Novak Djokovic và Andy Murray đang kêu gọi những thay đổi lớn trong quần vợt – nhưng họ có thể thất vọngCúp Davis

Novak Djokovic và Andy Murray tin rằng các cơ quan quản lý quần vợt cần phải hành động nhanh chóng để thay đổi thể thức của sự kiện tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi trong làng quần vợt.

Murray là thành viên của đội tuyển Anh đã giành được chiến thắng ấn tượng ở Davis Cup trước Pháp trước đám đông bán vé ở Manchester vào Chủ nhật, giành một suất vào Vòng 8 Chung kết ở Malaga vào tháng 11.

Nhưng thể thức thi đấu gồm một nước chủ nhà và ba đội khác thi đấu trên đất nước ngoài, khiến nhiều trận đấu diễn ra trước lượng khán giả thưa thớt, khó bán vé các trận đấu không có đội chủ nhà.

Murray bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này trong một cuộc họp báo và tin rằng thể thức Davis Cup hiện tại không phải là giải pháp lâu dài.

“Tôi đã có mặt tại hội đồng các tay vợt ATP khi cuộc thảo luận ban đầu được đưa ra về thể thức này, không ai trong hội đồng ủng hộ nó”, cựu tay vợt số một thế giới.

“Chúng tôi đã nói điều đó với (chủ tịch ITF) David Haggerty và ITF vào thời điểm đó. Chúng tôi được thông báo rằng điều đó sẽ được tính đến và sau đó hai ngày, người ta thông báo rằng họ đang thay đổi định dạng.

“Chúng tôi may mắn ở đây vì có thể chơi tất cả các trận đấu trong bầu không khí rực rỡ, đông đảo khán giả. Thật tiếc khi Pháp và Úc, hai trong số những quốc gia quần vợt lớn nhất, lại yêu thích Davis Cup của mình và lại thi đấu trước một sân vận động có cảm giác như trống rỗng.

“Nó cảm thấy sai lầm. Tôi nghĩ hình thức này cần phải thay đổi nếu nó muốn thành công trở lại. Tất cả các cầu thủ đều yêu thích các trận sân nhà và sân khách, tôi nghĩ người hâm mộ cũng yêu thích các trận sân nhà và sân khách. Hy vọng có cách nào đó để chúng tôi khôi phục lại nó.”

Novak Djokovic cũng kêu gọi thay đổi Davis Cup sau khi giúp Serbia vào chung kết 8 tại Tây Ban Nha.

“Tất nhiên, thể thức cần được đại tu, nhưng không có mặt trong ITF, tôi không thể cho bạn biết chuyện gì đang xảy ra”, nhà vô địch Grand Slam 24 lần nói.

“Tôi hy vọng họ sẽ tham khảo ý kiến ​​của các cầu thủ để có sự thay đổi vì họ chưa bao giờ tham khảo ý kiến ​​của chúng tôi. Tôi nghĩ người chơi nên tham gia nhiều hơn vào kiểu thay đổi này, tất cả chúng ta cần ngồi lại với nhau và nói về tương lai. Nếu ITF không làm điều đúng đắn, tôi thực sự không biết điều gì sẽ xảy ra với giải đấu này.

“Vì lợi ích của quần vợt và lịch sử của nó, giải đấu này phải tồn tại, bởi vì đây là giải đấu đồng đội dài nhất mà chúng tôi có. Không có gì quan trọng hơn việc đại diện cho đất nước của bạn, vì vậy chúng tôi sẽ xem cách họ xác định lại thể thức.”

ĐỌC THÊM: XEM: Chuyến đi xe cuồng loạn của Andy Murray và Jack Draper sau Davis Cup – ‘Những đứa trẻ ngày nay’

Sau chiến thắng 2-1 của Anh trước Thụy Sĩ vào thứ Sáu, tay vợt người Thụy Sĩ Stan Wawrinka đã bày tỏ cảm xúc của mình về thể thức hiện tại của Davis Cup, sau khi đất nước của anh thi đấu trước một đám đông thưa thớt ở Manchester.

“Chúng tôi thấy sự khác biệt giữa hôm nay và ba ngày trước – điều đó không bình thường”, ông nói.

“Tôi đã chơi một vài giải đấu Challenger trong năm nay và có nhiều người hơn cũng như bầu không khí tốt hơn so với khi chúng tôi gặp Pháp.

“Bạn phải thử những điều mới, đó là điều chắc chắn, nhưng đó rõ ràng là một thảm họa.

“Công ty này, họ đã chấm dứt hợp đồng 25 năm sau 5 năm, điều đó có nghĩa là có điều gì đó không ổn. Và những người đưa ra những quyết định này vẫn đang đưa ra những quyết định cho tương lai của Davis Cup.”

Nhưng chủ tịch Davis Cup và huyền thoại đôi người Úc Mark Woodforde khẳng định những thay đổi có thể không xảy ra vào năm tới, vì ông đưa ra những bình luận này để đáp lại những lời chỉ trích đang diễn ra.

“Chúng tôi hoàn toàn biết rằng một số cầu thủ sẽ nói, ‘Tại sao chúng ta không quay trở lại thể thức thi đấu sân nhà và sân khách?’ Định dạng đó không hoạt động. Đó là lý do tại sao sự thay đổi đã xảy ra. Thể thức cũ đã giết chết Davis Cup”, Woodforde tuyên bố.

“Chúng tôi có những quốc gia đã nói với ITF rằng họ không hài lòng và cần phải thay đổi. Chúng tôi có các nhà tài trợ danh hiệu nói với chúng tôi rằng chúng tôi cần thực hiện những thay đổi, chúng tôi cần duy trì sự cạnh tranh, chúng tôi cần giữ cho nó luôn mới mẻ.

“Thể thức sân nhà và sân khách trong lịch sử là một phần quan trọng của giải đấu, chúng tôi vẫn chưa loại bỏ nó, nó vẫn còn đó, nó vẫn còn tồn tại ở các nhóm thấp hơn. Chúng tôi nghĩ rằng những thay đổi chúng tôi đang thực hiện là tích cực.

“Một số tiếng nói đó chỉ chiếm thiểu số, một số có động cơ chính trị, điều này là không cần thiết. Stan đã tạo ra một chút xôn xao với cảnh quay ngồi trên ghế. Chúng tôi luôn hoan nghênh phản hồi, tiếc là anh ấy đã làm điều đó một cách công khai.”

“Đó là một thử thách,” anh nói. “Có vẻ như chúng tôi đã không làm được những điều tuyệt vời cho cuộc thi, điều đó không thể nào xa hơn sự thật.

“Vào năm 2024, sự cạnh tranh sẽ vẫn như cũ. Chúng tôi cảm thấy đây là một định dạng mà chúng tôi có thể xem quãng đường đi được với nó.

“Tôi không nghĩ có một thể thức nào mà chúng tôi sẽ nhận được 100% chữ ký từ các cầu thủ và quốc gia. Thông qua sự hợp tác của chúng tôi với ATP, chúng tôi thực hiện đánh giá xem xét các lựa chọn. Tôi nghĩ chúng tôi để ngỏ khả năng điều chỉnh.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *