Novak Djokovic nói Carlos Alcaraz có ‘tâm lý bò Tây Ban Nha’ và những yếu tố tốt nhất của Big ThreeWimbledon

Novak Djokovic đã dành nhiều lời khen ngợi cho Carlos Alcaraz sau trận chung kết Wimbledon kinh điển của họ với câu nói sau “Tôi chưa bao giờ chơi một tay vợt như anh ấy”.

Đã xóa sạch mọi thứ trước mặt anh ấy trong vài năm qua tại Wimbledon, Djokovic là ứng cử viên được yêu thích nhất trong trận chung kết vào Chủ nhật khi anh ấy đấu thầu để giành được danh hiệu thứ năm liên tiếp, điều này sẽ giúp anh ấy sánh ngang với kỷ lục tám danh hiệu của Roger Federer tại SW19.

Và nhiều người đã nghĩ “chúng ta lại bắt đầu” khi Djokovic – người đã đánh bại Alcaraz trong bốn set ở bán kết Pháp mở rộng chỉ một tháng trước – chỉ để thua một game trong set mở màn, nhưng ngôi sao đang lên đã vực dậy để giữ vững phong độ. thắng 1-6, 7-6 (8-6), 6-1, 3-6, 6-4.

Nhiều người đã coi Alcaraz là sự giao thoa giữa Big Three của Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer và trận đấu của anh ấy chắc chắn đã thể hiện phần nào điều đó trong trận chung kết hôm Chủ nhật.

Djokovic, tiến xa hơn vì tin rằng Alcaraz có “cái hay nhất của cả ba thế giới”.

“Tôi nghĩ mọi người đã bàn tán suốt 12 tháng qua về lối chơi của anh ấy có một số yếu tố từ Roger, Rafa và tôi. Tôi đồng ý với điều đó. Tôi nghĩ về cơ bản anh ấy đã có được những điều tốt nhất trong cả ba thế giới,” anh ấy nói.

“Anh ấy có rất nhiều sự dẻo dai và trưởng thành về tinh thần đối với một cầu thủ 20 tuổi. Nó khá ấn tượng. Anh ấy có tinh thần của một chú bò tót Tây Ban Nha đầy cạnh tranh và tinh thần chiến đấu cũng như khả năng phòng thủ đáng kinh ngạc mà chúng ta đã thấy ở Rafa trong những năm qua.

“Và tôi nghĩ anh ấy có một cú trượt trái tay tốt đến mức anh ấy có một số điểm tương đồng với cú trái tay của tôi. Vâng, trái tay bằng hai tay, phòng thủ, dễ thích nghi. Tôi nghĩ đó là sức mạnh cá nhân của tôi trong những năm qua. Anh ấy cũng ở đó.

“Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ chơi với một cầu thủ như anh ấy. Roger và Rafa có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Carlos là một cầu thủ rất toàn diện. Khả năng thích ứng tuyệt vời mà tôi nghĩ là chìa khóa cho tuổi thọ và sự nghiệp thành công trên mọi lĩnh vực.”

Chỉ chơi ở giải đấu thứ tư trên sân cỏ, Alcaraz đã nâng kỷ lục của mình lên 16-2. Anh ấy hiện có hai danh hiệu trên bề mặt khi anh ấy cũng đã giành được Giải vô địch Câu lạc bộ Nữ hoàng trước Wimbledon.

Trong khi mọi người kỳ vọng cầu thủ 20 tuổi này sẽ trở thành cầu thủ thống trị trên sân đất nện, thì sự phát triển của anh ấy trên sân cỏ thật đáng ngạc nhiên.

“Anh ấy lớn lên trên đất sét. Lối chơi của anh ấy rõ ràng là phù hợp và được phát triển cho sân đất nện, có thể là sân cứng chậm hơn,” Djokovic nói.

“Nhưng, vâng, sân cỏ, tôi phải nói rằng anh ấy đã làm tôi ngạc nhiên. Anh ấy khiến mọi người ngạc nhiên về tốc độ thích nghi với sân cỏ năm nay. Anh ấy không có quá nhiều chiến thắng trên sân cỏ trong hai năm qua thi đấu. Rõ ràng anh ấy đến từ đất nện. có phong cách anh ấy có.

“Tôi nghĩ Queen’s đã giúp anh ấy rất nhiều. Anh suýt thua trận đầu tiên, trận mở màn, tại Queen’s. Sau đó, anh ấy bắt đầu lấy đà, ngày càng có nhiều chiến thắng trước những người chơi thực sự giỏi.

“Wimbledon chậm hơn Aorangi hoặc có thể là Queen’s. Tôi nghĩ nó phù hợp hơn với những vận động viên cơ bản như anh ấy.

“Tôi phải nói rằng những pha cắt bóng, những pha giật lùi, chơi trên lưới, thật tuyệt vời. Tôi không mong đợi anh ấy chơi tốt như vậy trên sân cỏ năm nay, nhưng anh ấy đã chứng minh rằng anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, không còn nghi ngờ gì nữa.

“Anh ấy đã chơi thứ quần vợt tuyệt vời trên các bề mặt khác nhau và anh ấy xứng đáng ở vị trí hiện tại.”

ĐỌC THÊM: Kỷ nguyên thống trị của Novak Djokovic có kết thúc sau trận thua kinh hoàng ở Wimbledon?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *