Novak Djokovic rút khỏi Madrid Open vì căng khuỷu tayTin quần vợt

Novak Djokovic đã chọn không tham dự Madrid Open vì chấn thương khuỷu tay khi tay vợt số một thế giới tuyên bố rút lui khỏi Masters vào đêm trước lễ bốc thăm.

Việc rút tiền sẽ giáng một đòn mạnh vào ban tổ chức Madrid Open, những người đang giải quyết việc rút tiền của Rafael Nadal.

Có những lo ngại lớn về sự sẵn sàng của Djokovic cho giải Pháp mở rộng, diễn ra trong thời gian một tháng nữa.

Djokovic đã thi đấu với một miếng băng ở khuỷu tay kể từ trận đấu với Lorenzo Musetti ở Monte Carlo.

Chấn thương rõ ràng đã ảnh hưởng đến Djokovic trong các trận thua Musetti và Dusan Lajovic và anh ấy thừa nhận rằng thi đấu với những điểm yếu không phải là một hoàn cảnh lý tưởng.

Có vẻ như bây giờ Djokovic đã quyết định rằng lợi ích của việc giành thời gian trên sân đất nện sẽ không lớn hơn nguy cơ chấn thương nặng hơn và không có đủ thể lực cho giải Pháp mở rộng.

“Tôi hy vọng sẽ đạt được phong độ tốt nhất cho Roland Garros. Tôi muốn chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình ở đó,” Djokovic nói vào đầu tuần này tại Banja Luka.

“Tình hình ở đó hoàn toàn khác so với Monte Carlo và Banja Luka. Vẫn còn vài tuần để luyện tập và thi đấu. Ở những mùa giải trước, tôi luôn khởi đầu không như ý và chậm chạp trên mặt sân đất nện để rồi chơi quần vợt tốt hơn ở giai đoạn cuối. Tôi hy vọng sẽ lặp lại mô hình tương tự trong năm nay.”

Djokovic đã lọt vào bán kết ở Madrid mùa trước trước khi thua nhà vô địch cuối cùng Carlos Alcaraz.

Anh ấy đã thừa nhận phải vật lộn với phong độ và thể lực.

“Chà, bạn luôn hy vọng vào một ngày tốt lành tại văn phòng, nhưng vâng, tôi biết tôi đã chơi không tốt như vậy và anh ấy đã chơi rất tốt, vì vậy tôi biết đây sẽ là một trận đấu khó khăn,” Djokovic nói sau trận thua. ở Monte Carlo.

“Đó không phải là một ngày tuyệt vời đối với tôi, vì vậy tôi thực sự không có tâm trạng để nói chuyện,” Djokovic thất vọng nói thêm.

Anh ấy sẽ giữ vị trí đầu bảng trong suốt tuần của Madrid Open mặc dù mất số điểm anh ấy giành được ở Tây Ban Nha mùa trước vì Alcaraz chỉ có thể giữ lại số điểm của anh ấy từ mùa trước ở Barcelona và Madrid.

Djokovic đã ba lần vô địch Madrid Open trong sự nghiệp và việc anh rút lui khỏi sự kiện này đồng nghĩa với việc chỉ còn lại những nhà cựu vô địch trong lĩnh vực này là Alcaraz và người từng hai lần vô địch Alexander Zverev.

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal và Novak Djokovic vĩ đại hơn quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *