Novak Djokovic tiết lộ bí quyết kéo dài tuổi thọ ở đỉnh cao quần vợtTin tức quần vợt

Novak Djokovic tin rằng chìa khóa cho sự trường tồn của ông vua quần vợt nam nằm ở khả năng làm mới bản thân.

Tay vợt số một thế giới đã củng cố vị thế tay vợt nam vĩ đại nhất mọi thời đại của mình khi giành danh hiệu Grand Slam thứ 24 tại US Open hồi đầu tháng này và anh đã chia sẻ về cách duy trì sự khao khát và sự tự tin của mình.

Djokovic gần như chắc chắn sẽ chạm mốc 400 tuần với tư cách số một thế giới trong những tuần tới và thành tích đáng kinh ngạc này càng làm nổi bật sự thống trị lâu dài của anh.

Nhưng khi được hỏi làm cách nào để duy trì cơn đói của mình, một phẩm chất quan trọng chính là chìa khóa dẫn đến thành công của anh, mà anh mô tả là sự tái tạo.

Djokovic nói: “Luôn có những thay đổi xảy ra, theo nghĩa đen hàng tuần đến hàng tháng trong cách tiếp cận tập luyện của tôi, để phục hồi và rèn luyện tinh thần.

“Luôn có thứ gì đó mà tôi cố gắng thêm vào để có thể cải thiện hiệu suất trong trò chơi của mình, bạn biết đấy, ít nhất là một vài phần trăm.

“Đó là một quá trình không ngừng cố gắng để trở nên tốt hơn và cố gắng thực hiện những điều nhất định phù hợp với bạn và tìm ra công thức đó.

“Khi bạn tìm thấy nó, bạn biết đấy, điều lớn nhất mà tôi nghĩ, một trong những bài học lớn nhất mà tôi có lẽ đã học được trong suốt sự nghiệp của mình là, bạn biết đấy, ngay cả khi bạn tìm thấy một công thức hiệu quả, nó cũng không phải là một sự đảm bảo, và trên thực tế, rất có thể nó sẽ không hoạt động vào năm tới.”

Không nhiều vận động viên ưu tú của thể thao thế giới giữ được phong độ thành công như Djokovic đã đạt được trong 15 năm qua.

Giờ đây, anh ấy thi đấu với những người chơi gần bằng một nửa tuổi của mình và mong muốn đánh bật anh ấy khỏi vị trí của mình, điều này dường như đã truyền cảm hứng cho anh ấy để đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

“Bạn phải sáng tạo lại chính mình vì những người khác đang làm điều đó”, ông nói thêm.

“Là một người 36 tuổi thi đấu với những người 20 tuổi, có lẽ tôi phải làm nhiều hơn những gì tôi từng làm để giữ dáng, hồi phục để có thể thi đấu. ở mức cao nhất một cách nhất quán.

“Ngoài ra, về mặt tinh thần và cảm xúc, tôi phải giữ sự cân bằng hợp lý giữa động lực để tôi thực sự có cảm hứng và động lực để chơi thứ quần vợt hay nhất và cạnh tranh với những người này và không bỏ cuộc trong những khoảnh khắc mà tôi có thể, và trong những khoảnh khắc mà tôi có thể.” như nhau đồng thời duy trì niềm vui và niềm đam mê với môn thể thao này.

“Bởi vì, bạn biết đấy, tôi có thể rất, làm sao có thể nói, suy sụp và trải qua những thời điểm áp lực rất cao, bạn biết đấy, trong những ngày tập luyện hoặc thi đấu. Bạn biết đấy, bạn tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Nhưng tôi đoán, bạn biết đấy, có lẽ bạn có thể gọi tôi là người cầu toàn.

“Ý tôi là, tôi biết tôi không đơn độc. Tôi biết có rất nhiều nhà vô địch vĩ đại trong các môn thể thao khác nhau phát triển nhờ cách tiếp cận này để hoàn thiện bản thân, cách tiếp cận, trò chơi, hiệu suất và khả năng phục hồi của họ mỗi ngày. Và như thế.

“Đó là lý do tại sao LeBron James vẫn còn ở độ tuổi của anh ấy, hay Tom Brady, bạn biết đấy, tuyệt vời như vậy, điều đó thật truyền cảm hứng.

“Về cơ bản là vậy. Bạn biết đấy, đó là một quá trình liên tục và phát triển đối với tôi để cố gắng thực hiện một số điều sẽ mang lại lợi thế cho tôi trước những tay súng trẻ.”

ĐỌC THÊM: ‘Novak Djokovic có thể so sánh với Muhammad Ali và Michael Jordan về thành công nhưng không nổi tiếng’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *