Pháp mở rộng bị chỉ trích vì sự chênh lệch giới tính trong lịch trìnhPháp mở cửa

Cựu vô địch Pháp mở rộng Mats Wilander đã chỉ ra việc thiếu các trận đấu của phụ nữ trong buổi tối tại Roland Garros.

Các trận đấu vào ban đêm được giới hạn trong các sân biểu diễn tràn ngập ánh sáng và ban tổ chức đã nỗ lực để mang đến một trận đấu tuyệt vời vào khung giờ vàng.

Wilander không đồng ý với lập luận rằng trận đấu đơn nữ sẽ khiến những người hâm mộ đã mua vé cho buổi chiều bị bán khống.

“Tôi nghĩ thật nực cười khi không tổ chức một trận đấu nữ vào ban đêm,” Wilander nói trên Eurosport.

“Ý tôi là, đó là một vấn đề dễ giải quyết. Bạn ném vào cặp đôi người Pháp ở nội dung đôi nam nữ, trong đó họ chơi các trận đấu ngắn hơn, họ không chơi ba set, họ chơi tiebreak ở một set tất cả.

“Ý tôi là, bạn chỉ phải cho họ thêm một giờ giải trí nếu Iga Swiatek chơi.

“Người dân ở đây sẽ thích ủng hộ đội nam nữ Pháp trong nội dung đánh đôi ở sân trung tâm. Tôi không nghĩ đó là vấn đề, tôi nghĩ có một vấn đề khác vì vấn đề đó rất dễ giải quyết.”

Cựu số một người Anh Tim Henman thông cảm với những nhà tổ chức cần giữ cho những người có vé được vui vẻ.

“Ý tôi là, thách thức của giải đấu này là nếu bạn chỉ có một trận đấu và bạn có tùy chọn trận đấu hay nhất trong năm hoặc trận hay nhất trong ba người, có thể đối với những người có vé, họ đang suy nghĩ lại về trận đấu hay nhất- của năm.

“Khi bạn xem trận đấu của Swiatek, bạn biết đấy, anh ấy thắng rất nhanh. Bạn biết đấy, anh ta thắng trong một giờ thì người giữ vé có nhận được giá trị đồng tiền không?

“Nhưng sau đó, bạn nhìn vào sự bình đẳng và giải đấu nói, ‘chúng tôi có bốn trận đấu trên sân trung tâm mỗi ngày và đó là, bạn biết đấy, hai nam và hai nữ’.

“Vì vậy, tôi nghĩ, trong tương lai, sẽ rất thú vị nếu họ tổ chức một trận đấu nữ vào ban đêm.”

Tay vợt hàng đầu của WTA, Iga Swiatek, có nhiều cảm xúc lẫn lộn về phiên đấu ban đêm khi nói rằng cá nhân anh ấy thích các trận đấu ban ngày hơn.

“Tất nhiên, sẽ rất tuyệt nếu chúng tôi có một trận đấu dành cho nữ, nhưng như tôi đã nói, tôi sẽ không giúp vì tôi luôn yêu cầu một buổi tập một ngày,” Swiatek nói.

“Có những người chơi thích sự cường điệu và năng lượng, và có thể chơi vào ban đêm vì hoàn cảnh. Nhưng đối với tôi, sẽ thoải mái hơn khi chỉ có nhịp điệu ngày/đêm bình thường, và tôi đã đánh mất nó sau Madrid.

“Vì vậy, về mặt tái tạo, phục hồi và giữ nhịp độ tốt cũng như giữ tinh thần tốt hơn cho đến cuối giải đấu, tôi nghĩ sẽ tốt cho sức khỏe hơn nếu tôi chơi các buổi ban ngày. Nhưng tôi cũng sẽ chuẩn bị cho buổi tối. Tôi đã chơi rất nhiều trong số đó trong năm nay hoặc năm ngoái.”

ĐỌC THÊM: Elena Rybakina biết mình cần làm gì để vô địch Pháp mở rộng

Xem mọi khoảnh khắc từ Roland-Garros LIVE và độc quyền tại khám phá +, Eurosport và Ứng dụng Eurosport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *