Patrick McEnroe phân tích lý do tại sao Novak Djokovic là ‘vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay’Tin quần vợt

Patrick McEnroe đã coi Novak Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất sau chiến thắng kỷ lục Grand Slam thứ 23 của tay vợt người Serbia.

Nhà cựu vô địch đánh đôi Pháp mở rộng đã nhấn mạnh khả năng chơi thứ quần vợt tốt nhất của tay vợt 36 tuổi dưới áp lực là một trong những phẩm chất quan trọng của anh ấy.

Djokovic đánh bại Casper Ruud 7-6(1), 6-3, 7-5 trong trận chung kết Pháp mở rộng 2023 vào Chủ nhật để giành danh hiệu thứ ba tại Roland Garros.

Chiến thắng giúp anh vượt qua đại kình địch Rafael Nadal để trở thành người dẫn đầu cuộc đua giành danh hiệu Grand Slam đơn nam.

Tay vợt số một thế giới hiện đã giành được hai danh hiệu lớn mùa này – Australian Open và Roland Garros – lần thứ ba trong sự nghiệp sau các năm 2016 và 2021.

Phát biểu trên podcast của Holding Court với Patrick McEnroe, cựu số 3 thế giới đánh đôi đánh giá điều gì đã khiến Djokovic trở thành một tay vợt và nhà vô địch vĩ đại như vậy.

“Novak có khả năng đó, đó là một phần lý do tại sao anh ấy là người vĩ đại nhất. Hiểu khi nào cần xông xáo, khi nào cần trung lập, khi nào nên phòng ngự, khi nào nên tạt ngang, khi nào nên tạt vào, khi nào nên tận dụng cơ hội ở quả giao bóng thứ hai”, tay vợt người Mỹ giải thích.

“Không có điều phối viên nào tốt hơn về những gì đang xảy ra. Một phần là do anh ấy rất dễ uốn nắn với cú đánh của mình. Tôi đã nói chuyện với những người yêu thể thao thích xem Roger [Federer]tất cả chúng ta làm. [Rafael] Nadal có cường độ này. Làm sao Djokovic có thể giỏi như vậy? Bởi vì họ không thể nhìn thấy nó.

“Họ không thực sự hiểu quần vợt. Họ không nắm được những nguyên tắc cơ bản, kỹ thuật của anh ấy, khả năng hiệu chỉnh các cú đánh với cùng một cú vung vợt, để đánh bóng ở mức 55% hoặc 95% và mọi thứ ở giữa. Đó là sự vĩ đại và khả năng xoay sở xuyên suốt trận đấu của anh ấy.

“Đó cũng là những gì tôi thấy là khả năng đáng kinh ngạc của anh ấy để chơi hết mình khi nó quan trọng nhất. Anh ấy đã thua trong các trận chung kết lớn. Bạn biết đấy, anh ấy đánh bại họ (đối thủ của anh ấy) nhiều hơn họ đánh bại anh ấy. Để đánh bại anh ta, bạn phải ở trạng thái tốt nhất. Anh ấy chưa bao giờ chơi một trận tồi ở một nơi lớn. Không bao giờ.”

McEnroe cũng thảo luận về năng lực của tay vợt người Serbia ở thể thức giải đấu Grand Slam hay nhất trong năm.

“Không chỉ về mặt thể lực, anh ấy được cho là tốt hơn những người này (những người chơi khác), mà bởi vì anh ấy có rất nhiều cách khác nhau để chơi trong một trận đấu dài, nên nó bắt đầu có lợi cho anh ấy hơn rất nhiều,” anh ấy tiếp tục. .

“Trừ khi anh ấy va vào tường, theo quan điểm của tôi, đó là cách duy nhất để đánh bại anh ấy trong top 5. Trừ khi bạn là Roger [Federer]bạn chỉ đánh bại anh ta vì bạn là Roger.

“Hoặc bạn là Rafa, bạn có thể hủy diệt họ bởi vì bạn có thể làm được, anh ấy có thể làm được điều đó trên sân đất nện và ở một mức độ nào đó, anh ấy có thể ở đó trên mặt sân cứng.”

ĐỌC THÊM: Andy Murray tiết lộ tin nhắn của vợ đã mang đến cho anh một góc nhìn mới như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *