Novak Djokovic thắng kịch tính trước Grigor Dimitrovgiải đấu ATP

Novak Djokovic đánh bại Grigor Dimitrov 6-3, 4-6, 6-1 trong một trận đấu gay cấn ở Vòng 32 tại Rome, trận thắng thứ 1050 của anh trong chuyến du đấu.

Djokovic đã tìm lại phong độ tốt nhất khi tiếp tục bảo vệ danh hiệu Rome sau khi bỏ qua Madrid vì chấn thương.

Khi Djokovic vượt lên dẫn 6-3, 4-2 trước Dimitrov, tưởng chừng như anh sẽ dễ dàng lọt vào vòng 3 nhưng tay vợt người Bulgaria đã thể hiện tinh thần không bao giờ chết để khiến số một thế giới có những giây phút lo lắng.

Trong khi Dimitrov đang trên đà ghi bốn trận thắng liên tiếp để giành quyền quyết định tại Foro Italico, thì Djokovic đã có thể nâng cao trình độ của mình một cách xuất sắc để lọt vào vòng bốn.

“[I was] rất chắc chắn. Tôi nghĩ mình có thể giành chiến thắng trong các set liên tiếp”, Djokovic nói sau chiến thắng.

“Tôi đã dẫn trước một set và dẫn trước 4-2 và có một cú thuận tay khá tốt ở khu vực giữa sân sau cú giao bóng của anh ấy nhưng lại đánh trượt.

“Anh ấy giữ giao bóng tốt, chúng tôi có bóng mới trong ván tiếp theo, tôi mắc lỗi kép, đám đông chen lấn và theo sau anh ấy và tất nhiên là năng lượng của địa điểm và trận đấu đã thay đổi.

“Tôi đã tụt cấp một chút, nhưng may mắn là tôi đã tìm lại được nó ngay trong ván đầu tiên [of the third set]đã tạo ra break quan trọng đó và thay đổi động lực cho tôi, vì vậy tôi rất hài lòng với cách tôi kết thúc trận đấu.”

Rất ít tay vợt có nhiều sự tự tin như Djokovic, với lý do chính đáng, và anh ấy đã cải thiện thành 11-1 khi đối đầu với Dimitrov.

Djokovic tin rằng sự cạnh tranh của anh ấy đã giúp anh ấy học cách giành chiến thắng trong các trận đấu chặt chẽ và các tình huống áp lực.

“Thật may mắn cho tôi trong sự nghiệp của mình, tôi đã thắng nhiều trận hơn thua khi ở trong những tình huống khó khăn,” Djokovic nói khi một người phỏng vấn hỏi về khả năng thi đấu tốt nhất của anh ấy dưới áp lực.

“Tôi cũng đã thua rất nhiều trận, đặc biệt là khi mới bắt đầu sự nghiệp. Trong vài năm, mỗi lần tôi phải đi nước cờ cuối cùng hoặc giành một Grand Slam, tôi đều không vượt qua được, vì vậy tôi đã học được rất nhiều điều.

“Tôi trở nên mạnh mẽ hơn nhờ sự cạnh tranh, đặc biệt là với [Roger] Federer, [Rafael] Nadal và [Andy] Murray. Chỉ cần tiếp tục khóa học, kiên nhẫn và tin tưởng vào quá trình và hành trình… Hiểu điều gì là tốt nhất cho bạn… Về mặt tinh thần cũng như thể chất và cảm xúc, sau đó gắn bó với nó.”

ĐỌC THÊM: Daniil Medvedev cuối cùng đã phá vỡ con vịt Rome Masters của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *