Novak Djokovic tiết lộ thói quen ngủ – ‘Tôi cố ngủ cho đẹp’Tin quần vợt

Novak Djokovic thường đi ngủ lúc mấy giờ? Một siêu sao quần vợt ngủ bao nhiêu tiếng mỗi đêm?

Chúng ta đều biết giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần, nhưng ngủ bao nhiêu là đủ đối với một biểu tượng quần vợt như Novak Djokovic?

Tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam được hỏi về thói quen ngủ sau chiến thắng ba set trước Juan Pablo Varillas ở vòng 4 giải Pháp mở rộng và trả lời: “Ý tôi là, giấc ngủ rất quan trọng. Có lẽ quan trọng hơn bất kỳ thói quen phục hồi nào khác mà bạn có thể làm.

“Vâng, tôi muốn ngủ ít nhất, bạn biết đấy, 8 tiếng rưỡi mỗi đêm. Tôi ngủ khá ngon, có thể nói như vậy. Tôi không thức dậy vào ban đêm, vì vậy tôi hoàn thành mọi việc trong một khoảng thời gian nhất định.” số giờ tôi đang tìm kiếm.

“Ý tôi là, đặc biệt nếu bạn đã có một số hoạt động thể chất cường độ cao vào một ngày nhất định, thì cơ thể bạn đang yêu cầu được ngủ nhiều hơn. Giấc ngủ REM quan trọng nhất trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 4 giờ sáng. Vì vậy, tôi cố gắng để được trong một giấc ngủ sâu vào thời điểm đó.

“Tôi không đi ngủ quá sớm nhưng cũng không đi ngủ quá muộn, khoảng nửa đêm hay đại loại thế. Tôi cố gắng để có được tám hoặc chín giờ ngủ ngon. Tôi nghĩ rằng nó giúp ích rất nhiều cho việc hồi phục, cảm thấy khỏe mạnh, sảng khoái.”

Tất nhiên, quần vợt là một trong số ít môn thể thao mà người chơi không phải lúc nào cũng biết trận đấu của họ bắt đầu lúc mấy giờ. Trừ khi đó là một trận chung kết lớn, trận đấu đôi khi có thể kéo dài vài giờ tùy thuộc vào thời gian được lên lịch.

Một số tay vợt thích xem phim trong khi những người khác như Djokovic thích chợp mắt và ngồi thiền.

Cựu số một thế giới nói thêm: “Tôi có chợp mắt không? Tôi hiểu, vâng, nếu bạn muốn gọi chúng là một giấc ngủ ngắn, có thể là một số thiền định mà tôi làm trong ngày, đó chỉ là một kiểu tái lập năng lượng nhanh chóng, 10, 15 phút, 30 phút, tùy thuộc vào lượng tôi có.

“Đôi khi chỉ năm phút tập thở hoặc một cái gì đó sẽ giúp tôi nạp lại năng lượng và cho phép tôi có nhiều năng lượng hơn cho phần còn lại của ngày. Về cơ bản, vâng, đó là toàn bộ thói quen.

Tuần trước, hạt giống số sáu Holger Rune cũng được hỏi về thói quen ngủ của mình.

“Tôi ngủ rất nhiều. Tôi thích ngủ. Tôi có thể ngủ, tôi không biết, từ 9 đến 13 giờ nếu tôi có thể,” Dane nói.

“Rất nhiều (cười). Tôi thực sự thích nó. Tôi nghĩ đó là sự phục hồi tốt nhất bạn có thể có. Bạn biết đấy, tôi thực sự nghĩ rằng cơ bắp thư giãn, mọi thứ thư giãn khi bạn ngủ, vì vậy tôi cố gắng, bạn biết đấy, bất cứ khi nào tôi có thể ngủ.

“Sau đó, khi tôi thức dậy, tôi hoàn toàn tỉnh táo, vâng. (Cười.)”

ĐỌC THÊM: Bình luận mới nhất của Novak Djokovic khẳng định sự nghiệp đang lên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *