tôi để đạt đến đỉnh cao tại Slam, bởi vì đó là giải đấu quan trọng nhất đối với tôi .

“Tôi không muốn tham gia vào lĩnh vực tài chính, đó là một cuộc thảo luận hoàn toàn khác. Chúng ta có thể dành cả ngày để nói về nó, nhưng điều thực sự quan trọng là bạn nhìn nó từ góc độ nào. Điều tích cực là bạn mang đến cho nhiều người chơi cơ hội được tham gia bốc thăm chính hơn.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic một lần nữa giành chức vô địch Ý mở rộng trên Foro Italico

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *