Novak Djokovic sẽ giành được bao nhiêu danh hiệu Grand Slam trước khi giải nghệ?Tin quần vợt

Grand Slam thứ 24 tiếp theo trong danh sách các danh hiệu cần giành của Novak Djokovic, nhưng câu hỏi lớn trong tâm trí cộng đồng quần vợt sau kỷ lục Pháp mở rộng cuối tuần của anh ấy là: anh ấy sẽ giành được bao nhiêu danh hiệu trước khi giải nghệ?

Với nhiều người, thật khó để đưa ra một con số chính xác bởi dường như cầu thủ 36 tuổi ngày càng tiến bộ qua từng năm.

Tuy nhiên, cách đây không lâu, nhiều người dường như đã loại bỏ Djokovic khi anh kém xa kỷ lục Grand Slam dành cho nam trong Kỷ nguyên Mở.

Khi Roger Federer giành Grand Slam thứ 20 tại Giải quần vợt Úc Mở rộng 2018, Djokovic đã dẫn trước 8 giải, nhưng khi Rafael Nadal cùng Federer ở 20 giải Grand Slam tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2020, tay vợt người Serbia đã đưa ra quyết định nhanh chóng khi anh ấy mới 17 tuổi.

Sau khi vô địch Úc Mở rộng, Pháp Mở rộng và Wimbledon vào năm 2021, Djokovic đã cùng với hai đối thủ lớn của anh ấy ở 20 giải đấu chuyên nghiệp trước khi Nadal một lần nữa dẫn đầu vào năm sau với các danh hiệu ở Melbourne và Roland Garros. Tuy nhiên, Djokovic lại gỡ hòa sau khi vô địch Wimbledon năm ngoái và Australian Open đầu năm nay.

Danh hiệu thứ 23 và kỷ lục hoàn toàn giành được nhiều Grand Slam nhất của một người đàn ông trong Kỷ nguyên Mở đã đến vào Chủ nhật khi anh đánh bại Casper Ruud trong trận chung kết Pháp Mở rộng.

Phát biểu trong một Eurosport phát sóng sau trận đấuNhà vô địch lớn bảy lần Mats Wilander đưa ra quan điểm của mình về việc Djokovic có thể giành được bao nhiêu Grand Slam

“Thật không thể tin được,” người Thụy Điển nói. “Chúng tôi luôn nói về nó, vâng [a 23rd Grand Slam title] xảy ra? Anh ấy không thể làm được điều đó nếu không có Roger (Federer) và Rafa thúc đẩy anh ấy.

“Thật ngạc nhiên khi anh ấy có thể không dính chấn thương, chơi tốt mỗi ngày, trên mọi mặt sân. Nó chỉ là tuyệt vời. Anh ấy còn lâu mới hoàn thành, có vẻ như vậy. Anh ấy là một ứng cử viên nặng ký cho Wimbledon và US Open. Tôi muốn biết nó dừng lại ở đâu vì anh ấy có thể có 26, 27 danh hiệu.”

Trước trận chung kết hôm Chủ nhật, John McEnroe, phát thanh viên đồng nghiệp của Wilander và vận động viên quần vợt, đã được hỏi về tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng anh ấy quyết định ngồi ngoài hàng rào.

Tuy nhiên, anh ấy nhấn mạnh tâm lý của người Serbia là một trong những công cụ tốt nhất của anh ấy.

“Tôi có nhiều việc phải làm: nghĩ rằng Nadal là người giỏi nhất trên sân đất nện, Novak là người giỏi nhất trên sân cứng và Roger là người giỏi nhất, đẹp nhất trên sân cỏ,” anh nói. “Đó là những gì tôi sẽ nói để bạn có được một chút của mọi thứ ở đó.

“Nhưng Djokovic có thành tích toàn thắng trước tất cả họ, anh ấy lại là số một thế giới và anh ấy vẫn đang mạnh mẽ. Anh chàng này thật tuyệt vời, anh ta giống như một tấm ván sau của con người.

“Có một chút giống với Serena Williams ở chỗ cô ấy không thi đấu trong 4, 6 tháng và sau đó giành được một vài danh hiệu lớn. Tôi nghĩ khá rõ ràng đó là tất cả những gì anh ấy quan tâm; anh ấy chấp nhận ý tưởng, điều khó thực hiện, rằng tôi muốn trở thành người vĩ đại nhất mọi thời đại, tôi muốn nắm giữ mọi kỷ lục.

“Điều đó gây thêm áp lực cho bạn. Tôi nhìn thấy anh ấy ở tuổi 36, tôi không biết làm thế nào mà anh ấy lại tuyệt vời về thể chất và tinh thần như vậy”.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic ‘kết thúc cuộc tranh luận’ về GOAT sau Grand Slam thứ 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *