Novak Djokovic ‘muốn có cơ hội đi vào lịch sử ở New York’Giải Mỹ mở rộng

Novak Djokovic thừa nhận anh vẫn còn một chặng đường dài phía trước để giành Grand Slam trong Lịch, nhưng điều đó không ngăn anh mơ ước “có một cơ hội khác” để làm nên lịch sử tại US Open.

Tay vợt người Serbia sắp phá một kỷ lục khác vào cuối tuần tại Roland Garros khi anh giành danh hiệu thứ ba ở Paris để tiến tới 23 Grand Slam – một người dẫn trước Rafael Nadal trong danh sách một người đàn ông giành được nhiều Grand Slam nhất.

Với chức vô địch Úc Mở rộng 2023 cũng trong túi, Djokovic một lần nữa thấy mình còn cách hai danh hiệu lớn nữa để trở thành tay vợt thứ hai trong Kỷ nguyên Mở sau Rod Laver giành được cả bốn Grand Slam trong cùng một năm.

Anh ấy là một ứng cử viên nặng ký để giành chiến thắng tại Wimbledon vào tháng tới vì anh ấy đã giành được bốn danh hiệu gần nhất tại SW19 và anh ấy sẽ sánh ngang với Roger Federer về tám danh hiệu nếu anh ấy giành được năm danh hiệu liên tiếp.

Nếu anh ấy là người đàn ông cuối cùng đứng trên Tòa án Trung tâm, điều đó sẽ khiến US Open trở thành biên giới cuối cùng trong hành trình tìm kiếm Grand Slam trong Lịch của anh ấy.

Hai năm trước, anh thấy mình ở vị trí tương tự khi vô địch Úc Mở rộng, Pháp Mở rộng và Wimbledon và lọt vào chung kết Giải Mỹ Mở rộng, nhưng thử thách của anh đã không còn nữa khi Daniil Medvedev giành được danh hiệu này.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic sẽ giành được bao nhiêu danh hiệu Grand Slam trước khi giải nghệ?

“Tôi muốn có một cơ hội khác ở New York. Tất nhiên, tôi phải vô địch Wimbledon, đó là một ngọn núi khác để leo lên”, anh nói Kênh quần vợt.

“Việc tôi đã giành được 4 giải Wimbledon gần nhất mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin và tôi rất mong chờ điều đó. Tôi thực sự làm. Tôi thích chơi ở đó, đó là giải đấu trong mơ, luôn dành cho tôi.

“Nếu, nếu, nếu… điều đó xảy ra, tôi rất muốn có cơ hội đi vào lịch sử ở New York. Tôi nhớ cặp đôi lịch sử [of] năm ngoái trong trận đấu cuối cùng với Medvedev.”

Djokovic không phải lúc nào cũng nhận được sự ủng hộ của đám đông khi anh thi đấu trong các trận đấu lớn, nhưng trận chung kết US Open với Medvedev cũng không ngoại lệ.

Mặc dù thua trận nhưng anh ấy đã chiếm được cảm tình của nhiều người dân New York khi hầu hết đám đông tại Sân vận động Arthur Ashe đêm đó đã cổ vũ anh ấy.

Tay vợt 36 tuổi, người đã bỏ lỡ US Open năm ngoái do hạn chế đi lại của Covid-19, nói thêm: “Tôi cảm nhận được tình yêu từ người dân New York, từ tất cả những người ở đó.

“Tôi thực sự bị choáng ngợp bởi những cảm xúc mà họ mang đến cho tôi ngày hôm đó, tại tòa án. Vì vậy, tôi rất nóng lòng được trở lại và thi đấu ở New York.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *