Novak Djokovic tiết lộ mong muốn được so tài với Carlos AlcarazTin tức quần vợt

Novak Djokovic tuyên bố rằng anh ước mình được đấu với Carlos Alcaraz nhiều lần như khi đối đầu với các đối thủ lớn khác của mình – Rafael Nadal, Roger Federer và Andy Murray.

Nhà vô địch giải đấu lớn 24 lần cũng tin rằng “tương lai của quần vợt có vẻ tốt đẹp” khi tay vợt 20 tuổi người Tây Ban Nha dẫn đầu một nhóm gồm “một số tay vợt trẻ xuất sắc sắp ra mắt”.

Djokovic và Alcaraz lần lượt là số 1 và số 2 thế giới và đã chia nhau sáu giải Grand Slam gần đây nhất giữa họ – trong đó tay vợt người Serbia thắng bốn và Alcaraz thắng hai.

Tay vợt 36 tuổi này đã vô địch 3 trong 4 giải đấu chuyên nghiệp mùa này, trong khi anh bị Alcaraz đánh bại sau 5 set trong trận chung kết Wimbledon gay cấn hồi tháng Bảy. Anh đã giành lại vị trí dẫn đầu trên Bảng xếp hạng ATP từ tay Alcaraz sau chiến thắng tại US Open hồi đầu tháng.

Các trận đối đầu giữa hai đội được chia với tỷ số 2-2 – với cả 4 lần chạm trán đều hấp dẫn và mang tính chất quần vợt trình độ cao. Djokovic đã gạt sang một bên cuộc đụng độ gần đây nhất của cặp đôi này – một trận chiến kéo dài ba set hoành tráng và mệt mỏi trong trận chung kết Cincinnati Masters vào tháng trước.

Nói chuyện với Bầu trời thể thao tại trận đấu toàn sao Ryder Cup, Djokovic đã thảo luận về sự cạnh tranh ngày càng tăng của anh ấy với Alcaraz và mùa giải xuất sắc của anh ấy ở bốn giải đấu chuyên nghiệp.

“Anh ấy không phải là người duy nhất, rõ ràng có một số cầu thủ trẻ xuất sắc sắp ra mắt. Tôi nghĩ quần vợt, chắc chắn tương lai của quần vợt sẽ rất tốt đẹp khi Carlos dẫn đầu”, tay vợt người Serbia nói.

“Chúng tôi đã có một số cuộc gặp gỡ thú vị. Năm ngoái, đặc biệt là năm nay – các trận chung kết tại Wimbledon, Roland Garros và Cincinnati – đó là những trận đấu ba set hay nhất mà tôi từng chơi.

“Vì vậy, tôi thực sự nghĩ điều đó tốt cho môn thể thao của chúng tôi vì có nhiều sự cạnh tranh hơn. Nhưng rõ ràng, bạn biết đấy, sự cạnh tranh với Federer và Nadal, đặc biệt là với Andy [Murray] ở đó vì tôi

“Carlos, tôi mới chỉ chơi ba, bốn lần thôi. Hy vọng tôi sẽ chơi anh ấy nhiều lần như tôi chơi với những cầu thủ khác. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ chơi trong nhiều năm tới, nhưng bạn biết đấy, tôi nghi ngờ điều đó. Hãy xem, hãy xem mọi việc diễn ra như thế nào.

“Tôi đã có một năm tuyệt vời. Grand Slam là giải đấu quan trọng nhất đối với tôi vào thời điểm này trong sự nghiệp, đó là nơi tôi muốn chơi thứ quần vợt hay nhất của mình. Năm nay, [winning] ba trong số bốn Slam và một trận chung kết nữa, tôi không thể yêu cầu nhiều hơn nữa.”

Djokovic đã quyết định bỏ qua giải đấu sân cứng châu Á, trong khi Alcaraz sẽ thi đấu tại Giải Trung Quốc mở rộng ở Bắc Kinh, nơi lễ bốc thăm chính bắt đầu vào hôm nay. Tay vợt người Tây Ban Nha sẽ đối đầu với Yannick Hanfmann ở vòng mở màn giải ATP 500.

ĐỌC THÊM: Jannik Sinner thẳng thắn thú nhận về sự cạnh tranh của Carlos Alcaraz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *