Novak Djokovic phá kỷ lục về số trận chung kết Grand Slam nhiều nhất với chiến thắng trước SinnerWimbledon

Novak Djokovic liên tục vùng lên trong những khoảnh khắc ly hợp để giành chiến thắng 6-3,6-4,7-6 trước hạt giống số 8 Jannik Sinner để lọt vào trận chung kết Grand Slam thứ 35 của anh.

Chiến tích đảm bảo rằng Djokovic hiện trở thành chủ nhân duy nhất của kỷ lục góp mặt nhiều nhất trong các trận chung kết Grand Slam khi anh vượt qua Chris Evert, người đã chơi trong 34 trận tranh đai Grand Slam.

Mặc dù Djokovic thắng trong các set liên tiếp nhưng cách biệt trung bình giữa các tay vợt là 10 điểm.

Tuy nhiên, chính Djokovic mới là người kiếm được điểm đậm khi cứu được 6 break point.

Người cầu toàn ở Djokovic sẽ thích rằng anh ấy chỉ chuyển đổi hai trong số chín điểm break mà anh ấy tạo ra ở bán kết.

Trong hai giờ 46 phút sau chiến thắng của mình, Djokovic trả giao bóng sạch sẽ và sâu là mối đe dọa thường xuyên đối với các quả giao bóng của Sinner.

Trận đấu này trái ngược với chiến thắng của Djokovic trong trận tứ kết Wimbledon với Sinner năm ngoái.

Ở trận đấu đó, tay vợt người Serbia phải lội ngược dòng từ 2 set để thắng SW19 trên đường đến danh hiệu thứ 7, nhưng lần này, trận thư hùng không được viết nên những ngôi sao như chuyên môn trên sân cỏ của Djokovic trước tay vợt 21 tuổi. . -Các đối thủ cũ đã tỏa sáng ở những thời điểm quan trọng và dù bị dẫn trước trong gang tấc nhưng chàng trai trẻ Italia đã không thể giành được chỗ đứng trong cuộc thi.

Sau khi Sinner khởi đầu thuận lợi trên sân Trung tâm, tay vợt 21 tuổi đã phải gánh chịu sự áp đảo của Djokovic.

Sinner đã tạo ra hai điểm break bằng cách chơi bóng mạnh trong ván đầu tiên, nhưng việc anh ấy không tận dụng được một trong hai cơ hội đó đã phải trả giá đắt ngay lập tức, khi Djokovic chuyển đổi một điểm break trong ván tiếp theo.

Djokovic đã kết thúc set đầu tiên một cách thành thạo khi cản phá các cú đánh tiếp đất của đối thủ, và set thứ hai tiếp tục diễn ra theo cách tương tự. Anh ấy đã gia tăng áp lực lên Sinner, người đã chơi một game đầy lỗi và kết quả là thua giao bóng với tỷ số 1-1. Một tỷ số hòa trong trận đấu tiếp theo của anh ấy với Djokovic vào ngày 15/15 không ngăn anh ấy tiến tới set thứ hai vì anh ấy không cho Sinner cơ hội để đưa ra bất kỳ tuyên bố nào.

Trong lần gặp thứ ba với Djokovic, Sinner có nguy cơ mất hết động lực và đầu hàng, nhưng ba cú giao bóng mạnh đã giúp anh sống sót với tỷ số 0/40 ở ván thứ ba và tay vợt người Ý tiếp tục đánh bóng dữ dội khiến Djokovic phải kiễng chân. Mặc dù có hai cơ hội trong set giao bóng của Djokovic với tỷ số 5-4, 15/40, anh ấy một lần nữa không thể giành được những điểm quan trọng khi Djokovic phản công và giành lại sáu trong bảy điểm cuối cùng trong loạt tie-break sau đó.

ĐỌC THÊM: ‘Carlos Alcaraz có một phẩm chất khiến anh ấy khác biệt với Roger Federer, Rafael Nadal, Ronaldo, Messi’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *