Novak Djokovic tiết lộ lý do biết ơn Nadal, Federer và MurrayPháp mở cửa

Quần vợt thật may mắn khi có bốn biểu tượng đưa môn thể thao này lên một tầm cao mới trong những năm gần đây, với Novak Djokovic khẳng định thành công của anh ấy được truyền cảm hứng từ mong muốn đánh bại các đối thủ lớn của anh ấy.

Djokovic, Rafael Nadal, Roger Federer và Andy Murray là những ngôi sao tỏa sáng trong thời kỳ hoàng kim của môn thể thao nam này.

Federer, Nadal và Murray đánh bại Djokovic trong các trận chung kết Grand Slam trước khi anh tìm ra công thức chiến thắng để thống trị ngôi đầu bảng.

Bây giờ anh ấy đã tiết lộ rằng thất bại đau lòng khi bắt đầu hành trình quần vợt của mình đã mở đường cho thành công vượt trội mà anh ấy đang tận hưởng.

“Thật may mắn cho tôi trong sự nghiệp của mình, tôi đã thắng nhiều trận hơn thua khi ở trong những tình huống khó khăn,” anh nói sau chiến thắng trước Grigor Dimitrov ở giải Ý mở rộng vào Chủ nhật.

“Tôi cũng đã thua rất nhiều trận, đặc biệt là khi mới bắt đầu sự nghiệp. Trong vài năm, mỗi lần tôi phải đi nước cờ cuối cùng hoặc giành một Grand Slam, tôi đều không thể vượt qua, vì vậy tôi đã học được rất nhiều điều.

“Tôi trở nên mạnh mẽ hơn nhờ thi đấu, đặc biệt là với Federer, Nadal và Murray. Chỉ istiqamah trong cuộc hành trình, hãy kiên nhẫn và tin tưởng vào quá trình và cuộc hành trình.

“Hiểu điều gì phù hợp nhất với bạn, công thức chiến thắng của bạn là gì về tinh thần cũng như thể chất và cảm xúc, sau đó gắn bó với nó.”

Djokovic đã cứu được một match point để giành chiến thắng trong trận đấu tuyệt vời tại giải đấu lớn nhất thập kỷ trước, khi anh đưa di sản của mình lên tầm biểu tượng với chuỗi chiến thắng.

Tin tốt cho Djokovic dường như là vấn đề khuỷu tay khiến anh phải rút lui khỏi Madrid Open hồi đầu tháng dường như đã được kiểm soát sau chiến thắng gay cấn trước Dimitrov.

Mặc dù anh ấy đang phải đeo nẹp cánh tay ở Rome, nhưng màn trình diễn của anh ấy trước người đồng hương kỳ cựu Dimitrov sẽ khuyến khích người hâm mộ anh ấy trên khắp thế giới.

Giờ đây, công việc của quần vợt đang chờ đợi cuộc gặp đầu tiên vào năm 2023 giữa Djokovic và tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz, khi cuộc tranh luận xem ai sẽ được coi là ứng cử viên sáng giá cho giải Pháp mở rộng đang nóng lên.

Dù sẽ mất ngôi đầu ATP vào tay Alcaraz vào tuần sau, nhưng tay vợt trẻ người Tây Ban Nha chiếm ngôi đầu bảng vẫn chưa đánh bại được Djokovic trong một sự kiện Grand Slam.

Cho đến khi anh ấy làm được, không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy kỷ nguyên Djokovic đã kết thúc.

Cuộc gặp gỡ đó với Alcaraz có thể diễn ra vào tuần này, với việc cả hai sẽ gặp nhau trong trận chung kết Ý mở rộng vào Chủ nhật.

Cả hai tay vợt vẫn còn nhiều rào cản phải vượt qua trước khi trận đấu bom tấn được xác nhận và chắc chắn rằng Djokovic sẽ sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để đảm bảo Alcaraz không cản đường anh khi anh tìm cách thiết lập kỷ nguyên của riêng mình. thống trị.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic thắng kịch tính trước Grigor Dimitrov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *