Pháp mở rộng ngày 14: Iga Swiatek vô địch, Karolina Muchova vô địch hôm nayPháp mở cửa

Chúng ta cùng nhìn lại ngày thi đấu cuối cùng của Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 khi Iga Swiatek vượt qua bài kiểm tra cuối cùng ở giải Grand Slam lớn nhất của mình để lần thứ ba nâng cao chiếc cúp vô địch.

Tay vợt người Ba Lan đã vượt qua Karolina Muchova đang gặp khó khăn để giành chiến thắng 6-2, 5-7, 6-4, giành danh hiệu thứ ba sau bốn năm tại Paris và danh hiệu Slam thứ tư chung cuộc.

Người Anh đã thành công với Alfie Hewett và Gordon Reid ở nội dung đôi xe lăn nam và Andy Lapthorne ở nội dung đôi xe lăn bốn người.

Trận đấu lớn vào Chủ nhật sẽ chứng kiến ​​Novak Djokovic trở thành tay vợt đầu tiên giành được 23 danh hiệu Grand Slam trong khi Casper Ruud hướng tới giải đấu đầu tiên của anh ấy.

Ngoài ra còn một hoặc hai kỷ lục khác mà Djokovic sẽ phá nếu lần thứ ba nâng cao chiếc cúp vô địch Roland Garros.

Hình ảnh hôm nay

Mỗi Swiatek là cảm xúc

Iga Swiatek thể hiện cảm xúc sau điểm cuối cùng (Christophe Ena/AP)

Tweet hôm nay

Một khoảnh khắc để tận hưởng/4/4 Iga Swiatek sau chiến thắng Grand Slam gần đây nhất của anh ấy. Cái này chắc chắn có vị hơi ngọt.

điểm hôm nay

Karolina Muchova với một cú trái tay giật gân ở cuối set thứ hai của trận chung kết gay cấn.

Thống kê hôm nay

Tokito Oda, 17 tuổi, đánh bại “cựu binh” Alfie Hewett 6-1, 6-4 để giành danh hiệu đơn nam xe lăn, nhưng Hewett và Gordon Reid ở nội dung đôi nam xe lăn và Andy Lapthorne xe lăn bốn người đã giành được thành công. . gấp đôi

Ngôi sao tương lai

Các danh hiệu trẻ đã được quyết định vào thứ Bảy, với tay vợt 15 tuổi người Nga Alina Korneeva liên tiếp vô địch Grand Slam, trong khi Dino Prizmic của Croatia kết thúc sự nghiệp trẻ với chiếc cúp vô địch đầu tiên.

Người tiếp theo?

Novak Djokovic đã thực hiện đấu thầu thể thao vĩnh cửu của mình trong trận chung kết đơn nam vào Chủ nhật.

Tay vợt 36 tuổi đặt mục tiêu trở thành tay vợt đầu tiên giành được 23 danh hiệu Grand Slam đơn, đồng thời trở thành tay vợt đầu tiên vô địch tất cả các giải Grand Slam ít nhất 3 lần.

Chiến thắng cũng giúp tay vợt người Serbia trở lại vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng ATP lần thứ 9 trong sự nghiệp, thay thế Carlos Alcaraz ở vị trí đầu bảng.

Đứng trước anh là Casper Ruud của Na Uy, người sẽ giành chức vô địch Slam đầu tiên trong trận chung kết thứ ba của mình.

ĐỌC THÊM: Thông tin chung kết, phong độ, H2H của nam Pháp mở rộng 2023, họ nói gì, xem trước: Novak Djokovic vs Casper Ruud

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *