Novak Djokovic mong gặp lại Rafael Nadal trên sân vào năm 2024 – ‘Chúng tôi muốn thấy một Rafa khỏe mạnh’Tin quần vợt

Novak Djokovic cảm thấy điều quan trọng đối với môn thể thao quần vợt là Rafael Nadal – người mà anh mô tả là “một trong những huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt” – trở lại thi đấu vào mùa giải tới.

Vào tháng 5, Nadal đã thông báo rằng anh ấy sẽ bỏ lỡ việc bảo vệ danh hiệu Roland Garros do chấn thương hông và vào thứ Sáu, anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã trải qua cuộc phẫu thuật nội soi khớp thắt lưng trái.

Kể từ đó, đã có thông báo rằng tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 5 tháng nữa, nhưng anh quyết tâm trở lại vào năm 2024.

ĐỌC THÊM: Tiết lộ thời gian hồi phục dự kiến ​​của Rafael Nadal sau ca phẫu thuật hông thành công

Tay vợt người Tây Ban Nha, người sẽ bước sang tuổi 37 vào thứ Bảy, đã xác nhận rằng năm tới rất có thể sẽ là mùa giải cuối cùng của anh ấy với tư cách là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp.

Djokovic chưa bao giờ giấu giếm việc anh coi Nadal là đối thủ lớn nhất của mình và anh hy vọng thế giới quần vợt sẽ lại được chứng kiến ​​anh thi đấu vào năm tới.

“Đó là sinh nhật của anh ấy [Saturday]và anh ấy thông báo rằng anh ấy đã phẫu thuật,” tay vợt người Serbia nói sau chiến thắng trước Juan Pablo Varillas ở vòng ba Roland Garros hôm Chủ nhật.

“Tôi đã trải qua một ca phẫu thuật ở khuỷu tay trong sự nghiệp của mình và tôi biết việc trở lại khó khăn như thế nào.

“Đó chỉ là một trong những điều mà bạn không muốn bất kỳ vận động viên nào phải trải qua. Đôi khi tôi nghĩ điều đó là cần thiết. Đối với anh ấy, điều đó đã xảy ra nhiều lần trong suốt sự nghiệp của anh ấy.

“Tôi không biết mức độ nghiêm trọng hay loại chấn thương, nhưng, bạn biết đấy, nếu anh ấy nằm trên bàn mổ, điều đó có nghĩa là không còn giải pháp nào khác.

“Vì vậy, bạn biết đấy, tôi thực sự hy vọng, vâng, rằng quá trình hồi phục của anh ấy diễn ra tốt đẹp và chúng ta có thể gặp anh ấy vào mùa giải tới.

“Tôi nghĩ anh ấy rất quan trọng đối với trận đấu của chúng tôi trong và ngoài sân đấu, một trong những huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt.

“Chúng tôi muốn thấy một Rafa khỏe mạnh, không nghi ngờ gì về điều đó, chơi đúng như những gì anh ấy đã tuyên bố ở mùa giải trước. Bạn biết đấy, hy vọng anh ấy sẽ có thể làm được.”

Nadal chỉ chơi bốn trận trong suốt mùa giải 2023 với thành tích 1-4 – trận thắng duy nhất của anh đến ở vòng đầu tiên của Giải quần vợt Úc Mở rộng. Tay vợt người Tây Ban Nha hiện đứng thứ 15 trên Bảng xếp hạng ATP, nhưng anh được cho là sẽ trượt khỏi top 100 sau Roland Garros trong khi có khả năng rớt khỏi top 300 sau Wimbledon.

ĐỌC THÊM: Bình luận mới nhất của Novak Djokovic khẳng định sự nghiệp đang lên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *