Novak Djokovic tính giải nghệ sau tuyên bố của Rafael NadalTin quần vợt

Thông báo gần đây của Rafael Nadal rằng anh dự định giải nghệ sau mùa giải 2024 đã khiến Novak Djokovic đặt câu hỏi về tương lai quần vợt của chính mình.

Đối thủ không đội trời chung của Djokovic, Nadal, lần đầu tiên không tham dự vòng bảng Pháp mở rộng kể từ khi ra mắt năm 2005 khi anh phải vật lộn để vượt qua chấn thương hông. Khi tuyên bố giã từ Grand Slam sân đất nện, tay vợt 37 tuổi vào tháng 6 này cũng tiết lộ anh sẽ treo vợt vào cuối mùa giải tới.

Djokovic bước sang tuổi 36 vào ngày 22 tháng 5 và anh ấy hiện đang ở mùa giải thứ 20 với tư cách là một tay vợt chuyên nghiệp, nhưng anh ấy thừa nhận rằng các kế hoạch của Nadal khiến anh ấy phải suy nghĩ và anh ấy thừa nhận rằng anh ấy có “những cuộc trò chuyện nội bộ”.

“Điều đó khiến tôi băn khoăn và tự hỏi bản thân và ở đâu, đâu là điểm kết thúc sự nghiệp của tôi và như thế nào, bởi vì, bạn biết đấy, tất cả chúng ta đều biết rằng có thể sẽ bị dồn vào chân tường vì chấn thương của anh ấy và mọi thứ và , và tất nhiên, tuổi của anh ấy và số năm anh ấy đã chơi trong chuyến lưu diễn,” anh ấy nói Eurosport.

“Nhưng, khi anh ấy thông báo, mùa giải tới sẽ là mùa giải cuối cùng của anh ấy. Bạn biết đấy, điều đó vẫn còn hơi ngạc nhiên đối với tôi và vì vậy tôi, bạn biết đấy, tôi cũng có cuộc trò chuyện nội bộ này với chính mình.

ĐỌC THÊM: Tại sao kế hoạch nghỉ hưu của Rafael Nadal có thể không bao giờ thành hiện thực

Tất nhiên, không có Nadal trong lễ bốc thăm, Djokovic sẽ được đánh giá cao hơn để giành danh hiệu cùng với tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz.

Tuy nhiên, tay vợt từng 2 lần vô địch Roland Garros thi đấu không tiến bộ khi không thể vượt qua vòng tứ kết ở bất kỳ nội dung khởi động nào trên sân đất nện đồng thời phải vật lộn với vấn đề về khuỷu tay khiến anh phải bỏ cuộc. bỏ lỡ Madrid mở rộng.

“Tôi biết cách quản lý bản thân và đội của mình và bạn biết đấy, tôi đã không có sự chuẩn bị tốt trước Roland-Garros,” hạt giống số ba nói.

“Nhưng bạn biết đấy, tôi luôn nói rằng Roland Garros là nơi tôi muốn đến. Vì vậy, tôi, tôi nhắm đến điều đó và tôi hy vọng rằng tôi sẽ sống và trở thành hiện thực ở đây.”

Tuy nhiên, tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam rất giỏi trong việc lên đỉnh vào đúng thời điểm và hy vọng điều tương tự sẽ xảy ra tại Pháp mở rộng năm nay.

Tay vợt người Serbia nói thêm: “Tôi thực sự nghĩ rằng, Grand Slam là một trận đấu bóng khác như người ta thường nói, hoặc một môn thể thao khác bởi vì nó, bạn biết đấy, nó được chơi trong năm người giỏi nhất. Tôi nghĩ vì tầm quan trọng của sự kiện này trong lịch sử thể thao của chúng ta, nó chỉ tạo thêm một chút áp lực, nó cũng tạo thêm một chút động lực. Vì vậy, tôi sẵn sàng cống hiến hết mình, như tôi vẫn luôn làm.”

ĐỌC THÊM: Đánh giá cơ hội số 1 Carlos Alcaraz, Daniil Medvedev, Novak Djokovic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *