Novak Djokovic tiết lộ chìa khóa cho màn lội ngược dòng mang tính biểu tượng tại US Open 2011 trước Roger FedererTin tức quần vợt

Novak Djokovic đã nhớ lại cú thuận tay nổi tiếng của anh trước Roger Federer tại US Open 2011 và tiết lộ chìa khóa của cú đánh thay đổi cục diện.

Tay vợt người Serbia giải thích rằng anh ấy mong đợi Federer sẽ giao bóng rộng vì anh ấy cảm thấy đối thủ Thụy Sĩ của anh ấy sẽ “giao bóng” vào những thời điểm quan trọng.

Tại bán kết US Open 2011, Federer có hai match point trước Djokovic khi dẫn trước 5-3, 40-15 ở set thứ năm. Với tỷ số 40-15, tay vợt người Thụy Sĩ giao bóng rộng trước cú thuận tay của Djokovic và tay vợt người Serbia đánh một cú trả giao bóng chéo sân tuyệt đẹp.

Djokovic sau đó cứu được match point thứ hai, bẻ ngược dòng và bất bại trong game khác khi anh dẫn set thứ năm với tỷ số 7-5 để hoàn tất màn lội ngược dòng sau hai set đầy tình yêu. Lịch sử đã lặp lại – bởi một năm trước đó – Djokovic đã cứu được hai match point trong chiến thắng trước Federer ở cùng giai đoạn US Open 2010.

Tay vợt số một thế giới sau đó đã đánh bại Rafael Nadal trong trận chung kết kéo dài 4 set để giành chức vô địch US Open đầu tiên và danh hiệu Grand Slam thứ ba trong một mùa giải 2011 đáng chú ý.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với nhà vô địch đĩa đơn lớn bảy lần John McEnroe cho TRÒ CHƠIDjokovic chia sẻ khoảnh khắc mang tính biểu tượng và quan trọng đó.

“Tôi đã mong đợi anh ấy giao bóng rộng và – tôi không biết tại sao nhưng đây có lẽ là lần đầu tiên tôi nói điều này – nhưng tôi cảm thấy anh ấy đã lựa chọn giao bóng chống lại tôi vào những thời điểm quan trọng,” cầu thủ này nói. 36 tuổi.

“Tôi nói, ‘Chà, bạn biết đấy, nếu anh ta giao bóng ở đây – tôi sẽ đánh anh ta. Tôi sẽ ở một vị trí thuận lợi.’ Tôi đã làm vậy. Bạn biết đấy. Một hoặc hai phát súng thực sự có thể thay đổi toàn bộ động lực.”

Sau chiến thắng ở bán kết US Open 2011 trước Federer, tay vợt 24 tuổi Djokovic đã thảo luận về màn lội ngược dòng đáng chú ý trước đại kình địch và kết quả mà nó mang lại.

“Đúng, tôi có xu hướng làm điều đó dựa trên điểm trận đấu. Nó khá hiệu quả. (Cười.) Không, tình hình gần giống như năm ngoái. Tôi phải nắm lấy cơ hội của mình. Tôi đang ở rất gần trên đường về nhà. Anh ấy đang phục vụ. Anh ấy đang dẫn trước 40-15,” cầu thủ người Serbia phản ánh trong cuộc họp báo sau trận đấu.

“Ừ, ý tôi là, tôi đã đánh một cú thuận tay tuyệt vời và đưa tôi trở lại. Tôi nhận được chút năng lượng từ đám đông và tôi đã chống trả. Tôi phải giữ thái độ tích cực và chắc chắn tôi không muốn giải Pháp mở rộng diễn ra lần nữa. (Federer đánh bại Djokovic ở bán kết Pháp mở rộng 2011). Thật không thể tin được trong hai trận đấu vừa qua.

“Nếu bạn chơi với một người như Roger, bạn phải tận dụng cơ hội của mình khi chúng xuất hiện; nếu không bạn sẽ thua trận đấu. Tôi không muốn nói là vâng, tôi đã kiểm soát được set thứ năm, bởi vì điều đó không đúng.

“Anh ấy đã phục vụ cho trận đấu. Anh ấy là điểm trận đấu, và tôi đã thua dễ dàng. Nhưng đây là điều xảy ra ở cấp độ giải đấu này khi hai tay vợt giỏi nhất gặp nhau. Chỉ một vài điểm quyết định người chiến thắng.

“Sự trở lại của cú thuận tay đó, tôi không thể giải thích được [to] bạn vì tôi không biết nó xảy ra như thế nào. Bạn biết đấy, vâng, tôi đã đọc được cú giao bóng của anh ấy và tôi đã cầm bóng và tôi phải đánh thật mạnh và nó đã đi vào lưới, thật may mắn cho tôi.”

ĐỌC THÊM: ‘Động lực của Novak Djokovic sẽ không thay đổi khi anh ấy đã có 24 Grand Slam’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *