Novak Djokovic nhắn gửi Carlos Alcaraz khi chuẩn bị trở lại Davis CupCúp Davis

Novak Djokovic đang chuẩn bị đại diện cho Serbia tham dự Davis Cup, nhưng hy vọng về một cuộc đụng độ khác với Carlos Alcaraz đã tan thành mây khói.

Tay vợt số một thế giới đã giành được danh hiệu Grand Slam thứ 24 khi vô địch US Open ở New York vào Chủ nhật, đánh bại Daniil Medvedev trong một trận chung kết mệt mỏi.

Tuy nhiên, anh ấy đã đến Valencia để chơi cho Serbia ở vòng bảng Chung kết Davis Cup, trong đó sẽ có cuộc đụng độ với nước chủ nhà Tây Ban Nha.

Điều đó có thể khiến Djokovic và Alcaraz đối đầu một lần nữa, lần này trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Nhưng Alcaraz đã rút lui khỏi trận đấu ở Valencia sau khi đề nghị anh cần nghỉ ngơi sau thành tích trên sân cứng Mỹ trong những tuần gần đây.

“Tôi thực sự mong muốn được chơi cho Tây Ban Nha tại Davis Cup ở Valencia, nhưng tôi phải lắng nghe cơ thể mình sau một chuyến du đấu rất dài,” Alcaraz nói trên X, trước đây gọi là Twitter.

Tin tức này đã khiến Djokovic thất vọng, người đã đưa ra những bình luận này khi anh đến Tây Ban Nha.

“Thực ra tôi hy vọng được đấu với Carlos ở Valencia,” Djokovic nói với các phóng viên khi anh đến.

“Anh ấy là cầu thủ mà tôi rất tôn trọng. Mỗi lần tôi đối mặt với anh ấy đều là một trận đấu rất khó khăn, anh ấy là một con người và một cầu thủ tuyệt vời.”

Anh ấy tiếp tục ca ngợi năng lực quần vợt của Tây Ban Nha, trong đó Alcaraz tiếp bước nhà vô địch Grand Slam 22 lần Rafael Nadal.

“Đầu tiên là với Rafa, bây giờ là với Alcaraz, Tây Ban Nha có truyền thống quần vợt tuyệt vời. Nhưng này, tôi đến từ Serbia và hôm nay tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giành chiến thắng trước Tây Ban Nha”, anh nói.

Trong sự vắng mặt của Alcaraz, Alejandro Davidovich sẵn sàng đối đầu với Djokovic và hai tay vợt này có mối liên kết bền chặt.

“Alejandro là bạn của tôi, anh ấy rất thân thiết với tôi và gia đình tôi,” anh nói thêm.

“Trong hai hoặc ba năm qua, chúng tôi đã tập luyện cùng nhau nhiều lần trên sân của câu lạc bộ Quần vợt Marbella, đây sẽ là một trận đấu rất khó khăn cho cả hai chúng tôi.

“Tôi rất vui khi được đến Valencia, đã lâu rồi tôi không ở đây. Tôi nghĩ lần cuối cùng đã cách đây hơn mười lăm năm.”

Djokovic thừa nhận anh ‘mệt mỏi’ sau chuỗi trận đấu mệt mỏi trong tháng trước, bao gồm cả trận chung kết Cincinnati hoành tráng với Alcaraz và sau đó là chiến thắng tại US Open.

Bây giờ anh ấy sẽ tung một số ngôi sao của mình vào Davis Cup, khi Djokovic thi đấu trong các trận đấu với Tây Ban Nha và Cộng hòa Séc.

“Tôi biết anh ấy sẽ tham dự Davis Cup, sau đó, anh ấy nên nghỉ ngơi thật tốt và tập trung lại”, HLV Goran Ivanisevic của Djokovic nói với Sportklub.

“Tôi không nghĩ anh ấy sẽ đến Trung Quốc, nhưng anh ấy phải chơi ít nhất một giải đấu nữa trước Turin và trận chung kết. Có lẽ là Paris,” anh nói thêm.

Djokovic là cỗ máy chiến thắng và có vẻ như anh chưa sẵn sàng cho đôi chân mệt mỏi của mình được nghỉ ngơi.

ĐỌC THÊM: Gặp gỡ chánh văn phòng Novak Djokovic, người đã giúp anh thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *