‘Novak Djokovic ngày nay là một tay vợt giỏi hơn so với bảy năm trước’Pháp mở cửa

Novak Djokovic đã thành thạo nghệ thuật chinh phục đỉnh cao tại một giải Grand Slam và tay vợt vĩ đại Mats Wilander tin rằng sự tiến bộ của anh ấy với tư cách là một tay vợt trong vài năm qua là rất đáng chú ý.

Chủ nhật có thể là một ngày kỷ lục nữa đối với Djokovic khi anh đối đầu với Casper Ruud trong trận chung kết nam Roland Garros 2023. Chiến thắng cho tay vợt người Serbia sẽ giúp anh trở thành người đầu tiên giành được 23 Grand Slam cũng như là tay vợt đầu tiên hoàn thành ba danh hiệu. Grand Slam sự nghiệp.

Djokovic đang chơi trận chung kết Grand Slam thứ 34 với 16 lần trong bảy năm qua. Kể từ đầu mùa giải 2016, anh ấy đã giành được 12 chức vô địch lớn với kết quả của Chủ nhật vẫn đang chờ xử lý trong khi anh ấy đã thắng 10 trong số 18 trận chung kết từ năm 2007 đến 2015.

Tay vợt người Serbia dường như đang già đi như một loại rượu ngon với người từng bảy lần vô địch Grand Slam, Wilander giải thích trong một buổi tập. chương trình phát sóng Eurosport Tại sao Djokovic là một tay vợt vĩ đại ở tuổi 36

“Với Novak, phải có rất nhiều sự khiêm tốn và rất nhiều sự tự tin. Sự khiêm tốn xuất hiện khi anh ấy đến sân và quyết định ‘Tôi phải quyết định’ như [Carlos] Alcaraz là một cầu thủ quá giỏi để anh ấy có thể tồn tại lâu,” người Thụy Điển nói.

“Thật dễ dàng để đưa ra một kế hoạch trò chơi, nhưng để cam kết và thực hiện nó, ở cấp độ đó? Tôi nghĩ mọi người đều muốn Alcaraz trở lại và giành chiến thắng, bởi vì anh ấy là một ngôi sao mới, vì vậy đó là một ngọn núi khác để Djokovic leo lên.

“Tôi nghĩ anh ấy là một tay vợt giỏi hơn ngày hôm nay so với 6, 7 năm trước. Điều đó không có nghĩa là bạn thắng nhiều hơn chỉ vì bạn giỏi hơn bởi vì tôi nghĩ anh ấy đã học được nhiều hơn để tập trung và đạt đỉnh cao cho các giải Grand Slam.

“Tôi nghĩ rằng thật tốt khi anh ấy không phải ra sân mọi lúc và chơi quá nhiều trận vì anh ấy có thể đạt đến đỉnh cao tại Grand Slam. Không nhiều cầu thủ có thể làm được điều đó, và anh ấy có thể làm được điều đó.”

Djokovic lọt vào trận chung kết sau khi đánh bại Alcaraz trong bốn set trong khi Ruud ghi tên mình vào trận chung kết Grand Slam thứ ba với thất bại ba set tuyệt đẹp trước Alexander Zverev.

Tay vợt người Serbia đã thống trị các giải Grand Slam cùng với Rafael Nadal và Roger Federer trong hai thập kỷ qua khi Big Three đưa môn thể thao này lên một tầm cao mới.

Nhưng bất chấp việc Nadal vắng mặt ở Roland Garros năm nay và Federer giải nghệ vào năm ngoái, Wilander cảm thấy Djokovic và Ruud có thể mang đến những trận đấu chất lượng cao nhất vào Chủ nhật.

“Thật thú vị vì mức độ ngày nay cao hơn mức hai hoặc ba năm trước, đó là điều chắc chắn,” ông nói. “Chỉ vì Djokovic, Nadal và Federer đã ở đó quá lâu và đứng đầu trong 15-20 năm, điều đó không có nghĩa là trình độ không cao bằng ba người họ ở thời kỳ đỉnh cao.

“Trình độ hôm nay cao hơn trước. Nếu bạn biết quần vợt, trận đấu hôm nay diễn ra cực kỳ căng thẳng và rất nhanh với rất nhiều xoáy. Họ giao bóng rất tốt, và tôi nghĩ trình độ quần vợt trong trận chung kết giữa Djokovic và Ruud sẽ là một trong những trình độ cao nhất mà chúng ta từng thấy”.

ĐỌC THÊM: ‘Có điều gì đó khi xem Roger Federer … Novak Djokovic có những con số, người máy, không ngừng nghỉ’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *