Novak Djokovic tiết lộ bài học quan trọng học được từ Roger FedererTin tức quần vợt

Novak Djokovic tiết lộ Roger Federer đã truyền cảm hứng cho anh như thế nào và giúp anh học cách sắp xếp lịch trình để đạt đến đỉnh cao của các giải Grand Slam.

Cầu thủ người Serbia cũng phân tích điều gì khiến anh ấy khác biệt với những cầu thủ khác trong trận lượt về và nhấn mạnh sự cân bằng giữa “tốc độ, khả năng dự đoán và thời gian” là chìa khóa.

Djokovic đã đối đầu với đại kình địch Federer, người từ giã quần vợt sau Laver Cup 2022, 50 lần sau 14 năm – nắm giữ lợi thế 27-23.

Tay vợt 36 tuổi đã vượt qua tay vợt số 3 thế giới Daniil Medvedev trong các set liên tiếp ở trận chung kết US Open 2023 hồi đầu tháng để giành danh hiệu thứ tư tại giải New York. Hiện anh đã giành được kỷ lục 24 danh hiệu Grand Slam dành cho nam.

Tay vợt số một thế giới đã vô địch 3 trong 4 giải Grand Slam năm nay, đồng thời thua Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon sau 5 set. Đây là mùa giải thứ tư trong sự nghiệp anh giành được ba chức vô địch lớn – một kỷ lục của nam.

Trong một cuộc phỏng vấn với John McEnroe cho TRÒ CHƠIDjokovic đã đề cập đến vai trò của Rafael Nadal và Federer trong sự nghiệp của anh ấy đồng thời trình bày chi tiết những gì anh ấy học được từ tay vợt người Thụy Sĩ nói riêng.

“Nadal và Federer, hai người đàn ông đó đã định hình sự nghiệp của tôi, với tư cách là một tay vợt, theo nhiều cách. Một điều tôi học được từ Federer – cách sắp xếp lịch trình của mình để có thể đạt đến đỉnh cao tại Grand Slam”, tay vợt người Serbia giải thích.

“Anh ấy là một trong những cầu thủ đầu tiên thực sự lên kế hoạch và chuẩn bị ở một cấp độ khác. Tôi đã được truyền cảm hứng từ điều đó và tôi đã ghi chú với nhóm của mình và tôi đã học được rất nhiều điều từ lịch trình đó. Và xem anh ấy và nhóm của anh ấy và cách anh ấy đã làm điều đó. Vì vậy, cảm ơn Roger.”

Tay vợt 36 tuổi cũng được nhà vô địch đánh đơn lớn 7 lần McEnroe hỏi rằng anh nghĩ điều gì “phân biệt anh ấy với những người khác” khi anh trở lại giao bóng.

“Tôi sẽ không nói có một điều, một bí mật. Rõ ràng, tùy thuộc vào bề mặt bạn đang chơi, tôi muốn thay đổi vị trí của mình. Nhưng tôi sẽ nói nếu phải nêu bật một vài điều mà tôi luôn nghĩ đến khi nói đến [the] lùi lại – là một bước chia đôi”, Djokovic nói.

“Tôi nghĩ nước đi chia đôi thực sự quyết định thời điểm thích hợp để đoán trước quả giao bóng của đối phương. Và tất nhiên, tôi cố gắng làm bài tập về nhà trước khi lên võ đài, biết mình đang đấu với ai, phong cách của họ là gì.

“Nhưng tôi nghĩ nhiều hơn thế, đó thực sự là vấn đề về thời gian bởi vì đôi khi – tốc độ sẽ chống lại bạn nếu bạn quá nhanh. Đó là điều thỉnh thoảng xảy ra với tôi phải không? Mà tôi dự đoán quá sớm thì bóng đập vào người tôi và tôi lại không đánh trúng phía trước. Vì vậy, sự cân bằng hợp lý giữa tốc độ, dự đoán và thời gian – tạo nên công thức.

“Khi đối mặt với một trong những máy chủ lớn, tôi muốn sao lưu một chút. Nhưng tôi nghĩ đó là – thật kỳ lạ – sự thiếu tự tin vào sự trở lại của tôi. (Cười) Vâng, tôi biết, tôi biết. Nhưng tôi không tự tin về sự trở lại của mình trong một số giai đoạn nên tôi đã lùi lại để cho bản thân thêm một chút thời gian.”

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal thừa nhận hối hận và thừa nhận những gì Novak Djokovic ‘làm tốt hơn’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *