Quần vợt bị hoen ố bởi cơn điên cuồng Úc mở rộng – nó cần phải thay đổi ngay bây giờÚc mở rộng

Một người đàn ông có một câu hỏi lớn cần trả lời khi quần vợt đang đến bờ vực kịch tính khi đồng hồ điểm 3h30 sáng tại Rod Laver Arena.

Sau những chỉ trích nặng nề về việc về đích muộn tại Australian Open năm ngoái, người đứng đầu giải đấu Craig Tiley tuyên bố ông đã có những động thái lớn để đảm bảo điều đó sẽ không lặp lại vào năm 2024.

Nhưng rất lâu trước khi Daniil Medvedev và Emil Ruusuvuori hoàn thành trận đấu hoành tráng ở vòng hai trước đám đông thưa thớt và vào thời điểm mà chỉ có những chú chim bình thường còn thức, Giải Úc mở rộng đã đưa quần vợt lên một tầm cao mới của sự điên rồ.

Môn thể thao nào khác trên thế giới lại yêu cầu các ngôi sao hàng đầu của mình bắt đầu trận đấu sau 11 giờ đêm và dường như không quan tâm đến sức khỏe của họ khi họ vẫn thi đấu gần 4 tiếng rưỡi sau đó?

Không có câu trả lời cho câu hỏi đó.

Tuy nhiên, những người đứng đầu Giải Úc mở rộng kỳ vọng tay vợt số 3 thế giới Medvedev sẽ kết thúc trận đấu của mình lúc 3h40 sáng, đồng thời vẫn mong đợi anh sẽ cam kết trả lời các cuộc phỏng vấn tại tòa án và nhiệm vụ truyền thông trước khi rời Công viên Melbourne khi thời hạn dự kiến ​​​​sẽ tăng lên vào thứ Sáu.

Những người đứng đầu ATP Tour và WTA Tour đã tuyên bố rằng họ sẽ không cho phép các tay vợt ra sân thi đấu sau 11 giờ tối trong các sự kiện của họ và đó là đối với các set đấu hay nhất trong ba set.

Nếu bạn chơi một trận đấu kéo dài 5 set ở Melbourne, quy tắc đó sẽ không được áp dụng và thật khó để biết điều này có thể tiếp tục như thế nào.

Tiley và ban tổ chức Giải Úc mở rộng của anh ấy có thể hài lòng rằng họ đang cung cấp giải trí cho người xem trên toàn thế giới gần 16 giờ mỗi ngày, nhưng người hâm mộ sẽ không thể xem quần vợt trực tiếp từ Melbourne khi mặt trời lặn ở Edinburgh.

Đây là hành động thiếu tôn trọng các tay vợt và môn thể thao này nhưng đầu bếp Australia Open dường như không quan tâm đến việc tìm ra giải pháp.

Kế hoạch của họ để chống lại vấn đề này là chỉ chơi hai trận vào ban ngày trong năm nay, nhưng họ vẫn sắp xếp một buổi tối trên sân biểu diễn bắt đầu lúc 8 giờ tối.

Điều này có nghĩa là bất kỳ đêm nào khi hai trận đấu kéo dài và hòa sẽ là một vấn đề, đó là kịch bản diễn ra vào tối/sáng Thứ Năm.

Medvedev có vẻ như đã đi ngủ sớm khi tay vợt người Phần Lan Ruusuvuori nắm quyền.

Nhưng tay vợt người Nga đã thể hiện tinh thần chiến đấu của mình để đảm bảo trận đấu diễn ra vào sáng sớm khi anh vùng lên để giành chiến thắng 3-6 6-7 (1) 6-4 7-6 (1) 6-0, khi mặt trời vẫn còn hai giờ nữa mới đến.

Tay vợt người Tây Ban Nha nói: “Tôi không cảm thấy mình thua trong trận đấu đó. “Trong giờ nghỉ giữa hiệp, anh ấy bắt đầu chơi một trận đấu không thể tin được. Tôi nghĩ anh ấy đã nhận được lợi thế lớn sau cú giao bóng đầu tiên tốt của tôi.

“Tôi nghĩ có lẽ tôi có thể làm được điều gì đó khác trong trận đấu tie-break. Nhưng trình độ mà anh ấy chơi là rất cao.

“Nếu tôi là một người hâm mộ quần vợt, vào lúc 1 giờ sáng, tôi sẽ về nhà xem thêm trên TV khoảng 30 phút rồi đi ngủ. Các bạn thật mạnh mẽ”, ông nói thêm trước đám đông đã chiến đấu đến cùng với Medvedev và Ruusuvuori.

ĐỌC THÊM: Quyết định của Tim Henman chống lại Emma Raducanu vì dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề

Điều này không bao giờ nên xảy ra nữa.

Andy Murray đã chơi một trận đấu đêm khuya với Thanasi Kokkinakis tại Giải Úc mở rộng năm ngoái kết thúc lúc 4h05 sáng và đây được coi là thời điểm mà các nhà lãnh đạo Úc mở rộng cần đảm bảo giải đấu của họ không nằm trong một trận kết thúc đêm khuya điên rồ khác.

Giờ đây, cuộc tranh luận phải bắt đầu lại, với một giải pháp là chuyển thời gian bắt đầu các trận đấu ban đêm sang 7 giờ tối.

Ngoài ra còn có lệnh giới nghiêm để đảm bảo các trận đấu không bắt đầu vào ngày hôm sau, vì cách thiết lập hiện tại không công bằng cho các cầu thủ hoặc người hâm mộ.

Theo quy định tại Wimbledon, các trận đấu phải kết thúc vào thời gian đã định và mọi trận đấu chưa hoàn thành có thể kết thúc vào ngày hôm sau. Đó là một giải pháp đơn giản và nên được giới thiệu ngay bây giờ.

Ngoài ra, cũng không quá muộn để dời thời gian bắt đầu của phiên buổi tối sang 7 giờ tối vì ban ngày chỉ có hai trận đấu nên rất có thể các trận đấu sẽ kết thúc vào thời điểm thích hợp để có thêm người xem mới.

Quần vợt đang bị ảnh hưởng bởi luật lệ Úc mở rộng hiện tại và chỉ có thể hy vọng rằng ý thức chung sẽ sớm được áp dụng cho vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *