Novak Djokovic sẽ giành được bao nhiêu Grand Slam?Grand Slam

Bạn sẽ không đặt cược vào việc Novak Djokovic sẽ giành được một Grand Slam khác hoặc có thể là một số ít trước khi anh ấy kết thúc sự nghiệp của mình.

Những câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra cho thấy bầu không khí bất khả xâm phạm bao quanh Djokovic, đặc biệt là tại các giải đấu lớn.

Những nhận xét của chính anh ấy về tương lai của anh ấy cho thấy rằng trong tương lai gần anh ấy sẽ đặt ra những ưu tiên.

Nhà phân tích David Arkow của Harvard Sports đã dự đoán rằng Djokovic sẽ giành thêm 6 Grand Slam nữa nếu anh thi đấu đến năm 2027.

Arkow vạch ra khả năng Djokovic giành được danh hiệu bằng cách sử dụng dữ liệu lịch sử và dự đoán hợp lý về tuổi của anh ấy.

Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy đã làm tròn vai trò là một người hâm mộ đối thủ của GOAT.

Arkow tin rằng Djokovic có thể vô địch Úc mở rộng thêm hai lần nữa và cũng có thể lập cú đúp tại Wimbledon. Anh ấy cảm thấy đó cũng là một dự đoán hợp lý rằng Djokovic sẽ giành được một danh hiệu khác ở Paris và New York.

“Dự đoán cuối cùng cho thấy Djokovic sẽ giành được 5,74 Grand Slam cho đến năm 2027. Tôi thảo luận về các yếu tố khác nhau bên dưới có thể làm giảm hoặc tăng con số này nhưng dựa trên phong độ hiện tại của Novak, đây có vẻ là một dự đoán chắc chắn,” anh viết.

“Người hâm mộ lạc quan của tôi dự đoán rằng anh ấy sẽ thắng tổng cộng 6 trận nữa: 2 giải Úc mở rộng nữa (có thể là vào năm 2024 và một giải nữa cho phần còn lại của sự nghiệp), 1 giải Pháp (trong thời điểm Nadal không phải là mối đe dọa lớn và Alcaraz không phải là mối đe dọa lớn”. Đỉnh cao phía trước nhưng có thể là 2023 hoặc 2024), 2 Wimbledon (2023 và một cho phần còn lại của sự nghiệp), và 1 US Open (cho phần còn lại của sự nghiệp).

Đọc cuộc thảo luận đầy đủ của Arkow tại đây.

Nhà vô địch Grand Slam bảy lần Mats Wilander tin rằng Djokovic có đủ khả năng để giành thêm hai đến năm danh hiệu Major nữa.

“Tôi nghĩ bây giờ anh ấy đang chơi một trò chơi phần trăm,” Wilander gần đây đã nói trong một cuộc trò chuyện trên Eurosport.

“Với tuổi thọ cao, điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ giành thêm 2 đến 5 danh hiệu Grand Slam nữa bởi vì trung bình rõ ràng là nhiều hơn một danh hiệu Grand Slam mỗi năm.

“Tôi nghĩ anh ấy đã đạt được 1,3 hoặc 1,4 Grand Slam sau một năm kể từ ngày đầu tiên anh ấy vô địch Úc mở rộng.

“Tôi nghĩ anh ấy biết ‘nếu tôi khỏe mạnh, tôi sẽ có cơ hội và giành được nhiều Grand Slam hơn’, dù là ở Wimbledon, hay ở Roland-Garros, tất nhiên là ở tay vợt người Úc. Open, và sau đó là US Open.

“Trường thọ có nghĩa là ‘này, các bạn, tôi không già, tôi cảm thấy trẻ’. Anh ấy trông còn trẻ, và anh ấy sẽ giành được các giải đấu lớn miễn là anh ấy khỏe mạnh.

“Anh ấy sẽ giành được trung bình một danh hiệu Grand Slam mỗi năm mà anh ấy vẫn đang thi đấu. Tôi nghĩ đó là những gì anh ấy nói với chúng tôi.”

Djokovic được cho là đã đặt mục tiêu giành Huy chương vàng Olympic tại Paris vào năm 2024 để đưa xứ anh đào lên đỉnh cao của sự nghiệp lẫy lừng.

ĐỌC THÊM: Ai đã giành được nhiều danh hiệu Monte Carlo Masters nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *