Novak Djokovic thảo luận về trận tiebreak đáng kinh ngạc của anh ấy trước trận chung kết WimbledonWimbledon

Novak Djokovic đã tiết lộ chuỗi chiến thắng liên tiếp tuyệt vời của anh ấy khiến anh ấy “kiên cường hơn hoặc cứng rắn hơn trong những tình huống này” trước trận chung kết Wimbledon thứ chín của anh ấy.

Tay vợt người Serbia, người đã thắng 13 tiebreak liên tiếp, cho rằng các đối thủ biết về thành tích của anh và tin rằng điều này “tạo nên sự khác biệt” về mặt tinh thần.

Nhà vô địch lớn 23 lần đã không thua một tiebreak nào kể từ trận tứ kết thua Dusan Lajovic ở tứ kết Banja Luka vào tháng Tư.

Djokovic bắt đầu đường chạy bằng chiến thắng trong set đầu tiên của trận mở màn trước Tomas Martin Etcheverry tại Giải Ý mở rộng vào tháng 5 trong một trận tiebreak. Sau đó, anh ấy đã thắng trong sáu tiebreak trên đường giành chức vô địch Pháp mở rộng mà không phạm một lỗi nào.

Tại Giải vô địch Wimbledon đang diễn ra, tay vợt 36 tuổi này đã thắng cả 6 tiebreak mà anh ấy đã tranh chấp trong 6 trận đấu của mình cho đến nay.

Djokovic cho rằng chuỗi trận này đã mang lại cho anh lợi thế về mặt tinh thần sau chiến thắng trong trận bán kết trước Jannik Sinner vào thứ Sáu, nơi anh kết thúc trận đấu với tỷ số hòa ở set thứ ba.

“Vâng, tôi nhận thức được tốc độ tiebreak. Tôi nghĩ rằng chuỗi trận càng kéo dài, tôi nghĩ mình càng cứng rắn hơn về mặt tinh thần hoặc cứng rắn hơn trong tình huống cụ thể này,” tay vợt số hai thế giới nói trong cuộc họp báo của mình.

“Trước mỗi tiebreak bây giờ, tôi cảm thấy mình thoải mái hơn đối thủ chỉ vì thành tích. Tôi nghĩ đối thủ của tôi cũng biết về kỷ lục đó. Điều đó tạo nên sự khác biệt về mặt tinh thần.

“Tôi đã thua 3-1 trong loạt tie-break. Anh ấy thực sự đã tặng tôi nhiều thứ với một lỗi kép, và tôi đã về nhất trong loạt tie-break. Nó có thể là 4-1 cho anh ta. Ai biết được người bẻ khóa sẽ đi theo hướng nào.

“Tiebreak giống như đánh bạc vì một hoặc hai điểm thực sự có thể quyết định toàn bộ diễn biến của một tiebreak trên sân cỏ. Nếu bạn mắc một lỗi kép hoặc nếu bạn đánh trượt quả giao bóng đầu tiên, đối thủ sẽ trả lại một cách tuyệt vời, và bạn giữ giao bóng của mình cho đến khi kết thúc tiebreak, thế là đủ.

“Đó là lý do tại sao đối mặt với một tiebreak trên sân cỏ, nó có thể căng thẳng hơn trên các mặt sân khác bởi vì bạn biết rằng mình có thể sẽ không có nhiều cơ hội tham gia một cuộc biểu tình.

“Vâng, ý tôi là, anh ấy đã không chơi ba, bốn điểm tuyệt vời như vậy. phạm sai lầm. Tôi chỉ cố gắng giữ vững vị trí và khiến anh ấy chơi, khiến anh ấy chơi nhiều cú đánh hơn, và thế là đủ.”

Djokovic sẽ đối đầu với tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz trong trận chung kết đơn nam Wimbledon vào Chủ nhật. Anh ấy đang tìm cách giành được danh hiệu thứ tám cân bằng kỷ lục của nam và danh hiệu Grand Slam thứ 24 nói chung.

ĐỌC THÊM: ‘Anh ấy không đấu với Rafael Nadal và Roger Federer – nhưng Novak Djokovic giỏi hơn bao giờ hết’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *