Novak Djokovic tiết lộ khi ‘năng lượng thay đổi’ trong mối quan hệ của anh với Rafael NadalTin tức quần vợt

Novak Djokovic cho rằng “năng lượng đang thay đổi” trong mối quan hệ của anh với Rafael Nadal khi anh bắt đầu giành chiến thắng trong các trận đấu trước đối thủ lớn của mình.

Djokovic cảm thấy Nadal không có vấn đề gì với việc mạo danh tay vợt người Tây Ban Nha “khi anh ta đá vào mông tôi”, nhưng điều này đã thay đổi khi anh ta bắt đầu đánh anh ta.

Thời kỳ đầu trong sự nghiệp của mình, tay vợt người Serbia đã chiêu đãi đám đông bằng ấn tượng của anh ấy về các tay vợt bao gồm Nadal, Maria Sharapova và John McEnroe.

Tuy nhiên, những trận đấu nhái của ‘Djoker’ đang trở nên ít phổ biến hơn nhiều, với một số người chơi dường như không phải là fan của chúng. Nadal tiết lộ anh không ngưỡng mộ việc cải trang khi được hỏi về nó vào năm 2008.

“Tôi không nghĩ đây là một buổi biểu diễn, phải không? Tôi nghĩ đây là một môn thể thao. Mọi người đều có thể làm những gì họ muốn. Theo tôi, thành tích hay ngôi sao chính là quần vợt”, tay vợt người Tây Ban Nha nói trong cuộc họp báo.

“Đó không phải là sự bắt chước của bất kỳ ai. Vì vậy, tôi nghĩ nếu mọi người muốn xem quần vợt, đó là vì quần vợt là môn thể thao thế giới và họ muốn xem quần vợt, không, các trận đấu chứ không phải giả tạo.”

Tuy nhiên, trong một buổi tập trước US Open 2023, tay vợt người Serbia đã bắt chước một số tay vợt hiện tại và trước đây trước sự thích thú của đám đông New York.

ĐỌC THÊM: XEM: Novak Djokovic, kẻ yếu thế trở lại khi Nick Kyrgios ngả mũ trước Djker

Trong một cuộc phỏng vấn với huyền thoại quần vợt John McEnroe cho TRÒ CHƠIDjokovic thảo luận về màn trình diễn trước đối thủ Nadal thời kỳ đầu trong sự nghiệp.

“Trong khi anh ấy thực sự đá vào mông tôi [in the] trong vài năm đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của tôi, anh ấy đồng ý với điều đó. Nhưng khi tôi bắt đầu thắng một số trận đấu, tôi cảm thấy như năng lượng đã thay đổi một chút”, tay vợt người Serbia nói.

Nhà vô địch Grand Slam 24 lần cũng khẳng định cuộc tranh luận quần vợt ‘GOAT’ liên quan đến anh, Nadal và Roger Federer là tích cực cho môn thể thao này.

“Toàn bộ cuộc tranh luận về GOAT này, tôi nghĩ nó tốt cho môn thể thao của chúng ta. Bởi vì cuối cùng, chúng tôi muốn quần vợt được chú ý nhiều hơn”, tay vợt 36 tuổi nói.

“Mỗi người trong chúng ta đều có thứ gì đó khác nhau để đưa lên bàn, bạn hiểu ý tôi mà. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ luôn có những người thích bạn, đồng cảm với bạn, được truyền cảm hứng từ bạn. Và có những người sẽ không thích bạn.”

Nhà vô địch đơn Grand Slam bảy lần McEnroe ủng hộ số một thế giới trong cuộc tranh luận.

“Không dễ để vượt qua Novak Djokovic. Nếu bạn làm vậy, ‘Djoker’ luôn tìm cách đánh trả. Đó là lý do tại sao anh ấy là cầu thủ kiên cường nhất mà tôi biết. Novak không chỉ là người giỏi nhất, tôi nghĩ anh ấy đã chứng tỏ mình là người giỏi nhất mọi thời đại”, tay vợt người Mỹ lập luận.

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal sẽ chỉ trở lại nếu anh ấy cảm thấy mình có thể giành được danh hiệu biểu tượng quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *