Patrick Mouratoglou đưa ra tuyên bố kỳ lạ về Olympic bất chấp những bình luận ‘vinh dự to lớn’ của Novak Djokovictrò chơi Olympic

Theo huấn luyện viên quần vợt Patrick Mouratoglou, các vận động viên quần vợt không cảm thấy Thế vận hội là một “sự kiện quan trọng” đối với môn thể thao này nhưng tất cả những tên tuổi lớn trong môn thể thao này đều xếp hàng bốn năm một lần để đại diện cho đất nước của họ tại Thế vận hội.

Quần vợt trở lại Thế vận hội vào năm 1998 và một loạt tay vợt xuất sắc đã giành huy chương vàng bao gồm Andre Agassi, Rafael Nadal và Andy Murray ở nội dung thi đấu nam trong khi Steffi Graf, Venus Williams và Serena Williams đều giành chiến thắng ở nội dung nữ. tiệc độc thân.

Thế vận hội đã trở lại trong lịch thể thao vào năm tới với việc Paris đăng cai Thế vận hội 2024 và những tên tuổi lớn nhất trong ngành đã cho biết họ sẽ tham gia cùng các đương kim vô địch Alexander Zverev và Belinda Bencic.

Tuy nhiên, Mouratoglou – người từng huấn luyện những cầu thủ như Serena Williams, Stefanos Tsitsipas và Simona Halep – lại có quan điểm khác về sự phổ biến của quần vợt như một môn thể thao Olympic.

“Không có mối liên hệ thực sự nào giữa quần vợt và Thế vận hội. Nhiều tay vợt không cảm thấy đây là một sự kiện quan trọng đối với quần vợt”, anh nói trên Instagram.

“Ban đầu, quần vợt được đưa vào Thế vận hội, sau đó xuất hiện và cuối cùng, quần vợt được giới thiệu trở lại… Họ cảm thấy rằng Grand Slam đối với các tay vợt quan trọng gấp 100 lần so với Thế vận hội.

“Nếu bạn nhìn vào nhiều môn thể thao khác, sẽ không có nhiều cuộc thi quan trọng như quần vợt. Tôi không phải là chuyên gia, nhưng trong môn bơi lội, bạn có giải vô địch châu Âu, giải vô địch thế giới và Thế vận hội bốn năm một lần và tất cả các sự kiện khác chỉ là để chuẩn bị cho những sự kiện đó.

“Quần vợt? Không. Hàng năm bạn có Masters 1000, điều này rất quan trọng vì thứ hạng của bạn chủ yếu phụ thuộc vào nó đối với tất cả những người chơi giỏi nhất. Bạn có Grand Slam, một giải đấu đáng kinh ngạc. Đối với hầu hết các tay vợt, việc giành được một Grand Slam là thành tích cao nhất có thể có.

“Và cứ bốn năm một lần lại có một Thế vận hội Olympic có vẻ nhỏ bé, không phải với tư cách một sự kiện mà dành cho quần vợt. [it is] so với Grand Slam.

“Chúng ta cần thời gian và lịch sử. Khi có một khoảng thời gian dài giữa quần vợt và Thế vận hội, tôi nghĩ các tay vợt sẽ nhìn nhận nó theo cách khác.

Nhưng không có gợi ý nào cho thấy tay vợt hàng đầu thế giới sẽ bỏ qua Thế vận hội Paris năm tới khi người từng 24 lần đoạt Grand Slam Novak Djokovic nói rõ rằng anh ấy sẽ sắp xếp Thế vận hội vào lịch trình bận rộn của mình.

Huy chương vàng Olympic vẫn là một trong số ít huy chương còn thiếu trong tủ danh hiệu ấn tượng của tay vợt người Serbia với thành tích tốt nhất là huy chương đồng tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008.

Tay vợt số một thế giới cũng xuất hiện ở các kỳ Thế vận hội 2012, 2016 và 2020.

Djokovic về thứ tư ở Thế vận hội 2020 và trận bán kết trước Zverev của anh là một trong những cảnh đau lòng nhất của Thế vận hội Tokyo.

“Kế hoạch của tôi bây giờ là tham dự Thế vận hội, vì vậy tôi hy vọng mình có thể thi đấu, tôi sẽ sẵn sàng về thể chất và tinh thần,” anh nói gần đây.

“Đây sẽ là một lịch trình rất bận rộn và đầy thử thách vào năm tới, với Roland Garros trên sân đất nện, Wimbledon trên sân cỏ, Thế vận hội trên sân đất nện, sau đó là US Open và các giải đấu trước đó trên sân cứng.

“Nó sẽ thách thức các cầu thủ, nhưng kế hoạch của tôi là thi đấu tại Thế vận hội, bởi vì đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử môn thể thao này. Đó là nơi bạn cũng đại diện cho đất nước và cảm giác được trở thành một phần của đất nước đó là một vinh dự lớn lao.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *