Novak Djokovic tuyên bố có ‘ba câu trả lời’ cho câu hỏi GOAT và nêu quan điểm của mìnhTin tức

Novak Djokovic đã nói rõ rằng anh ấy có thể đưa ra ba câu trả lời khi được hỏi về cuộc tranh luận GOAT và tiết lộ lựa chọn nào anh ấy thích hơn.

Huyền thoại người Serbia tiết lộ anh thích bày tỏ sự tự hào về thành tích của mình nhưng để việc tranh luận cho người khác thay vì khẳng định mình có phải là cầu thủ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay hay không.

Djokovic đã phá hoặc mở rộng nhiều kỷ lục quần vợt lớn trong mùa giải lịch sử 2023, khi anh giành được 7 danh hiệu và thắng 56-7 (88,9%).

Tay vợt 36 tuổi giành 3 trong 4 danh hiệu Grand Slam trong một năm lần thứ 4 trong sự nghiệp – sau các năm 2011, 2015 và 2021 – một kỷ lục ở quần vợt nam. Anh cũng là á quân tại Wimbledon, đây là mùa giải thứ ba sau 2015 và 2021 khi anh lọt vào cả 4 trận chung kết Major và thắng 3.

Chiến thắng của tay vợt người Serbia tại US Open 2023 vào tháng 9 đã giúp anh giành được danh hiệu Grand Slam nam thứ 24 kỷ lục, vượt qua mốc 22 của Nadal với chiến thắng ở Pháp mở rộng.

Djokovic cũng giành được vị trí thứ tám kéo dài kỷ lục với tư cách là số 1 cuối năm của ATP trên đường đến danh hiệu ATP Finals thứ bảy để vượt qua Roger Federer để giành nhiều danh hiệu cuối mùa nhất.

ĐỌC THÊM: Những người hâm mộ cấp tiến hơn của Novak Djokovic đang đấu tranh để chấp nhận thực tế GOAT mới huy hoàng

Trong một cuộc phỏng vấn với đội, Djokovic trả lời câu hỏi ai là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại và nêu ra ba cách để trả lời.

“Chúng ta có thể đưa ra ba câu trả lời. Câu đầu tiên: ‘Tôi là người giỏi nhất’. Nếu nghĩ như vậy, chúng ta sẽ nói: ‘Ông ấy thật kiêu hãnh biết bao! Anh ta không tôn trọng người khác.” Câu trả lời thứ hai là nói: ‘Tôi đoán tôi không phải là người vĩ đại nhất’, đồng thời thể hiện sự khiêm tốn hoàn toàn, điều đó là có thể”, ông nói.

“Và điều thứ ba: ‘Tôi là chính mình, tôi tự hào về những gì tôi đã đạt được, nhưng tôi tôn trọng các thời đại khác và mọi ý kiến ​​​​và tôi để cuộc tranh luận về GOAT cho người khác.’ Đây là câu trả lời của tôi.”

Tay vợt số một thế giới cũng nói về United Cup – giải đấu đồng đội ở Perth mà anh sẽ thi đấu lần đầu tiên trước Giải Úc mở rộng 2024.

“Đã lâu rồi tôi mới đến đây nên thật tuyệt. Tôi rất vui khi được trở lại Úc, nơi tôi có thể có được thành công Grand Slam lớn nhất trong sự nghiệp”, Djokovic nói với giới truyền thông sau khi hạ cánh ở Úc.

“Tôi rất hào hứng khi chơi; Tôi đến sớm hơn thường lệ vì lịch trình vì United Cup bắt đầu trước Tết, nhưng được đại diện cho Serbia luôn là niềm vinh dự và tự hào lớn nhất. Vì vậy, hy vọng chúng tôi có thể có một ngôi nhà chật cứng với nhiều người đến xem các trận đấu của chúng tôi.

“Tôi đã không đến vùng này của Australia trong bảy, tám hay chín năm rồi. Nó sẽ rất tuyệt; một mùa hè Úc nóng nực như thường lệ. Chúng tôi đã cố gắng chuẩn bị cho điều đó ở Trung Đông, vì vậy tôi sẽ dành vài ngày tập luyện và hy vọng sẽ sớm đạt được trình độ mà tôi mong muốn.

“Tôi hy vọng đây không phải là lần cuối cùng của tôi [summer in Australia]. Tôi luôn hy vọng được trở lại Australia, nơi tôi cảm thấy mình đã chơi thứ quần vợt hay nhất của mình. Tôi có sự hỗ trợ tuyệt vời ở đây và không có kế hoạch nào cho những gì sẽ xảy ra vào năm tới, và tôi sẽ thực hiện từng mùa một.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic được vinh danh là ‘Nhà vô địch của các nhà vô địch’ trước Max Verstappen, Noah Lyles, Siya Kolisi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *