Novak Djokovic tiết lộ cách anh ấy giết con quỷ của mình trong một cuộc phỏng vấn thân mậtWimbledon

Novak Djokovic đã nổi tiếng là người có sức mạnh tinh thần khó bị phá vỡ nhất trong làng quần vợt và giờ anh ấy đã tiết lộ một số bí mật đằng sau thành công của mình.

Trong khi đối thủ của anh ủ rũ trên sân trước áp lực phải đối đầu với nhà vô địch Grand Slam 23 lần, thì khả năng rũ bỏ ma quỷ và tìm cách vượt qua thử thách trước mắt của Djokovic là một phần quan trọng trong thành công của anh.

Quần Vợt365 đã có mặt trong một cuộc phỏng vấn thân mật do ASICS tổ chức tại Wimbledon với Djokovic, giải thích cách anh kiểm soát cảm xúc của mình trong cuộc trò chuyện với cựu số hai thế giới Alex Corretja.

“Sức khỏe tinh thần là một lĩnh vực được chú ý nhiều hơn và đúng như vậy,” Djokovic bắt đầu.

“Trong một môn thể thao cá nhân như thế này, bạn ở trên sân một mình và không có ai giúp bạn khi mọi thứ đi xuống phía nam. Tất nhiên, bạn có một nhóm hỗ trợ bạn trên khán đài, nhưng bạn phải tự mình giải quyết.

“Tôi tin rằng một nửa công việc trí óc bạn phải làm đã được hoàn thành trước khi bạn đặt chân lên sân đấu. Nếu bạn không chuẩn bị, bạn sẽ khó leo lên và thành công trên sân đấu hơn rất nhiều.

“Bạn phải có những chiến lược dài hạn và ngắn hạn để tìm ra cách giành chiến thắng cuối cùng và bạn hiểu quá trình tốt hơn khi bạn chơi trong một thời gian dài.

“Bạn phải ổn định về thể chất, tinh thần và cảm xúc để có cơ hội và tôi phải hiểu rằng cơ thể tôi phản ứng khác so với 10 năm trước.

“Cách tiếp cận toàn diện này rất quan trọng đối với tất cả các phần trong cuộc sống của bạn. Bạn cần những người phù hợp xung quanh mình, ăn uống đầy đủ và nếu bạn cố gắng kìm nén cảm xúc, điều đó gần như chắc chắn sẽ xảy ra với tôi”.

Novak Djokovic nói về những con quỷ bên trong anh ấy (Albin Durand)
Novak Djokovic nói về những suy nghĩ về quần vợt của anh ấy tại một sự kiện ASICS (Albin Durand)

Djokovic thường bị chỉ trích vì la mắng các thành viên trong đội ngồi trong hộp của anh ấy trong các trận đấu, nhưng anh ấy cho rằng đó là kết quả của việc anh ấy không thể đối mặt với con quỷ bên trong mình.

“Khi tôi la hét với đồng đội của mình trong một trận đấu, đó là bởi vì tôi đã không xử lý tình huống tốt và con quái vật đằng sau bạn đang ngày càng lớn hơn,” anh ấy tiếp tục.

“Bạn phải đối phó với đối thủ, đám đông và nhiều thứ khác, vì vậy bạn phải đối phó với con quỷ của mình.

“Không thể ở trong hiện tại mọi lúc. Tâm trí của chúng ta trôi dạt vào những trải nghiệm trong quá khứ và đưa bạn đi theo những hướng khác nhau, vì vậy bạn phải đối phó với nó. Trên sân quần vợt, nó thậm chí còn khốc liệt hơn. Và nếu ai đó bảo bạn đừng nghĩ về điều gì đó tiêu cực, chắc chắn bạn sẽ nghĩ về nó.

“Nếu bạn mất tập trung, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ rất nhanh, nhưng bạn phải chấp nhận điều đó. Nếu bạn làm điều đó, bạn có thể phục hồi nhanh chóng và trở lại. Thở có ý thức là cách quan trọng nhất để bước tiếp từ thời điểm này trong ngày.”

Djokovic cũng cho rằng việc chìm đắm trong những thất vọng trong quá khứ là phản tác dụng trong các trận đấu, khi anh ấy cố gắng giữ cho tâm trí mình tránh xa những điều tiêu cực.

“Nếu có điều gì đó khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu trong cuộc sống, thì chúng tôi luôn muốn có nhiều hơn nữa”, anh nói thêm.

“Là một người chơi thể thao, đôi khi bạn phải chơi trò chơi với bộ não của mình và thuyết phục nó rằng mọi thứ đều ổn.

“Chúng ta đều là con người, đều mắc sai lầm. Tất cả chúng ta sẽ mắc thêm hàng triệu sai lầm cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời và bạn không thể nhìn lại quá khứ và đắm chìm quá nhiều vào những sai lầm không gây ảnh hưởng nhiều.

“Thay vào đó, bạn phải đếm những phước lành của mình. Tôi rất may mắn, rất vinh dự khi trở thành một vận động viên quần vợt thành công và chơi môn thể thao mà tôi yêu thích khi mới bốn tuổi. “

Novak Djokovic phát biểu tại một sự kiện ASICS ở London

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic ‘không có điểm yếu’ và ‘không có nơi nào để tấn công anh ta’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *