Novak Djokovic về cân nặng tối ưu, tuổi thọ, sự linh hoạt, khả năng tránh chấn thương – ‘Nó giúp kéo dài sự nghiệp của tôi’Tin quần vợt

Những ai quan sát kỹ ngoại hình của Novak Djokovic sẽ nhận thấy rằng anh ấy đã tăng cân một chút, nhưng đó là một phần trong kế hoạch tiếp tục sự nghiệp của anh ấy ở cấp độ cao nhất.

Anh ấy còn lâu – rất xa – mới trở nên to lớn, nhưng ngày nay tay vợt từng 23 lần vô địch Grand Slam có thêm cơ bắp vì anh ấy gặp một số vấn đề về sức khỏe sau khi “rất mảnh khảnh” vài năm trước.

Sau khi thay đổi mọi thứ một chút, người đàn ông 36 tuổi này một lần nữa đã tìm ra công thức hoàn hảo cho thói quen tập thể dục của mình.

Khi được hỏi về việc tăng cân trong buổi họp báo sau trận đấu của anh ấy sau đó chiến thắng ở vòng ba trước Stan Wawrinka tại Wimbledon, Djokovic trả lời: “Thật khó để tôi gầy hơn hiện tại hoặc vài năm trước. Tôi đã trải qua giai đoạn mà tôi cũng rất, rất mảnh khảnh. Vật lộn với một số vấn đề về dạ dày, v.v., tôi đã phải đối phó với nó,” anh nói.

“Tôi cảm thấy rất tốt. Tôi nghĩ rằng tôi đang ở mức cân nặng tối ưu ngay bây giờ về cân nặng. Điều đó tôi nghĩ là một điều hời hợt. Có nhiều khía cạnh khác ngoài trọng lượng là yếu tố quan trọng hơn. Bạn phải kết hợp nó với sự năng động, mạnh mẽ, linh hoạt.

“Quần vợt là một môn thể thao khá phức tạp theo cách này. Nó đòi hỏi người chơi phải có một sự cân bằng tuyệt vời, một sự cân bằng tối ưu, giữa tất cả các thuộc tính này, có thể nói là các thuộc tính vật lý. Sau đó, một lần nữa, tất cả chúng ta đều khác nhau. Tất cả chúng ta đều có các loại cơ thể khác nhau.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic có phải là người thuần chay không?

Djokovic được biết đến với tính đàn hồi của anh ấy – điều không bị ảnh hưởng bởi số lượng lớn được thêm vào – và đó là chìa khóa cho tuổi thọ của anh ấy.

Anh ấy nói thêm: “Tôi luôn rèn luyện sự linh hoạt của mình, từ khi còn nhỏ. Tôi được dạy rằng điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp tôi trường thọ. Rất nhiều tập trung và rất nhiều phòng ngừa. Ngay trước khi tôi lên sàn tập, có rất nhiều việc phải làm, vài giờ làm việc trước khi tôi thực sự lên sàn tập.

“Điều đó giúp tôi. Nó đã giúp kéo dài sự nghiệp của tôi. Nó giúp tôi vẫn thi đấu ở đẳng cấp cao nhất. Nó giúp tôi tránh được bất kỳ – Chúa cấm – chấn thương hoặc bất cứ điều gì tương tự. Nó giống như nếu bạn nhìn vào những cầu thủ khác ở độ tuổi và giai đoạn đó, bạn sẽ có thể gặp chấn thương nặng sau này trong sự nghiệp chỉ vì hao mòn.

“May mắn thay cho tôi, tôi chỉ bị một chấn thương khiến tôi phải nghỉ thi đấu gần một năm với ca phẫu thuật khuỷu tay. Ngoài ra, đã có một số chấn thương cơ bắp và chấn thương, nhưng nhìn chung tôi vẫn khỏe mạnh, với cường độ của sự nghiệp và số trận đấu tôi đã chơi trong 20 năm qua.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *