‘Novak Djokovic sẽ mất động lực nếu không có sự cạnh tranh từ Rafael Nadal và Roger Federer’Tin quần vợt

Huấn luyện viên quần vợt lừng danh Gunter Bresnik cho rằng Novak Djokovic sẽ mất động lực nếu không “cạnh tranh liên tục” với hai đại kình địch Rafael Nadal và Roger Federer.

Tay vợt người Áo, cựu huấn luyện viên lâu năm Dominic Thiem, cũng cho rằng Djokovic, Nadal, Federer và Andy Murray giỏi hơn nhà vô địch Wimbledon Carlos Alcaraz ở thời kỳ đỉnh cao.

Tay vợt số một thế giới Alcaraz đã đánh bại tay vợt bảy lần vô địch Djokovic trong trận chung kết Wimbledon kéo dài 5 set vào tuần trước để giành danh hiệu Grand Slam thứ hai.

Djokovic đã giành được danh hiệu lớn thứ 23 của nam giới sau khi đánh bại Casper Ruud để giành danh hiệu Pháp mở rộng thứ ba vào tháng trước.

Nadal đã giành được danh hiệu Grand Slam thứ 22 và gần đây nhất tại Roland Garros năm ngoái và phần lớn bị cản trở bởi chấn thương kể từ đó. Tay vợt người Tây Ban Nha đã không thi đấu kể từ giải Úc mở rộng vào tháng 1 do chấn thương hông.

Trong khi đó, Federer đã giải nghệ vào năm ngoái sau Laver Cup vào tháng Chín. Tay vợt người Thụy Sĩ đã giành được danh hiệu lớn thứ 20 và cũng là trận chung kết tại Giải quần vợt Úc Mở rộng 2018.

Bresnik, người hiện đang huấn luyện Gael Monfils, cho rằng việc Djokovic thiếu sự cạnh tranh với hai đối thủ lớn nhất của anh ấy có thể khiến anh ấy bị tổn thương sau trận thua Wimbledon gần đây nhất.

“Tôi có giả thuyết cho rằng sự cạnh tranh với Roger Federer, Rafael Nadal và Andy Murray đã giúp anh ấy phát huy hết khả năng của mình – tất nhiên điều đó cũng đúng với những người khác. Không chỉ trong trận đấu, mà còn trong khoảng thời gian giữa, trong quá trình tập luyện hoặc chuẩn bị cho trận đấu,” Bresnik nói Một tờ báo nhỏ.

“Và sự cạnh tranh này không tồn tại với Alcaraz. Tôi luôn nói rằng Djokovic sẽ mất động lực khi không còn sự cạnh tranh thường xuyên với Nadal và Federer, những người đã giành 23 danh hiệu Grand Slam.

“Mặt khác, Alcaraz chơi tự do và thấy dễ dàng hơn những cầu thủ lớn tuổi, bởi họ đang sa sút. Các nhánh cao, nhưng giảm dần.”

Bresnik cũng được hỏi liệu Nadal có thể thách đấu Alcaraz nếu anh trở lại hay không, và khẳng định ‘Big Four’ đều đang thể hiện ở đẳng cấp cao hơn ngôi sao 20 tuổi đang thi đấu.

“Tôi vẫn tin rằng Federer, Nadal, Djokovic và có thể cả Murray – đã chơi tốt hơn Alcaraz ngày hôm nay. Vì vậy, vâng, nếu Nadal phải đạt đến cấp độ đó một lần nữa, [he can challenge Alcaraz],” Bresnik nói.

Tuy nhiên, người Áo ca ngợi lối chơi và tinh thần thể thao của Alcaraz, cũng như vai trò của huấn luyện viên Juan Carlos Ferrero.

“Anh ấy có thể đánh mọi cú đánh và đã là một cầu thủ toàn diện, nhưng trên hết anh ấy là một vận động viên đáng kinh ngạc. Tôi luôn nói những gì Gael Monfils nói với tôi,” Bresnik tiếp tục.

“Sau trận đấu với anh ấy, anh ấy nói rằng cú đấm của Alcaraz nhanh và mạnh, nhưng đó không phải là vấn đề lớn đối với anh ấy với tư cách là một đối thủ. Nhưng anh ấy đã rất ngạc nhiên khi thấy Alcaraz nhanh như thế nào.

“Và Monfils nên biết, anh ấy là một trong những người nhanh nhất trong chuyến lưu diễn. Ngoài ra, Alcaraz nghiêm túc – nhưng vui tươi. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng không phải vậy. Và anh ấy có một trong những huấn luyện viên giỏi nhất Juan Carlos Ferrero, người có nhiều kinh nghiệm và khiến Alcaraz không có chỗ cho sự ngu ngốc.

“Alexander Zverev cũng từng được huấn luyện bởi Ferrero, nhưng sau một thời gian ngắn, anh ấy đã bỏ cuộc vì tình hình quá căng thẳng với anh ấy. Đôi khi Ferrero có thể quá nghiêm khắc, nhưng thành công đã chứng minh ông ấy đúng.”

ĐỌC THÊM: Chuỗi trận hoành tráng của Rafael Nadal và Novak Djokovic sẽ kết thúc vào năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *