Novak Djokovic tận hưởng chiến thắng trong tám trận gần nhất của Grand SlamPháp mở cửa

Novak Djokovic thua set đầu tiên của Pháp mở rộng nhưng đã lội ngược dòng để đánh bại Karen Khachanov và lọt vào bán kết.

Hạt giống số ba có vẻ như sẽ gặp rắc rối khi bị đẩy vào loạt tie-break ở set thứ hai sau khi để thua game mở màn, nhưng cô ấy đã giành được bảy điểm liên tiếp và lội ngược dòng để giành chiến thắng 4-6 7-6 (0) 6- 2 6- 4 .

Số 3 thế giới thừa nhận đối thủ khởi đầu mạnh hơn.

“Tôi nghĩ rằng anh ấy là một cầu thủ tốt hơn cho hầu hết các cầu thủ [first] hai set,” Djokovic nói trong một cuộc phỏng vấn trên sân. “Tôi đã phải vật lộn để tìm lại nhịp điệu của mình. Tôi đã mắc rất nhiều lỗi không đáng có và bước vào trận đấu hơi chậm, hơi uể oải. Nhưng tôi đã chơi hoàn hảo [second-set] tie-break, thực sự, và kể từ thời điểm đó, tôi đã chơi ở cấp độ cao hơn nhiều so với lúc đầu.

“[There was] một chút sợ hãi vào cuối set thứ tư, nhưng tôi đã giành được tám điểm liên tiếp để kết thúc nó. Đó là một cuộc chiến lớn. Đó là điều bạn mong đợi ở một trận tứ kết Grand Slam. Bạn sẽ không nhận được tiền thắng cược của mình. Bạn phải kiếm được nó, vì vậy tôi rất vui khi vượt qua thử thách lớn ngày hôm nay.”

Djokovic gặp khó khăn trong việc đối phó với game quyền lực của Khachanov người Nga trong set mở màn và mắc một số sai lầm không mong muốn khi đánh rơi giao bóng ở game thứ năm.

Khachanov, người đã lọt vào bán kết ở cả US Open và Australian Open, có một cơ hội khác để giành break ở game thứ chín và mặc dù lần này Djokovic cầm hòa nhưng đối thủ của anh đã giao bóng một cách thoải mái trong set.

Động lực từ từ bắt đầu thay đổi trong set thứ hai khi Djokovic, tham gia vào cuộc đối thoại lặp đi lặp lại với trại hỗ trợ của anh ấy, bắt đầu gây áp lực lên quả giao bóng của Khachanov.

Anh ấy không bẻ được break nhưng, không phải lần đầu tiên trong hai tuần này, anh ấy đã chơi một tie-break hoàn hảo và sau đó hưởng lợi từ một pha bỏ bóng may mắn để giành chiến thắng trong game mở màn dài trong set thứ ba khi giao bóng của Khachanov.

Sai lầm duy nhất sau đó đến từ game ngược khiến anh đánh mất lợi thế break với tỷ số 4-3 ở set thứ tư, nhưng Djokovic đã ngay lập tức giành lại và ấn định chiến thắng.

Tay vợt người Serbia lọt vào trận bán kết thứ 45, kém Roger Federer 1 điểm và kém kỷ lục mọi thời đại của Chris Evert 7 điểm, và giờ chỉ còn cách danh hiệu slam thứ 23 đúng 2 trận thắng.

ĐỌC THÊM: ‘Tôi không biết tại sao mọi người lại nghĩ tôi là một chuyên gia về tòa án cứng rắn’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *