Ons Jabeur ‘sẵn sàng hiện thực hóa giấc mơ của cả châu lục’Pháp mở cửa

Ons Jabeur quyết tâm bỏ lại sau lưng những tai ương chấn thương gần đây và thi đấu hết mình tại giải Pháp mở rộng, nơi cô hy vọng sẽ chấm dứt sự chờ đợi của châu Phi đối với nhà vô địch Grand Slam nữ.

Tay vợt nổi tiếng người Tunisia đã gần đạt được ước mơ của mình vào năm ngoái khi cô về nhì ở cả Wimbledon và US Open – đồng thời trở thành người phụ nữ châu Phi và Ả Rập đầu tiên lọt vào trận chung kết của cả hai giải đấu lớn.

Tay vợt 28 tuổi có nhiều hy vọng sẽ tiếp tục phong độ tốt tại Australian Open năm nay, nhưng anh ấy đã khởi đầu mùa giải không tốt khi để thua ở vòng hai trước khi chấn thương buộc anh ấy phải bỏ lỡ một số giải đấu.

Dù vô địch Charleston Open hồi đầu tháng 4, nhưng cựu số hai thế giới đã không đạt phong độ tốt nhất kể từ khi trở lại, nhưng anh hy vọng sẽ thay đổi điều đó tại giải Pháp mở rộng sắp tới.

“Năm nay tôi đã phải đối mặt với một số chấn thương, vì vậy đó không phải là một khởi đầu dễ dàng đối với tôi,” anh nói. Eurosport.

“Tôi kiên nhẫn, hoặc ít nhất là tôi đang cố gắng, cố gắng ở đó và cố gắng có một mùa giải tốt hơn năm ngoái.”

Ông nói thêm: “[Clay] là một bề mặt tôi thực sự thích. Nó cho tôi thời gian để chơi các cú đánh của mình, để chơi trò chơi của mình. Tôi thích lát cắt, cú sút. Tôi biết quả bóng sẽ ở vị trí thấp hơn khi tôi chơi quả bóng và tôi luôn điều chỉnh theo nó.

“Có rất nhiều cầu thủ như Iga [Swiatek]như Aryna [Sabalenka]giống [Elena] Rybakina đang chơi rất tốt trên mặt sân này, ở mặt trận khác, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức.”

Jabeur đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu giải Pháp mở rộng năm ngoái khi anh vô địch Madrid Mở rộng và về nhì tại Giải Ý mở rộng.

Nhiều người cảm thấy anh ấy là một trong những ứng cử viên được yêu thích cho danh hiệu ở Paris, nhưng anh ấy đã bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

Quá trình xây dựng Grand Slam trên sân đất nện năm nay của anh ấy không thể khác hơn khi anh ấy đã bỏ lỡ cơ hội bảo vệ danh hiệu của mình ở Madrid và sau đó để thua ở vòng hai ở Rome.

Màn trình diễn tốt nhất của anh ấy tại Roland Garros cho đến nay là một vài lần xuất hiện ở vòng 4 vào năm 2020 và 2021, nhưng anh ấy rất háo hức để xây dựng điều đó.

“Tôi sẽ chuẩn bị cho Roland-Garros năm nay, hy vọng tôi sẽ làm tốt hơn những năm trước”, anh nói.

“Rõ ràng là áp lực là có nhưng tôi sẽ dùng áp lực đó để đảm bảo rằng mình sẵn sàng thực hiện ước mơ của mình, hiện thực hóa ước mơ của toàn dân, của cả châu lục”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *