Novak Djokovic lên tiếng về ‘khí chất’ của mình như lời cảnh báo với các đối thủ trẻ hơnTin tức quần vợt

Novak Djokovic đã tuyên bố rằng “hào quang” của anh ấy tăng lên khi anh ấy giành chiến thắng ở sân khấu lớn nhất và cảm thấy điều này có thể giúp anh ấy có lợi thế hơn các đối thủ của mình.

Tay vợt 36 tuổi khẳng định anh muốn các đối thủ trẻ hơn cảm nhận được áp lực đến từ việc anh phải chiến đấu để ngăn họ hạ gục anh và giành được một danh hiệu lớn.

Djokovic cho rằng anh đã chơi hai trận đấu hay nhất mùa giải trước Carlos Alcaraz và Jannik Sinner ở vòng loại trực tiếp của ATP Finals 2023.

Tay vợt người Serbia đã đè bẹp tay vợt số hai thế giới Alcaraz 6-3, 6-2 ở bán kết giải đấu cuối năm, trước khi báo thù trận thua vòng ba set trước Jannik Sinner bằng trận chung kết đầy thuyết phục 6-3, 6-3. chiến thắng.

Chiến thắng của tay vợt số một thế giới trước tay vợt số 4 thế giới tội lỗi vào Chủ nhật đã giúp anh vượt qua đại kình địch Roger Federer để giành danh hiệu ATP Finals thứ bảy.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau màn trình diễn ấn tượng trước Sinner, Djokovic giải thích rằng việc giữ ngôi sao đang lên của ATP đã giúp anh có thêm động lực.

“Nếu bạn hiểu được tình huống này thì tôi rất vui. Hy vọng họ cũng cảm thấy như vậy. Vâng, ý tôi là, tôi muốn họ cảm nhận được áp lực đó. Khi họ đấu với tôi, tôi muốn họ cảm thấy rằng họ phải chơi thứ quần vợt tốt nhất để giành chiến thắng trước tôi,” anh nói.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là điều tôi muốn đối thủ của mình cảm nhận được, bởi vì điều đó giúp ích cho tinh thần khi bước vào trận đấu. Tôi nghĩ rằng tôi càng giành chiến thắng trên sân khấu lớn nhất thì loại hào quang này càng phát triển và tôi rất vui vì điều đó, không còn nghi ngờ gì nữa. Tất nhiên, điều đó sẽ không giúp bạn thắng trận, nhưng nó có thể mang lại cho bạn một tỷ lệ phần trăm nhỏ, một lợi thế nhỏ.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic nhắc đến Golden Slam khi gửi thông điệp đáng ngại về năm 2024

Nhà vô địch Grand Slam 24 lần cũng giải thích tâm lý thay đổi của anh trước trận bán kết và chung kết ở Turin sau khi giành vị trí số 1 cuối năm đã ảnh hưởng đến tâm lý của anh ở vòng bảng.

“Đúng vậy. Tôi nghĩ trận đấu với Alcaraz đêm qua và tối nay, có lẽ là hai trận đấu hay nhất trong điều kiện mà tôi đã thi đấu trong mùa giải này với hai cầu thủ đang có phong độ tuyệt vời”, tay vợt người Serbia nói.

“Ý tôi là, rõ ràng là chất lượng của Alcaraz và Sinner mà tất cả chúng ta đều biết. Chơi với Sinner tối nay trước khán giả quê nhà của anh ấy, và cách tôi kết thúc giải đấu cũng như kết thúc mùa giải thật tuyệt vời. Tôi rất tự hào về màn trình diễn đó.

“Rõ ràng ý của Goran là có lẽ sau khi tôi giành được vị trí số 1 trong năm với chiến thắng đầu tiên trước Rune, tôi nghĩ rằng tôi đã không còn tâm trí hoàn toàn trong giải đấu. Sau đó tôi nghĩ, ừ, nửa trong, nửa ngoài. Điều đó phản ánh trình độ quần vợt và phong độ của tôi cũng như cảm giác của tôi trên sân.

“Rõ ràng là cảm ơn Sinner vì đã cho tôi vào bán kết khi tôi ở đó. Bây giờ tôi nghĩ, ‘được rồi, tôi sẽ cố gắng cải thiện nó.’ Và tôi đã. Tôi đã chơi hai trận đấu cấp cao. Tối nay tôi đã khởi đầu rất quyết liệt trước Jannik, điều này khác với những trận đấu ở vòng bảng mà chúng tôi gặp nhau.

“Tôi nghĩ trận đấu đã giúp tôi chuẩn bị tốt hơn cho không khí, khán giả. Rõ ràng là tôi phân tích trận đấu và xem mình có thể làm gì tốt hơn. Tôi nghĩ mình đã chơi rất tốt trong cả trận đấu.”

ĐỌC THÊM: Bảng xếp hạng ATP: Novak Djokovic đạt cột mốc 400 tuần đáng kinh ngạc và kết thúc năm ở vị trí số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *