Novak Djokovic một lần nữa giành chức vô địch Ý mở rộng trên Foro ItalicoTin quần vợt

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic một lần nữa đánh sập tình trạng của sân vận động tại Rome Masters.

Djokovic không đơn độc khi chỉ trích mặt sân và sau khi than thở về cách họ chơi trong trận mở màn, một lần nữa đặt câu hỏi làm thế nào mà một giải đấu như thế này lại có mặt sân kém như vậy.

Djokovic và đối thủ của anh ấy là Grigor Dimitrov đã phải chiến đấu với một số quả bóng có độ nảy thấp và tay vợt người Serbia đã phàn nàn với trọng tài về tình trạng chán nản trên sân.

“Thành thật mà nói, Rome chưa bao giờ có danh tiếng tốt về chất lượng sân,” Djokovic nói với các phóng viên.

“Tôi biết tất cả những người đàn ông bảo vệ tòa án. Tôi coi họ là bạn. Tôi đã biết họ được 15 năm và tôi rất thân với họ. Tôi không thể đổ lỗi cho họ về điều này.’

“Điều thú vị là hiểu được mức độ quần vợt mà họ thực sự chơi trên sân trước khi giải đấu bắt đầu. Tôi nghĩ rằng năm ngoái tôi đã hỏi, và họ đã không chơi nhiều chút nào.’

“Nếu bạn không sử dụng sân và bạn có sân đất nện, những điều này sẽ xảy ra. Phiên tòa tan rã. Bạn có rất nhiều lỗ hổng. Bạn có một bề mặt không bằng phẳng, độ nảy rất tệ và rất nhiều đất sét.”

Djokovic tin rằng Giải Ý mở rộng có thể được hưởng lợi từ việc mời các chuyên gia bên ngoài như họ đã làm trong quá trình tham vấn Roland Garros.

“Tôi nhớ có lẽ khoảng 10 năm trước, ai đó đã nói với tôi rằng họ đã mang những người đến Roland Garros, và năm đó mặt sân là tốt nhất,” Djokovic tiếp tục.

“Tôi không biết tại sao họ không liên lạc lại với họ vì họ là những chuyên gia sân đất nện giỏi nhất thế giới.’

“Bây giờ bạn không thể làm gì nhiều. Nó giống như đóng một lỗ ở đây và ở đó. Tôi đoán đó là một thực tế bạn phải chấp nhận. Hy vọng rằng khi ngày tháng trôi qua và giải đấu diễn ra, sân sẽ trở nên tốt hơn.”

Djokovic hài lòng với màn trình diễn của chính mình trong trận đấu dù để thua set thứ hai.

“Tôi nghĩ rằng tôi đang tiến gần hơn đến cấp độ mong muốn. Bạn luôn có thể chơi tốt hơn nhưng hôm nay tôi đã có một đối thủ rất chất lượng và tôi nghĩ mình đã thành công”, Djokovic nói.

“Tôi rất vui khi tìm được nhịp điệu phù hợp trong game đầu tiên của set đầu tiên… Điều đó rất quan trọng để giành break sớm và giành quyền kiểm soát,” Djokovic nói thêm.

Tuy nhiên, anh ấy đã thất vọng khi không kết thúc trận đấu trong khung thứ hai.

“[I was] rất chắc chắn. Tôi nghĩ mình có thể giành chiến thắng trong các set liên tiếp”, Djokovic nói.

“Tôi đã dẫn trước một set và dẫn trước 4-2 và có một cú thuận tay khá tốt ở khu vực giữa sân sau cú giao bóng của anh ấy nhưng lại đánh trượt. Anh ấy cầm giao bóng tốt, chúng tôi có bóng mới trong ván tiếp theo, tôi mắc lỗi kép, đám đông chen lấn và theo sau anh ấy và tất nhiên là năng lượng của địa điểm và trận đấu đã thay đổi.

“Tôi đã tụt cấp một chút, nhưng may mắn là tôi đã tìm lại được nó ngay trong ván đầu tiên [of the third set]đã tạo ra break quan trọng đó và thay đổi động lực cho tôi, vì vậy tôi rất hài lòng với cách tôi kết thúc trận đấu.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic giành chiến thắng trong phim kinh dị trước Grigor Dimitrov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *