‘Novak Djokovic là tay vợt được yêu thích nhất Wimbledon trong một thời gian dài’, cảm thấy quần vợt thật tuyệtWimbledon

Huyền thoại quần vợt Todd Woodbridge cho rằng Novak Djokovic là ứng cử viên nặng ký để giành chức vô địch Wimbledon trong một “thời gian rất dài” trước Giải vô địch năm 2023.

Nhà vô địch Grand Slam đôi 16 lần cũng nhấn mạnh rằng tay vợt vĩ đại người Serbia có “cơ hội thực sự” để hoàn thành Lịch Grand Slam mùa này.

Djokovic đã giành được danh hiệu Grand Slam thứ 23 của nam giới vào tháng trước khi đánh bại Casper Ruud để giành chức vô địch Pháp mở rộng lần thứ ba.

Tay vợt 36 tuổi này đang tìm cách san bằng kỷ lục 8 danh hiệu Wimbledon nam của đại kình địch Roger Federer với chiến thắng tại All England Club. Tay vợt số hai thế giới đã giành chiến thắng trong bốn lần tổ chức gần nhất của sự kiện này và không thua một trận nào ở đó kể từ năm 2016.

Thành công ở Wimbledon cũng sẽ giúp Djokovic nuôi hy vọng giành cả 4 danh hiệu lớn trong năm nay.

Woodbridge, người đã giành kỷ lục 9 lần vô địch Wimbledon ở nội dung đôi nam, coi Djokovic và Carlos Alcaraz là những ứng cử viên duy nhất giành chức vô địch tại All England Club.

“Djokovic có lẽ là cầu thủ được yêu thích nhất khi đến Wimbledon mà tôi đã thấy trong một thời gian dài. Tôi không thấy đối thủ [to challenge him] năm nay cho đến Câu lạc bộ Nữ hoàng,” Woodbridge nói AusOpen.com.

“Tôi vẫn không nghĩ Alcaraz, sau 5 set, có sự tập trung ổn định trên sân cỏ để có được Novak. Chúng tôi biết anh ấy có trò chơi để đánh bại anh ấy. Tuy nhiên, kết quả tại Queen’s – tôi không nghĩ Alcaraz sẽ vô địch giải đấu.

“Vô địch Queen’s là tiền đề rất lớn để tiếp tục và thi đấu tốt tại Wimbledon – nếu không vô địch – trong 40 đến 50 năm. Đương nhiên, những trận đấu bổ sung mà Alcaraz có được trong suốt tuần và sự tự tin đó thực sự khiến anh trở thành một kẻ thách thức có thể khiến Novak lo lắng.

“Tôi không thể vượt qua Novak. Sau giải Úc mở rộng, tôi đã không xuề xòa, tôi đã nói rằng tôi có thể thấy anh ấy sẽ giành được nó [Calendar] Grand Slam năm nay. Và tôi nghĩ đó là một cơ hội thực sự. Và Alcaraz gõ cửa, như một âm mưu nhỏ.”

Tay vợt người Úc cũng đang ủng hộ tay vợt số 3 thế giới Elena Rybakina bảo vệ danh hiệu đơn nữ của cô trên sân cỏ chính.

Woodbridge nói: “Về phía nữ, ngay cả khi cô ấy chưa sẵn sàng, tôi sẽ cố gắng giành chức vô địch liên tiếp cho Rybakina.

Giải Wimbledon 2023 bắt đầu vào thứ Hai, với các trận chung kết đơn nữ và đơn nam lần lượt vào ngày 15 và 16 tháng Bảy.

ĐỌC THÊM: ‘Tôi rất vui vì Carlos Alcaraz sẽ tiếp bước Roger Federer và Rafael Nadal’, Petra Kvitova nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *