Novak Djokovic nhắc tới Golden Slam khi gửi tin nhắn điềm gở 2024Tin tức quần vợt

Novak Djokovic nêu lên triển vọng giành cả 4 Grand Slam và huy chương vàng Olympic 2024 khi thảo luận về cách anh có thể cải thiện ở mùa giải 2023 đáng kinh ngạc của mình.

Tay vợt số một thế giới khẳng định anh luôn có “tham vọng và mục tiêu cao nhất” và điều này cũng sẽ xảy ra vào năm sau sau khi vô địch ATP Finals 2023.

Djokovic đánh bại tay vợt số 4 thế giới Jannik Sinner với tỷ số 6-3, 6-3 tại ATP Finals vào Chủ nhật để giành thêm danh hiệu thứ bảy cho chiến dịch đáng kinh ngạc năm 2023. Anh đã vô địch 4 trong 5 giải đấu lớn nhất trong năm – Major và giải cuối năm – đồng thời là á quân Wimbledon.

Chiến thắng của tay vợt người Serbia trước tay vợt 22 tuổi người Ý giúp anh giành được kỷ lục thứ bảy đăng quang ATP Finals để vượt qua đại kình địch Roger Federer.

Chiến thắng của tay vợt 36 tuổi trước Holger Rune ở trận mở màn giải đấu đảm bảo anh sẽ kết thúc mùa giải với tư cách số một thế giới ATP lần thứ tám kỷ lục.

Với việc 2024 là năm Olympic, Djokovic có thể trở thành tay vợt đầu tiên đạt được Golden Slam khi giành cả 4 chức vô địch Major và HC vàng Olympic trong cùng một năm.

Vào năm 2021, Djokovic đã giành được ba Grand Slam đầu tiên trong năm, trước khi lọt vào bán kết tại Thế vận hội Tokyo để kết thúc nỗ lực tranh Golden Slam, và sau đó là vào chung kết US Open khi anh thiếu một trận thắng so với Calendar Slam.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau giải đấu ở Turin, Djokovic được hỏi làm cách nào để anh giữ được động lực và liệu có thể cải thiện trong năm nay hay không.

“Chà, bạn có thể giành được bốn Grand Slam và huy chương vàng Olympic (mỉm cười). Cung xem nao. Ý tôi là, tôi luôn có tham vọng và mục tiêu cao nhất. Điều đó sẽ không khác trong năm tới, đó là điều chắc chắn”, người Serbia nói.

“Người lái xe của tôi vẫn còn ở đó. Cơ thể tôi đã phục vụ tôi rất tốt, đã lắng nghe tôi rất tốt. Tôi có một đội ngũ tuyệt vời xung quanh tôi. Động lực, đặc biệt là cho giải đấu thể thao lớn nhất, vẫn còn đó. Nó vẫn cho tôi động lực để tiếp tục.

“Vào cuối ngày, mọi người thấy bạn biểu diễn trong các giải đấu lớn, nhưng họ không thấy tất cả các tuần và tháng bạn làm việc tận tâm ngày này qua tuần khác, hết tuần này sang tuần khác, cố gắng nâng cao hiệu suất của bạn để bạn có thể đạt đến đỉnh cao. nơi bạn muốn đạt đến đỉnh cao.

“Đối với tôi, rõ ràng đó là Grand Slam và World Tour Finals, và hy vọng cả Thế vận hội vào năm tới. Suy nghĩ là như nhau. Tôi sẽ tiếp tục. Tôi không biết liệu năm tới mình có suôn sẻ hay không, nhưng tôi sẽ giữ cho tâm trí mình luôn tươi mới như thế này, vâng, và với một cách có động lực để làm điều đó.”

Djokovic nhấn mạnh Thế vận hội là mục tiêu chính, nhưng thừa nhận thực tế rằng giải đấu sẽ được thi đấu trên sân đất nện tại Roland Garros sau khi Wimbledon đưa ra thách thức về lịch thi đấu.

“Đó chắc chắn là một trong những mục tiêu chính trong năm tới, bên cạnh Grand Slam. Sẽ là một lịch trình rất chặt chẽ, đi từ bề mặt chậm nhất đến bề mặt nhanh nhất trong môn thể thao này rồi trở lại bề mặt chậm nhất”, nhà vô địch Grand Slam 24 lần giải thích.

“Đất nện, cỏ, đất nện rồi đến sân cứng. Rõ ràng đây là một năm đầy thử thách và thử thách. Tôi phải nói chuyện với đội của mình để xem chúng tôi có thể lên kế hoạch chuẩn bị, tập luyện như thế nào để tôi có thể chơi thứ quần vợt tốt nhất ở nơi tôi muốn.”

ĐỌC THÊM: Tay vợt dự đoán Novak Djokovic sẽ giành được bao nhiêu danh hiệu Grand Slam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *