Novak Djokovic trở lại để giành thêm danh hiệu Grand SlamTin tức

Huấn luyện viên Goran Ivanisevic tin rằng Novak Djokovic có “nhiều” danh hiệu Grand Slam hơn trong anh ấy.

Tay vợt người Serbia đã phá vỡ kỷ lục mà anh ấy đã không ngừng theo đuổi với danh hiệu lớn thứ 23 tại giải Pháp mở rộng vào Chủ nhật, khiến anh ấy trở thành tay vợt nam thành công nhất trong lịch sử Grand Slam.

Anh ấy có thể cân bằng kỷ lục mọi thời đại của Margaret Court tại Wimbledon, nơi anh ấy sẽ là hạt giống hàng đầu, và có thể phá vỡ nó tại US Open, nơi mà Grand Slam đầu tiên của một người đàn ông kể từ Rod Laver năm 1969 cũng sẽ diễn ra.

Việc anh ấy đã bước sang tuổi 23 bất chấp những vấn đề do anh ấy từ chối tiêm phòng Covid-19, khiến anh ấy bị trục xuất khỏi Úc vào năm ngoái và bỏ lỡ US Open, thậm chí còn đáng chú ý hơn.

“Thật không thể tin được,” cựu vô địch Wimbledon Ivanisevic, huấn luyện viên của Djokovic kể từ năm 2019, nói.

“Nếu tôi quay trở lại năm ngoái ở Úc, nơi tất cả những sự cố này bắt đầu và sau đó chúng tôi không biết phải làm gì. Và bây giờ anh ấy có 23 Grand Slam và nó không bao giờ kết thúc.

“Tôi thực sự xin lỗi vì Rafa (Nadal) không có ở đây, nhưng tôi đã nói từ rất lâu trước khi tôi trở thành thành viên trong đội của anh ấy rằng anh ấy và Rafa, họ sẽ bước sang tuổi 22.

“Tôi hy vọng Rafa sẽ trở lại để giành thêm một danh hiệu nữa và Novak là tay vợt duy nhất có thể giành Grand Slam trong lịch sử. Anh ấy chỉ ở lại một trò chơi hai năm trước, vì vậy anh ấy có cơ hội trong năm nay.

“Vẫn còn một chặng đường dài. Nhưng Grand Slam là mục tiêu. Tôi không biết có bao nhiêu, nhưng tôi nghĩ anh ấy có nhiều hơn trong cơ thể.”

Hai con của Djokovic, Stefan và Tara, chứng kiến ​​anh nâng cao chiếc Coupe des Mousquetaires lần thứ ba nhưng Djokovic không hề tỏ ra mệt mỏi với cuộc sống trên đường hay những đòi hỏi của quần vợt đỉnh cao.

“Đôi khi tôi gặp anh ấy và sau đó anh ấy đến sân và sau đó bạn thấy anh ấy thích tập luyện như thế nào, anh ấy thích đánh những người chiến thắng như thế nào, anh ấy thích làm việc với những chi tiết nhỏ như thế nào,” Ivanisevic nói.

“Chiến thắng trước đám đông không thể tin được, sân vận động không thể tin được. Cô ấy giữ cơ thể tuyệt vời của mình, cô ấy có hình dạng tuyệt vời. Cảm ơn Chúa là không có quá nhiều thương tích.

“Vì vậy, thật thú vị khi xem vì đôi khi bạn nghĩ, ‘OK, bây giờ bạn có 23’. Nhưng một lần nữa, anh ấy sẽ tìm thấy một loại động lực nào đó để giành chiến thắng ở 24, có thể là 25, ai biết được nó sẽ kết thúc ở đâu.”

Trong khi Djokovic đánh bại Ruud trong trận chung kết, rào cản lớn nhất của anh là vượt qua Carlos Alcaraz – người mà anh đã một lần nữa vượt qua với tư cách số một thế giới – ở bán kết.

Sau hai set căng thẳng, tay vợt 20 tuổi Alcaraz bị chuột rút, chấm dứt hy vọng về một cú đánh hiếm hoi có ý nghĩa cho thế hệ tiếp theo trước Djokovic.

Đây không phải là cuộc đụng độ lớn cuối cùng của họ và Ivanisevic nói: “Tôi yêu Carlos. Trước hết, anh ấy là một đứa trẻ tuyệt vời. Và anh ấy (đàn ông) có học thức cao, tốt bụng, hay cười, tay vợt cừ khôi, đã giành được Grand Slam.

“Anh ta sẽ rất nguy hiểm. Có một số người khác, luôn luôn (Daniil) Medvedev nhưng Carlos, tôi thích anh chàng đó. Anh ấy là một luồng gió mới cho quần vợt, cách anh ấy chơi, cách anh ấy cười, cách anh ấy hạnh phúc, cách anh ấy chơi quần vợt trên sân, ý tưởng của anh ấy, thật tuyệt vời.

“Chắc chắn anh ta sẽ là một mối đe dọa. Anh ta sẽ trở thành mối đe dọa trên sân cỏ, anh ta sẽ trở thành mối đe dọa trên mặt sân cứng, anh ta sẽ trở thành mối đe dọa ở mọi nơi. Nhưng, thường là ‘nhưng’ này. Anh ấy vẫn còn trẻ. Bạn có Novak và bạn không thể đặt cược chống lại Novak.”

Hạt giống số 4 Ruud hiện đã có 3 trận chung kết trong một năm sau khi thua Nadal ở Roland Garros 12 tháng trước và Alcaraz ở New York.

Anh ấy chỉ thắng một trận tại Wimbledon sau ba lần thử và năm ngoái đã gây chú ý khi nói rằng cỏ là dành cho gôn.

“Đó là một trò đùa được coi là quá nghiêm túc,” anh nói. “Tôi nghĩ chơi rất vui. Nó không phù hợp với trò chơi của tôi. Tôi cảm thấy một chút khó chịu về nó.

“Nhưng thật vui khi đến với Wimbledon. Nó có thể là sự kiện lịch sử nhất mà chúng ta có. Vì vậy, tôi thực sự hy vọng sẽ trở lại đó, và năm nay chúng tôi lại thi đấu để giành điểm. Tôi sẽ cố gắng chuẩn bị và cống hiến hết sức mình.

“Tôi đã trở thành bạn bè. Tôi thích ở trên sân golf và tôi thích ở Wimbledon.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *