Novak Djokovic thừa nhận những bình luận thách thức mới nhất của anh có thể bị coi là kiêu ngạoTin tức quần vợt

Mong muốn đạt được nhiều thành tích hơn trong môn quần vợt của Novak Djokovic không có dấu hiệu giảm bớt và anh đã cởi mở về cách duy trì động lực để tiếp tục chiến thắng.

Djokovic đã đạt được rất nhiều thành tựu trong suốt sự nghiệp của mình, với 24 danh hiệu Grand Slam và việc phá kỷ lục số một thế giới chắc chắn sẽ chứng kiến ​​anh kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Tay vợt người Serbia trở lại Australia để theo đuổi danh hiệu thứ 11 đáng kinh ngạc tại giải đấu lớn đầu tiên vào cuối tháng này và anh đã chia sẻ về cách duy trì động lực cho bản thân.

“Chà, đó là kiểu suy nghĩ mà tôi đã nuôi dưỡng suốt thời gian qua,” Djokovic nói khi được yêu cầu giải thích động lực của mình.

“Nó có vẻ không thực tế hoặc không thể thực hiện được đối với một số người. Nó có thể có vẻ kiêu ngạo đối với một số người. Tôi không biết.

“Tôi biết mình là một cầu thủ đa năng. Khi tôi khỏe mạnh, khi tôi ở đỉnh cao, tôi có thể thắng bất kỳ cuộc tranh tài hay giải đấu nào. Tôi biết điều đó. Tôi không ngại nói điều đó.

“Việc tôi muốn phá nhiều kỷ lục hơn và tạo thêm lịch sử trò chơi không có gì là bí mật. Đó là điều tiếp tục thúc đẩy tôi. Tôi đã đề cập một chút, ý tôi là, năm phút trước, Grand Slam, Thế vận hội, hy vọng tôi có thể giành thêm một huy chương nữa cho Serbia ở Thế vận hội. Tôi muốn làm điều đó. Đó là một trong những mục tiêu cao nhất trong năm nay.

“Như tôi đã nói, tôi đã gặp những tình huống như thế này nhiều lần trong sự nghiệp của mình. Tôi biết chính xác mình cần phải làm gì để giữ cho cơ thể, tâm trí và tinh thần của mình ở trạng thái tốt nhất, tối ưu nhất để có cơ hội phá kỷ lục và tiến xa hơn.”

ĐỌC THÊM: Liên doanh kinh doanh SILA mới của Novak Djokovic có thể trị giá một số tiền đáng ngạc nhiên

Djokovic tiếp tục nói rõ rằng anh ấy sẽ phải xem xét tương lai của mình trong môn thể thao này nếu anh ấy không còn hứng thú với những đối thủ đang mong muốn lật đổ anh ấy khỏi vị trí dẫn đầu trận đấu.

“Thành thật mà nói, đó là cách duy nhất,” anh tiếp tục. “Tôi thích chơi quần vợt, đừng hiểu lầm. Khi thi đấu quần vợt chuyên nghiệp, phải rời xa gia đình để đi du lịch đâu đó bốn, năm, sáu tuần, cuối cùng trong đầu tôi chỉ có một hướng đi hay một mục tiêu, đó là giành cúp. Tôi đang làm mọi thứ có thể để đạt được điều đó”, anh nói thêm.

“Tôi nghĩ rằng tâm lý đó, mọi thứ tôi đã làm mỗi ngày trong hơn 20 năm qua, tất nhiên là với đội của tôi và gia đình, đã giúp tôi đạt đến đẳng cấp cao nhất và có được vị trí hiện tại. Tâm lý đó không thay đổi trong năm 2024 hoặc bất kỳ năm nào trong tương lai mà tôi có khả năng thi đấu.”

Djokovic cũng nói về tham vọng chấm dứt sự chờ đợi lâu dài cho tấm huy chương vàng Olympic tại Paris vào mùa hè này.

“Tôi hy vọng mình có thể giành thêm một huy chương nữa cho Serbia ở Thế vận hội. Tôi muốn làm điều đó”, anh nói thêm. “Đó là một trong những mục tiêu cao nhất trong năm nay.

“Tôi đã ở trong tình huống này nhiều lần trong sự nghiệp của mình. Tôi biết chính xác mình cần phải làm gì để giữ cho cơ thể, tâm trí và tinh thần của mình ở trạng thái tốt nhất, tối ưu nhất để có cơ hội phá kỷ lục và tiến xa hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *