Novak Djokovic vẫn đứng đầu danh sách GOAT dựa trên thống kê toàn diệnTin quần vợt

Novak Djokovic vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng GOAT về Thống kê quần vợt tốt nhất.

Bất kỳ loại danh sách GOAT nào tốt nhất cũng sẽ tạo ra một chút phỏng đoán và tệ nhất là có thể thấy mọi thứ biến thành tranh luận.

UTS nhằm mục đích loại bỏ một số cảm xúc ra khỏi Cuộc đua GOAT khi họ sử dụng phân tích thống kê toàn diện.

Djokovic vẫn dẫn trước Roger Federer và thậm chí còn nới rộng khoảng cách dẫn trước ngôi sao người Thụy Sĩ đã giải nghệ.

Hệ thống này cho phép các tay vợt mất điểm, đồng nghĩa với việc Djokovic không được đảm bảo sẽ kết thúc sự nghiệp ở đỉnh cao.

Tuy nhiên, cho đến nay, anh ấy đã chơi tốt hơn các đối thủ của mình đến mức dường như anh ấy sẽ không thể trượt khỏi đỉnh cao, ngay cả khi anh ấy bị sa sút phong độ nghiêm trọng.

Cầu thủ người Serbia có thể cảm thấy rằng anh ấy còn rất nhiều điều phải đạt được, nhưng tầm vóc của những gì anh ấy đã làm khó có thể bị xói mòn.

Anh ấy vẫn sử dụng tỷ lệ thắng hơn 80% của mình trên sân đất nện, sân cứng và sân cỏ cũng như sự thống trị của anh ấy trong Bảng xếp hạng ATP

Theo một cựu huấn luyện viên, Djokovic sẽ giành thêm nhiều danh hiệu Grand Slam và gặt hái thêm nhiều thành công trong sự nghiệp lừng lẫy của mình.

Djokovic có thể đã thua trận chung kết năm set hoành tráng tại Wimbledon trước ngôi sao trẻ Carlos Alcaraz. Tuy nhiên, Boris Becker tin rằng mình sẽ còn có thêm nhiều danh hiệu nữa.

Becker tin rằng cuộc so tài giữa Djokovic và Alcaraz sẽ nuôi sống quần vợt trong một thời gian nữa.

Becker nói với podcast ‘Das Gelbe vom Ball’ của Eurosport: “Tôi không nghĩ rằng đó là sự kết thúc của kỷ nguyên Djokovic, và tôi hy vọng là không, bởi vì đó là ví dụ điển hình nhất về cách một trận đấu quần vợt nên diễn ra.

“Chúng tôi đã giành được hàng triệu người hâm mộ mới nhờ điều đó và tôi hy vọng họ có thể lặp lại điều đó ở New York hoặc Melbourne. Tôi không nghĩ Djokovic sẽ dừng cuộc chơi”.

Becker cảm thấy Djokovic không thiếu động lực và sẽ quyết tâm củng cố trường hợp GOAT của mình bằng mọi cách có thể.

Thế vận hội ở Paris vào năm tới sẽ là một cột mốc đối với Djokovic khi anh ấy muốn hoàn thành bộ danh hiệu hàng đầu của mình tại Thế vận hội.

“Câu hỏi đặt ra là về động lực: điều gì giúp Djokovic tiếp tục? Vâng, tất nhiên là vào ngày 24 [Grand Slam], thì cô ấy sẽ là người giỏi nhất với Margaret Court nếu xét về ‘chuyên ngành’. Anh ấy đã ở hạng mục dành cho nam giới, nhưng tất nhiên anh ấy muốn xuất hiện trước công chúng,” Becker nói.

XEM THÊM: Lịch thi đấu quần vợt Novak Djokovic 2023 | Anh ấy sẽ thi đấu ở đâu và khi nào sau khi đau lòng ở Wimbledon?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *